Cậu bạn 2K Nghệ An giỏi tiếng Anh, "càng chơi càng hay" ở thi tháng Olympia

Cậu bạn 2K Nghệ An giỏi tiếng Anh, "càng chơi càng hay" ở thi tháng Olympia
HHT - Với chiến thắng cách biệt 280 điểm ở cuộc thi tháng, Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) giành vé tranh tài ở cuộc thi quý "Đường lên đỉnh Olympia".
Cậu bạn 2K Nghệ An giỏi tiếng Anh, "càng chơi càng hay" ở thi tháng Olympia ảnh 1
Từ trái qua: Công Lập, Công Chánh, Thế Trung và Duy Đạt. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

Cơ hội đoạt tấm vé vào thi Đường lên đỉnh Olympia quý I được chia đều cho 4 thí sinh xuất sắc nhất tháng 2.

Đó là Hà Công Chánh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM), Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Trần Công Lập (THPT Lý Tự Trọng, Nam Định) và Nguyễn Duy Đạt (THPT Trần Quốc Toản, Đắk Lắk).

Công Chánh là thí sinh có phần mở màn tốt nhất với 80 điểm Khởi động. Trong khi đó, Duy Đạt có 70 điểm, Thế Trung 60 điểm và Duy Đạt 50 điểm.

Vị trí dẫn đầu thay đổi khi Duy Đạt, Công Lập, Công Chánh lần lượt phải dừng cuộc chơi khi đưa ra câu trả lời sai cho ô chướng ngại vật ở vòng thi thứ hai. Thế Trung "chậm mà chắc", tận dụng tốt cơ hội ghi điểm từ hàng ngang gợi ý và giải được từ khóa Mũi Cà Mau.

10X tạm vươn lên dẫn đầu với 100 điểm, trong khi Công Chánh bám sát với 80 điểm, Duy Đạt 70 điểm và Công Lập 50 điểm.

Sau 4 câu hỏi ở vòng thi Tăng tốc, thứ tự về điểm số của 4 thí sinh có sự thay đổi. Khoảng cách điểm rất sát hứa hẹn vòng thi Về đích đầy kịch tính. Cụ thể, Thế Trung vẫn dẫn đầu với 170 điểm, Duy Đạt vươn lên thứ hai với 150 điểm, Công Lập có 140 điểm và Công Chánh có 110 điểm.

Là thí sinh Về đích ở vị trí thứ 2, Thế Trung lựa chọn gói 60 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu thứ ba. Với 2/3 câu trả lời đúng, cậu nâng quỹ điểm của mình lên 220. Nam sinh Nghệ An rất tự tin ở các câu hỏi tiếng Anh. Cậu ghi thêm 60 điểm từ gói câu hỏi của 2 bạn chơi còn lại để giành chung cuộc 280 điểm, đoạt vòng nguyệt quế.

Với 125 điểm, Duy Đạt được trao giải nhì. Giải 3 thuộc về Công Chánh 115 điểm và Công Lập 65 điểm.

Theo Zing News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.