Cậu bạn 2K Nghệ An giỏi tiếng Anh, "càng chơi càng hay" ở thi tháng Olympia

Cậu bạn 2K Nghệ An giỏi tiếng Anh, "càng chơi càng hay" ở thi tháng Olympia
HHT - Với chiến thắng cách biệt 280 điểm ở cuộc thi tháng, Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) giành vé tranh tài ở cuộc thi quý "Đường lên đỉnh Olympia".
Cậu bạn 2K Nghệ An giỏi tiếng Anh, "càng chơi càng hay" ở thi tháng Olympia ảnh 1
Từ trái qua: Công Lập, Công Chánh, Thế Trung và Duy Đạt. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

Cơ hội đoạt tấm vé vào thi Đường lên đỉnh Olympia quý I được chia đều cho 4 thí sinh xuất sắc nhất tháng 2.

Đó là Hà Công Chánh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM), Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Trần Công Lập (THPT Lý Tự Trọng, Nam Định) và Nguyễn Duy Đạt (THPT Trần Quốc Toản, Đắk Lắk).

Công Chánh là thí sinh có phần mở màn tốt nhất với 80 điểm Khởi động. Trong khi đó, Duy Đạt có 70 điểm, Thế Trung 60 điểm và Duy Đạt 50 điểm.

Vị trí dẫn đầu thay đổi khi Duy Đạt, Công Lập, Công Chánh lần lượt phải dừng cuộc chơi khi đưa ra câu trả lời sai cho ô chướng ngại vật ở vòng thi thứ hai. Thế Trung "chậm mà chắc", tận dụng tốt cơ hội ghi điểm từ hàng ngang gợi ý và giải được từ khóa Mũi Cà Mau.

10X tạm vươn lên dẫn đầu với 100 điểm, trong khi Công Chánh bám sát với 80 điểm, Duy Đạt 70 điểm và Công Lập 50 điểm.

Sau 4 câu hỏi ở vòng thi Tăng tốc, thứ tự về điểm số của 4 thí sinh có sự thay đổi. Khoảng cách điểm rất sát hứa hẹn vòng thi Về đích đầy kịch tính. Cụ thể, Thế Trung vẫn dẫn đầu với 170 điểm, Duy Đạt vươn lên thứ hai với 150 điểm, Công Lập có 140 điểm và Công Chánh có 110 điểm.

Là thí sinh Về đích ở vị trí thứ 2, Thế Trung lựa chọn gói 60 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu thứ ba. Với 2/3 câu trả lời đúng, cậu nâng quỹ điểm của mình lên 220. Nam sinh Nghệ An rất tự tin ở các câu hỏi tiếng Anh. Cậu ghi thêm 60 điểm từ gói câu hỏi của 2 bạn chơi còn lại để giành chung cuộc 280 điểm, đoạt vòng nguyệt quế.

Với 125 điểm, Duy Đạt được trao giải nhì. Giải 3 thuộc về Công Chánh 115 điểm và Công Lập 65 điểm.

Theo Zing News
MỚI - NÓNG
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
HHT - Sau khi phải trì hoãn 1 năm, cuối cùng Đại hội Thể thao Olympic Tokyo 2020 chính thức được khai mạc tại Nhật Bản. Bên cạnh các trận đấu kịch tính giữa các đội tuyển sắp diễn ra, những bộ đồng phục được các vận động viên "diện" đến Thế Vận Hội năm nay cũng thu hút rất nhiều sự chú ý từ netizen.

Có thể bạn quan tâm

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

HHT - Một gia đình ở Pháp đang gặp tình cảnh rất khó khăn khi họ phải dựng cái lều ngủ ngoài ban công dù có nhà hẳn hoi. Họ cho biết lý do là vì cả gia đình họ, đặc biệt là cô con gái nhỏ, đã chứng kiến nhiều hiện tượng kinh dị ở bên trong nhà. Giờ thì họ chỉ mong được giúp đỡ để có thể chuyển nhà đi nơi khác.