Cậu bạn teen-boy 13 tuổi ở Canada phá án vụ mất tích suốt 27 năm không lời giải

Cậu bạn teen-boy 13 tuổi ở Canada phá án vụ mất tích suốt 27 năm không lời giải
HHT - Chỉ mới 13 tuổi, nhưng Max Werenka đã giúp giải mã bí ẩn vụ án mất tích của một nạn nhân 27 tuổi nhờ tìm thấy chiếc xe bị chìm trong hồ Griffin bằng máy quay phim GoPro của mình.

Chỉ mới 13 tuổi, nhưng Max Werenka đã giúp giải mã bí ẩn vụ án mất tích của một nạn nhân 27 tuổi nhờ tìm thấy chiếc xe bị chìm trong hồ Griffin bằng máy quay phim GoPro của mình.

Vào ngày 21/8/2019, Max Werenka tình cờ phát hiện một chiếc xe ô tô bị lật, chìm sâu khoảng 4,5 m ở hồ Griffin, thị trấn Revelstoke (British Columbia). Trao đổi với Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP), cậu bé 13 tuổi cho biết mình đã nhảy xuống nước cùng chiếc máy quay phim và xác nhận đó là một chiếc xe bị chìm.

Cậu bạn teen-boy 13 tuổi ở Canada phá án vụ mất tích suốt 27 năm không lời giải ảnh 1
Max Werenka tình cờ phát hiện một chiếc xe ô tô bị lật, chìm sâu khoảng 4,5 m ở hồ Griffin, thị trấn Revelstoke (British Columbia).
Cậu bạn teen-boy 13 tuổi ở Canada phá án vụ mất tích suốt 27 năm không lời giải ảnh 2
Hình ảnh chiếc xe được ghi lại bằng GoPro của cậu bé 13 tuổi.

Sau 3 ngày, đội Cảnh sát Hoàng gia Canada đã trở lại hiện trường và ghi nhận đó là thi thể của một người phụ nữ mất tích vào năm 1992 nằm bên trong chiếc xe.

Nhờ sự phát hiện của Max Werenka, Cảnh sát Hoàng gia Canada đã sử dụng biển số xe để xác định thi thể là của bà Janet Farris, 69 tuổi, ở đảo Vancouver. Cách đây 27 năm trước, bà đã tự mình lái xe đến dự một đám cưới ở Alberta và mất tích từ đó. 

Cậu bạn teen-boy 13 tuổi ở Canada phá án vụ mất tích suốt 27 năm không lời giải ảnh 3
Sau 3 ngày, đội Cảnh sát Hoàng gia Canada đã trở lại hiện trường và ghi nhận đó là thi thể của một người phụ nữ mất tích vào năm 1992 nằm bên trong chiếc xe.

Các nhà điều tra tin rằng bà Farris có thể đã lao xuống hồ sau khi cố gắng cua xe để tránh một con vật, hoặc bà đã mất lái. Tuy nhiên, cần phải kiểm tra chiếc ô tô kỹ hơn để biết được chuyện gì đã xảy ra.

Chia sẻ về phát hiện của mình với đài CTV, Max cho biết chính sự tò mò của bản thân đã thôi thúc cậu khám phá nhiều hơn sau khi nhìn thấy chiếc xe: “Tôi luôn thích đặt câu hỏi”.

Mẹ của teen boy 13 tuổi, bà Nancy, nói thêm: “Ban đầu khi chúng tôi nghe thấy có người ở trong chiếc xe, tôi muốn rớt tim”.

Cậu bạn teen-boy 13 tuổi ở Canada phá án vụ mất tích suốt 27 năm không lời giải ảnh 4
Max cho biết chính sự tò mò của bản thân đã thôi thúc cậu khám phá nhiều hơn sau khi nhìn thấy chiếc xe.

Chiếc xe chìm trong nước được tìm thấy chỉ cách đường cao tốc TransCanada 3m. Theo trang The Sun, không có hành vi cố ý gây tai nạn nào được đặt trong diện nghi ngờ, nhưng sự mất tích của Janet Farris đã làm gia đình bà cực kỳ đau khổ. Tuy nhiên, giờ đây họ có thể chôn cất bà trong năm tới.

“Tôi nghĩ điều tồi tệ nhất là không có tung tích gì. Chúng tôi cho rằng có lẽ mẹ đã ngủ quên hoặc cố gắng tránh một tai nạn, một con vật nào đó trên đường”. - con trai bà George Farris chia sẻ với CTV.

Cậu bạn teen-boy 13 tuổi ở Canada phá án vụ mất tích suốt 27 năm không lời giải ảnh 5
Vào năm 1992, bà Janet Farris, 69 tuổi, ở đảo Vancouver, đã mất tích trên đường đến dự một đám cưới.

Người cháu gái Erin Farris-Hartley, nhớ rằng bà ngoại là một người ấm áp, vui tính, và thích làm vườn. Cô nói rằng mình sẽ nghĩ về bà ngoại mỗi ngày.

“Tôi tưởng rằng chúng tôi sẽ mãi không biết phải buồn như thế nào vì bà biến mất không tung tích. Tôi nhớ mình đã từng nghĩ đến viễn cảnh chiếc xe của bà bị lật ra khỏi đường. Cuối cùng, câu chuyện này cũng trở nên vui hơn vào khúc cuối vì chúng tôi biết bà giờ đã yên nghỉ, và mọi chuyện là một vụ tai nạn” - cháu gái Erin Farris-Hertley nói với hãng thông tấn Global.

Theo THe sun
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.