Carnaval Hạ Long 2018: Hứa hẹn nhiều đổi mới hấp dẫn

Carnaval Hạ Long 2018: Hứa hẹn nhiều đổi mới hấp dẫn
HHT - Lễ khai mạc năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh và chương trình Carnaval Hạ Long 2018 sẽ diễn ra vào 28/4.

Chiều 24/4, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Họp báo về Lễ khai mạc Carnaval Hạ Long 2018Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh với chủ đề "Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện".

Carnaval Hạ Long 2018: Hứa hẹn nhiều đổi mới hấp dẫn ảnh 1

Tại buổi họp báo, ông Trịnh Đăng Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết: Là tỉnh đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2018, Quảng Ninh sẽ tổ chức 50 chương trình Văn hóa, thể thao, và du lịch sôi nổi và độc đáo, cùng với đó sẽ có 42 sự kiện hưởng ứng ở tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Lễ Khai mạc “Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long, Quảng Ninh” và Chương trình Carnaval Hạ Long 2018 có sự đổi mới về cả nội dung, ý tưởng kịch bản đến hình thức thể hiện. Sau phần lễ là chương trình nghệ thuật và Carnaval với 3 chủ đề "Truyền thuyết và tâm linh"; "Độc đáo và đa sắc"; "Hội nhập và Lan tỏa", kết hợp ca - múa - nhạc trên sân khấu chính và diễn diễu nhằm tạo sự tương tác giữa nghệ sỹ và khán giả cùng du khách.

Carnaval Hạ Long 2018: Hứa hẹn nhiều đổi mới hấp dẫn ảnh 2

Tham gia đêm khai mạc có khoảng 2.000 nghệ sỹ, diễn viên, nghệ nhân với những tên tuổi lớn của âm nhạc và nghệ thuật Việt Nam như: nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ, nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Mỹ Linh, Tùng Dương, Kiều Anh, Văn Mai Hương, Thu Huyền...  

Trước ngày khai mạc, hoạt động Carnaval trên đường phố với 12 xe hoa sẽ diễn ra ngày 26/4 trên trục đường chính của thành phố Hạ Long. Đây là màn trình diễn sống động với nhiều đoàn nghệ thuật trong nước và các đoàn quốc tế đến từ châu Âu, Brazil và các nước ASEAN, tạo nên một Carnaval Hạ Long rực rỡ kết hợp giữa nét văn hóa truyền thống và hiện đại.

Carnaval Hạ Long 2018: Hứa hẹn nhiều đổi mới hấp dẫn ảnh 3

Ông Phạm Hoàng Nam, tổng đạo diễn chương trình cho biết: “Carnaval Hạ Long năm nay còn kết hợp công bố cho Năm du lịch Quốc gia 2018, cho nên các chương ca nhạc phải vừa lột tả được vẻ đẹp của tỉnh Quảng Ninh vừa nói lên được những điểm du lịch đặc sắc trải dài từ Bắc đến Nam.

Chúng tôi thiết kế một sân khấu mở rộng ra phía Vịnh, trên Vịnh các hoạt động du lịch vẫn diễn ra cả ban đêm đồng thời kết hợp với pháo hoa. Vịnh Hạ Long chính là background của sân khấu chứ không phải màn hình led như mọi lần. Tuy nhiên về công nghệ vẫn có màn hình led vừa đẹp mà không che chắn phần sân khấu mở”.

Carnaval Hạ Long 2018: Hứa hẹn nhiều đổi mới hấp dẫn ảnh 4

Chương trình sẽ phát vé vào miễn phí cho người dân và du khách tại 2 địa điểm chính là thành phố Hạ Long và ngay trước cổng vào sân khấu Carnaval. Trong  hai ngày 27 và 28/4 tại Quảng trường 30/10 sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, du lịch tiêu biểu như Ngày hội ẩm thực và văn hóa châu Á có sự tham gia của rất nhiều đầu bếp và ca sĩ nổi tiếng trong nước; hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2018; ngày hội âm nhạc điện tử cho giới trẻ… Đài TNVN sẽ tường thuật trực tiếp Lễ khai mạc năm du lịch Quốc gia và Lễ hội Carnaval Hạ Long, lúc 20h ngày 28/4.

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm