Cậu bạn Gen Z sở hữu năng lực siêu khứu giác, bịt mắt vẫn đoán chính xác đồ vật là ai?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phúc Thịnh có khả năng bịt mắt ngửi đồ vật và đoán chính xác màu sắc, hình ảnh bật mí về cuộc sống đời thường cũng như mục tiêu khi tham gia chương trình "Siêu Thử Thách".

Dù sở hữu "siêu năng lực" khiến giám khảo Dương Anh Vũ chưa thể giải thích được, nhưng Phúc Thịnh ngoài đời đơn giản chỉ là cậu học sinh THCS với những sở thích giản dị: Thích tập đàn, đọc sách, chơi rubik, ráp lego… Thịnh cho biết em cảm thấy mình không có gì đặc biệt so với các bạn cùng trang lứa.

Có khác chăng chỉ là từ lúc 5 tuổi, Thịnh được ba mẹ cho tham gia một khóa học về phát triển bán cầu não và phát hiện ra có khả năng đặc biệt về khứu giác. Hiện tại, Thịnh đang tập trung ôn tập cho kỳ thi Học kỳ 1 và dành thời gian để luyện tập phát triển năng lực siêu khứu giác, chuẩn bị cho vòng Gala Vinh danh Siêu Thử Thách.

Cậu bạn Gen Z sở hữu năng lực siêu khứu giác, bịt mắt vẫn đoán chính xác đồ vật là ai? ảnh 1

Sau khi tham gia Siêu Thử Thách, Phúc Thịnh cho hay họ hàng cũng như những người quen biết rất bất ngờ khi biết em có năng lực này. Thầy cô và bạn bè đều đến chúc mừng, nhất là các bạn thân của Thịnh đều muốn em biểu diễn trực tiếp khi gặp mặt trên trường.

Phúc Thịnh chia sẻ thêm trong cuộc sống hằng ngày, em không sử dụng năng lực khứu giác vì không có tình huống nào cần phải sử dụng đến. Nhưng bản thân Thịnh mong muốn sử dụng năng lực khứu giác cho mục đích khoa học, giáo dục.

Cậu bạn Gen Z sở hữu năng lực siêu khứu giác, bịt mắt vẫn đoán chính xác đồ vật là ai? ảnh 2

Nói về vòng Gala sắp tới của Siêu Thử Thách, Phúc Thịnh bật mí em sẽ mang đến một tiết mục thật đặc sắc để cảm ơn tình cảm mà mọi người đã dành cho mình. Hiện tại, em đang thi học kỳ nên em sẽ sắp xếp để đảm bảo việc tập luyện phát triển năng lực khức giác và thi cử không bị ảnh hưởng.

Cậu bạn Gen Z sở hữu năng lực siêu khứu giác, bịt mắt vẫn đoán chính xác đồ vật là ai? ảnh 3

Anh Lê Anh Tuấn - ba của Phúc Thịnh cho biết: “Từ lúc Thịnh 5 tuổi, bé đã có năng lực khứu giác nhưng chưa rõ ràng, tỉ lệ thành công khoảng 70% và sau khi dùng năng lực bé rất mệt và buồn ngủ. Để giúp bé luyện tập, tôi chuyển các bài tập thành các trò chơi để cho bé chơi hàng tuần và ghi nhận kết quả sau mỗi buổi tập. Dần dần, năng lực của bé mạnh hơn, thời gian duy trì dài hơn và tỉ lệ thành công cao hơn. Hiện nay, Thịnh không còn tham gia khóa học về não bộ, nhưng vẫn đều đặn tự luyện tập ở nhà để duy trì năng lực của mình”.

Cậu bạn Gen Z sở hữu năng lực siêu khứu giác, bịt mắt vẫn đoán chính xác đồ vật là ai? ảnh 4

Anh Tuấn nói rõ thêm một tuần của Thịnh cũng không có gì khác so với những cậu bé học sinh khác. Ngoài thời gian biểu học ở trường, Thịnh cũng có thời gian riêng của mình và cậu bé thích đi nhà sách, chơi với các em… Gia đình tự hào về năng lực siêu khứu giác của Thịnh nhưng không dựa vào điều đó để tạo ra bất kỳ áp lực nào cho cậu bé.

Cậu bạn Gen Z sở hữu năng lực siêu khứu giác, bịt mắt vẫn đoán chính xác đồ vật là ai? ảnh 5

Thậm chí khi được hỏi rằng nếu lớn lên năng lực của Thịnh dần biến mất thì bản thân Thịnh và gia đình sẽ cảm thấy thế nào, anh Tuấn và Thịnh cho biết: “ Nếu khi Thịnh lớn lên mà năng lực giảm đi hoăc dần dần biến mất thì cũng là bình thường thôi. Quan trọng là hiện tại Thịnh có năng lực này và nó giúp cho Thịnh có thêm những người bạn, những người yêu thương quý mến Thịnh. Biết đủ là đủ!”.

Cậu bạn Gen Z sở hữu năng lực siêu khứu giác, bịt mắt vẫn đoán chính xác đồ vật là ai? ảnh 9
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.