"Captain Marvel": Bom tấn tôn vinh nữ quyền hay màn debut nhàm chán?

"Captain Marvel": Bom tấn tôn vinh nữ quyền hay màn debut nhàm chán?
HHT - Sau 3 ngày công chiếu trên toàn thế giới, siêu phẩm mới nhất của nhà Marvel - Captain Marvel (tựa Việt: Đại Úy Marvel) đang nhận nhiều ý kiến khen, chê lẫn lộn.

Lưu ý: Bài viết có thể tiết lộ nội dung Captain Marvel.

Captain Marvel - bộ phim thứ 21 của vũ trụ điện ảnh Marvel đã chính thức công chiếu. Nữ anh hùng Carol Danvers được coi là "vị cứu tinh" của vũ trụ, sẽ giúp Avengers đánh bại siêu ác nhân Thanos trong Avengers: Endgame sắp tới. Chính vì vậy, "Chị Đại Marvel" được khán giả vô cùng ngóng đợi. Sau 3 ngày công chiếu trên toàn thế giới, Captain Marvel đang nhận nhiều ý kiến khen, chê lẫn lộn.

"Captain Marvel": Bom tấn tôn vinh nữ quyền hay màn debut nhàm chán? ảnh 1

Nhiều người khẳng định Captain Marvel là một "bom tấn" mãn nhãn, hoành tráng và hài hước. Phim có một "cú lừa" ngoạn mục khiến fan không thể đoán được cái kết. Đặc biệt, Captain Marvel với sức mạnh vượt trội là hình tượng mẫu mực cho các nữ anh hùng. Những lần "Chị Đại" phô diễn sức mạnh đều khiến khán giả phải đứng ngồi không yên.

"Captain Marvel": Bom tấn tôn vinh nữ quyền hay màn debut nhàm chán? ảnh 2
"Captain Marvel": Bom tấn tôn vinh nữ quyền hay màn debut nhàm chán? ảnh 3
"Captain Marvel": Bom tấn tôn vinh nữ quyền hay màn debut nhàm chán? ảnh 4
"Captain Marvel": Bom tấn tôn vinh nữ quyền hay màn debut nhàm chán? ảnh 5

Tuy nhiên, không ít khán giả cho rằng Captain Marvel là một bộ phim "nhàm chán". Cốt truyện không có gì đặc biệt, cảnh chiến đấu không đủ "phê". Nhân vật Captain Marvel quá mạnh, nhưng không hề có nét tính cách nào thú vị. Diễn xuất của nữ diễn viên được giải Oscars Brie Larson còn bị chê là thô cứng và nhạt nhòa. Thậm chí, một số cư dân mạng tuyên bố đây là "phim tệ nhất của Marvel".

"Captain Marvel": Bom tấn tôn vinh nữ quyền hay màn debut nhàm chán? ảnh 6
"Captain Marvel": Bom tấn tôn vinh nữ quyền hay màn debut nhàm chán? ảnh 7

Ngay cả fan quốc tế cũng có nhiều quan điểm trái chiều. Trên Rotten Tomotoes, phim được các nhà phê bình đánh giá 79% - rất hay nhưng chỉ được khán giả đại chúng chấm 55% - tàm tạm. Tuy nhiên, các fan Marvel cho rằng số điểm này không chính xác, vì trước khi Captain Marvel được công chiếu đã có hàng chục nghìn người vào đánh giá thấp chỉ vì ghét Marvel hoặc... không ưa Brie Larson ngoài đời.

Dù sao đi nữa, doanh thu mở màn của Captain Marvel vẫn rất đáng ngưỡng mộ. Captain Marvel vừa có màn chào sân khá ấn tượng với doanh thu hôm thứ 6 (Bắc Mỹ) lên tới 61,8 triệu USD (gần 1,5 nghìn tỷ VNĐ). Phim hy vọng thu về 155-160 triệu USD (từ 3,5 đến 4 nghìn tỷ VNĐ) vào dịp cuối tuần này, trở thành phim siêu anh hùng solo có doanh thu mở màn cao thứ 2 trong lịch sử, sau Black Panther.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm