"Captain America" và "Iron Man" kết thúc hợp đồng, vũ trụ điện ảnh Marvel liệu sẽ tiếp tục “bùng nổ”?

"Captain America" và "Iron Man" kết thúc hợp đồng, vũ trụ điện ảnh Marvel liệu sẽ tiếp tục “bùng nổ”?
HHT - Sau khi thông tin về sự ra đi của hai nhân vật trụ cột của vũ trụ siêu anh hùng được xác nhận, nhiều fan đã bày tỏ sự tiếc nuối và tò mò về tương lai của các Avengers.

Lời chia tay được dự báo trước

Những tin đồn về việc Chris EvansRobert Downey Jr sẽ không gia hạn hợp đồng với Marvel đã được các fan truyền tai nhau từ trước khi Avengers: Infinity War được công chiếu. Dựa vào thông tin hợp đồng giữa 2 bên và trailer mới nhất của Avengers: Endgame, rất có thể đây sẽ là bộ phim cuối cùng khán giả được chứng kiến cảnh Steve RogersTony Stark kề vai chiến đấu. Cả hai nhân vật đều đóng vai trò quan trọng trong diễn biến của vũ trụ siêu anh hùng thế nên sự ra đi của họ khiến rất nhiều fan của Marvel lo lắng về giai đoạn 4 của chuỗi phim huyền thoại.

"Captain America" và "Iron Man" kết thúc hợp đồng, vũ trụ điện ảnh Marvel liệu sẽ tiếp tục “bùng nổ”? ảnh 1

Những "nước cờ" mới đầy hy vọng

Đã hơn 10 năm từ ngày bộ phim khởi nguồn mọi thứ Iron Man ra mắt khán giả và kể từ đó, mọi phần phim, mọi nhân vật xuất hiện đều là mảnh ghép dẫn đến cao trào của cốt truyện: Thảm hoạ Thanos. Lần đầu tiên Avengers phải đối mặt với một kẻ thù mang tầm vóc vũ trụ với khả năng bẻ cong không gian, thời gian,... từ sức mạnh của những viên đá vô cực. Thế nên việc đánh bại hắn dường như là điều không thể. Nhưng người hâm mộ chẳng cần lo lắng về điều này, bởi ngoài Iron ManCaptain America thì vẫn còn nhiều nhân vật khác được dự đoán là “niềm hy vọng” của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Lực lượng siêu anh hùng hùng hậu của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Spider Man (Tom Holland) sẽ trở lại từ “cát bụi”

Theo như hợp đồng ban đầu, Tom Holland sẽ xuất hiện trong tổng cộng 6 phần phim của Marvel. Tính đến thời điểm hiện tại, anh chàng đã góp mặt trong Captain America: Civil War, Spider Man: Homecoming, Avengers: Infinity War và sắp tới là Avengers: EndgameSpider Man: Far From Home. Mặc dù chỉ còn một phim nữa, nhưng nhiều fan suy đoán rằng Tom Holland sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng bởi câu chuyện về Spider Man chỉ mới bắt đầu.

"Captain America" và "Iron Man" kết thúc hợp đồng, vũ trụ điện ảnh Marvel liệu sẽ tiếp tục “bùng nổ”? ảnh 3

Chadwick Boseman (Black Panther) trở về với ngôi vua sau Infinity War

Chính thức ra mắt khán giả trong Captain America: Civil War, T’Challa trở thành siêu anh hùng đầu tiên có phim thu về 50 triệu đô la nhanh nhất dưới định dạng IMAX của Marvel. Black Panther được các nhà bình luận đánh giá cao về cốt truyện và tiểu sử nhân vật. Nếu như trước đây, các siêu anh hùng hầu hết là người thường thì T’Challa lại là vua của một quốc gia. Các fan kì vọng sẽ được chứng kiến sự phát triển tâm trạng phức tạp của Báo Đen khi anh phải lựa chọn giữa nghĩa vụ với đất nước và sự an toàn của nhân loại.

"Captain America" và "Iron Man" kết thúc hợp đồng, vũ trụ điện ảnh Marvel liệu sẽ tiếp tục “bùng nổ”? ảnh 4

Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) là chìa khóa của Endgame?

Quý ông Anh Quốc từng úp mở trên sóng truyền hình khi được hỏi về vai trò của mình trong Avengers: Endgame: “Tôi là bụi rồi mà. Tôi cứ lảng vảng ở đó thôi. Tôi ở trong không khí này, trong bữa ăn của bạn, có khi còn lơ lửng trong bụng bạn ấy chứ”. Mặc dù không thể “khui” được gì từ Benedict, song các fan vẫn rất tin tưởng vào sự trở lại của Doctor Strange trong phần phim thứ 4 của Avengers này. Thêm vào đó, Doctor Strange 2 được dự kiến sẽ ra rạp vào tháng 7 năm 2021 nên người hâm mộ không cần phải lo lắng không được gặp lại nhân vật yêu thích của mình.

"Captain America" và "Iron Man" kết thúc hợp đồng, vũ trụ điện ảnh Marvel liệu sẽ tiếp tục “bùng nổ”? ảnh 5

Nhân tố bí ẩn Captain Marvel (Brie Larson) có làm nên chuyện?

Đến thời điểm hiện tại, có rất ít thông tin về ý nghĩa của nhân vật mới này với cuộc chiến chống lại Thanos. Tuy nhiên nếu mọi thứ diễn ra đúng theo nguyên tác, Đội trưởng Marvel sẽ trở thành “vị cứu thế” và thay thế vai trò của Đội trưởng Mỹ trong tương lai. Phần phim về Captain Marvel sẽ công chiếu vào ngày 8 tháng 3 năm 2019 (Hoa Kì) được dự đoán sẽ giải thích về cuộc đời và sức mạnh bí ẩn của Danvers (tên thật của Captain Marvel). Nói về nhân vật chính của bộ phim điện ảnh thứ 21 của MCU, Kevin Feige, chủ tịch Marvel Studios, chia sẻ: “Captain Marvel sẽ là gương mặt đại diện mới của Vũ trụ điện ảnh Marvel về sau”.

"Captain America" và "Iron Man" kết thúc hợp đồng, vũ trụ điện ảnh Marvel liệu sẽ tiếp tục “bùng nổ”? ảnh 6

Bên cạnh đó còn vô vàn tuyến nhân vật tiềm năng, được dự đoán sẽ làm mưa làm gió trong giai đoạn 4 của vũ trụ siêu anh hùng như: Ant-Man (Paul Rudd), Winter Soldier (Sebastian Stan), Scarlet Witch (Elizabeth Olsen),…

"Captain America" và "Iron Man" kết thúc hợp đồng, vũ trụ điện ảnh Marvel liệu sẽ tiếp tục “bùng nổ”? ảnh 7

Bộ phim mới Avengers: Endgame sẽ là dấu chấm kết thúc cho thời kì “vàng son” của giai đoạn 3, mở ra một chương hoàn toàn mới cho vũ trụ siêu anh hùng. Người hâm mộ hy vọng sẽ được chứng kiến nhiều cảnh hành động mãn nhãn, các "nước cờ" khó lường trong cốt truyện và sự đa dạng về tâm lý của các nhân vật ở giai đoạn tiếp theo. Mặc dù sự ra đi của hai nhân vật “trụ cột” sẽ là sự mất mát rất lớn tuy nhiên với đội hình “trong mơ” như hiện tại, các fan tin rằng Vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ còn phát triển xa hơn nữa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm