Cậu ấy đã rời xa tôi, nhưng không sao cả vì Norah Jones vẫn sẽ ở lại

HHT - Chỉ vì cậu nói tôi giống Norah Jones, tôi đã ở bên cậu trong cả một năm dài sau đó. Và tôi mở cho cậu nghe những bài hát của Norah Jones. Có những bài như cất cả trái tim tôi vào đó.

Cậu nói khi lần đầu tiên cậu gặp tôi, trông tôi như thể nàng Elizabeth trong bộ phim My blueberry nights của Vương Gia Vệ. Tôi hỏi như thế nghĩa là sao, cậu cười bảo như thế nghĩa là trông tôi xinh đẹp một cách ngây thơ, nhìn thì mong manh nhưng cất giấu một sự tự tin tiềm ẩn ở sâu đâu đó. Về sau khi xem bộ phim đó, nhìn thấy Elizabeth, tôi bảo cậu đó là Norah Jones đấy. Không ngờ chị ca sĩ mà tôi rất thích đi đóng một bộ phim của vị đạo diễn mà cậu rất thích. Tôi bảo cậu mình thuộc rất nhiều bài của Norah Jones. Chị ấy hát sao quá đỗi dịu dàng, thủ thỉ tâm tình, như thể người ta đang kể chuyện, đang lắng nghe và đang đáp lại lời sâu kín của một ai đó.

Cậu lơ đãng gật gù như thể đã nghe được lời tôi nói, mà chẳng biết là có nghe thật hay không. Từ lần đầu tiên gặp, cậu ấy đã luôn như thế.

Cậu ấy đã rời xa tôi, nhưng không sao cả vì Norah Jones vẫn sẽ ở lại ảnh 1 Cậu bảo tôi trông giống Norah Jones trong bộ phim "My blueberry nights" của Vương Gia Vệ. (Ảnh: Phim My blueberry nights)

Chỉ vì cậu nói tôi giống Norah Jones, dù trong My blueberry nights nàng tên là Elizabeth, tôi đã ở bên cậu trong cả một năm dài sau đó. Tôi theo cậu lên giảng đường. Tôi ngồi sau cho cậu chở khắp phố phường. Tôi xem những bộ phim cậu bảo tôi xem. Và tôi mở cho cậu nghe những bài hát của Norah Jones. Có những bài như cất cả trái tim tôi vào đó.

Come away with me in the night

Come away with me

And I will write you a song

(Hãy đi cùng tớ trong đêm

Hãy đi cùng tớ

Và tớ sẽ viết cho cậu một khúc ca)

Có lẽ vì tôi chẳng viết được một bản nhạc nào nên cậu không bao giờ hiểu được những gì tôi cất giấu trong những lời thủ thỉ dịu dàng Norah Jones đang hát. Cậu chỉ mỉm cười khen nhạc Norah Jones đẹp. Dẫu cho cậu không hiểu lòng tôi, tôi vẫn cứ ở bên cậu, cùng lên giảng đường, cùng ngắm phố phường, cùng xem những bộ phim và đọc đôi ba quyển sách. Tôi vui khi nghĩ rằng tôi và cậu có nhiều những điểm chung, mà Norah Jones chính là dấu hiệu của định mệnh.

Cậu ấy đã rời xa tôi, nhưng không sao cả vì Norah Jones vẫn sẽ ở lại ảnh 2 Tôi mở cho cậu nghe những bản nhạc của Norah Jones, có những lời ca như cất cả trái tim tôi vào đó, và tôi đợi cậu nhận ra. (Ảnh: Phim My blueberry nights)

Tôi thích cái lưng rộng của cậu, mỗi khi chạy xe trên phố, gió thổi chiếc áo sơ-mi phồng lên như thể một cánh buồm. Tôi thích bàn tay của cậu, với những ngón tay có các khớp xương đẹp thi thoảng sẽ lôi cây đàn ghi-ta ra hát một bài đã cũ. Tôi thích dáng vẻ lơ đễnh của cậu, dù rằng nhiều lúc như thế cậu không thật sự nghe tôi nói gì. Tôi thích cậu nhiều đến nỗi nếu có thể đem tất cả nhạc của Norah Jones ra để đổi lấy cậu tôi cũng sẵn lòng.

Thêm nửa năm nữa trôi qua, những bản nhạc của Norah Jones vẫn mở, mà cậu vẫn không hiểu được nỗi lòng tôi. Tôi vẫn kiên trì để tình cảm của mình nằm ngoan trong ngực trái, như nuôi một mầm cây. Tôi đợi đến ngày khi có thể viết được một khúc ca dành cho cậu, tôi sẽ bảo rằng tôi yêu cậu. Tôi đã thôi trông đợi Norah phải hát thay mình, mà tự mày mò học để viết nên những nốt nhạc đầu tiên.

Cậu ấy đã rời xa tôi, nhưng không sao cả vì Norah Jones vẫn sẽ ở lại ảnh 3 Thế rồi vào một ngày mùa mưa đến thành phố, cậu đã biến mất. (Ảnh: Phim My blueberry nights)

Thế rồi một ngày, khi thành phố vào mùa mưa, cậu biến mất. Khi những cơn mưa đã đổ xuống sạch trơn, trả lại bầu trời đầy mây xốp và nắng gắt, cậu vẫn chưa quay trở lại. Tôi chẳng còn tìm thấy cậu ở bất kì đâu nữa. Thế là tôi đợi cậu như thể anh chàng tiệm bánh đợi Elizabeth quay trở lại, chỉ là tôi không có bánh việt quất, mà bài hát đang viết vẫn còn dở dang. Cho đến khi một người bạn chung của chúng tôi bảo tôi rằng thôi tôi đừng đợi nữa. cậu đã bay đến một vùng trời khác rồi, đuổi theo người con gái cậu ấy thương, người con gái mà trước đây cậu ấy đã buông tay để cô ấy bay đi.

Tôi nghĩ về tất cả những kí ức mình đã có với cậu, thấy lòng mình nặng trĩu như mây trời mùa mưa. Thì ra thích một người không thích mình là một cảm giác thế này đây. Thì ra cậu bảo tôi giống nàng Elizabeth cậu thích là nhân vật chỉ sống trong một bộ phim, còn ở đời thực cậu yêu một cô gái khác. Thì ra chẳng có gì gọi là dấu hiệu của định mệnh, là tôi chỉ tự huyễn hoặc mình thôi. Cậu yêu nàng Elizabeth, còn tôi lại yêu Norah Jones; điều tưởng là điểm chung, nhưng lại chẳng hề phải.  

Cậu ấy đã rời xa tôi, nhưng không sao cả vì Norah Jones vẫn sẽ ở lại ảnh 4 Cậu đã rời xa tôi rồi, nhưng thôi không sao cả, Norah Jones vẫn sẽ ở lại và chị sẽ hát tôi nghe, những lời ca dịu dàng ngọt ngào thủ thỉ của riêng chị. (Ảnh: Phim My blueberry nights)

Thành phố đã chẳng còn mùa mưa, nhưng tôi cứ kệ để cho mình được khóc.

Ừ thôi thì dù cho cậu đã bỏ tôi đi, tôi vẫn còn có Norah Jones ở lại. Chị sẽ hát tôi nghe.

When the snows come rolling through

You’re rolling too with some new lover

Will you think of times you’ve told me

That you knew the reason

Why we had to each be lonely?

It was just the season

(Khi bông tuyết rơi rơi,

Cậu cũng sẽ sóng đôi bên người tình mới 

Có khi nào cậu nghĩ về những lần cậu nói với tớ 

Rằng cậu biết lí do tại sao mỗi người chúng ta đều có lúc phải cô đơn 

Vì nó là một mùa trong đời mà)

Cậu ấy đã rời xa tôi, nhưng không sao cả vì Norah Jones vẫn sẽ ở lại ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…