Cậu bạn “Văn Toán song toàn“: Toán đạt 9,6 điểm, Văn cũng suýt soát với 8,75

HHT - Kết quả kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2020 ghi nhận nhiều bảng điểm ấn tượng. Sở hữu bảng điểm thuộc hàng "top" của kì thi với tổng điểm Văn - Toán - Anh lên đến 27,55/30, cậu bạn Bùi Đoàn Khánh Quân (học sinh THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Q.1, TP.HCM) tiết lộ phương pháp học tập cực đơn giản nhưng mang lại kết quả cao.

Vốn là "thần dân" của lớp chuyên Toán, Bùi Đoàn Khánh Quân (học sinh THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Quận 1, TP.HCM) hài lòng khi giành 9,6 điểm môn Toán - điểm số cao nhất trong tất cả các môn thi. Đối với môn Văn và Anh, cậu bạn giành số điểm tương ứng là 8,75 và 9,2. Quân đạt tổng điểm của ba môn Văn - Toán - Anh là 27,55 - thuộc hàng top.

Cậu bạn “Văn Toán song toàn“: Toán đạt 9,6 điểm, Văn cũng suýt soát với 8,75 ảnh 1 Bảng điểm Toán – Văn – Anh đáng ngưỡng mộ của Khánh Quân
Nói về phương pháp học Toán, Quân chia sẻ: "Để đạt điểm tốt môn Toán, các bạn nên ghi nhớ, nắm vững những kiến thức cơ bản như công thức, định nghĩa để ghi trọn điểm những câu dễ. Sau đó mình phải học phương pháp làm những câu khó “tại vì toán mà” (cười), nó luôn có những điểm giống nhau ví dụ các dạng bài thì chỉ cần nắm rõ phương pháp thì chỉ cần ra dạng đó dù biến tấu thế nào thì mình cũng làm được. Và quan trọng nhất là học nhiều nhưng phải xây dựng được phương pháp riêng cho mình.
Bản thân Quân trong suốt quá trình học không ít lần đã làm khác cách giáo viên chỉ bảo, có thể cách mình làm chưa là hay nhất nhưng nó phù hợp với mình nhất và mình có thể làm tốt nhất, nhanh nhất và chính xác nhất. Và còn điều quan trọng không kém là hãy giải đề sớm, canh đúng thời gian ngay từ những đề luyện đầu để tập quen. Về phân bổ thời gian thì thường 30 câu đầu ráng “đua” 30 phút đầu, 10 câu tiếp thì 20 phút, 10 câu cuối 40 phút. Nếu gặp nhiều khó khăn khi tự học và cảm thấy chưa tự tin với môn Toán, các bạn vẫn nên đi "tầm sư học đạo" để được người thầy, người cô phù hợp với mình nhé!"
Cậu bạn “Văn Toán song toàn“: Toán đạt 9,6 điểm, Văn cũng suýt soát với 8,75 ảnh 2 Bùi Đoàn Khánh Quân - cậu bạn sở hữu bảng điểm Văn Toán Anh 27,55/30
Tuy Văn không là môn sở trường nhưng Quần vẫn giành số điểm "mơ ước" - đạt 8,75 điểm môn Văn. Quân tiết lộ mình học Văn như cách... giải Toán: "Quân không hề đi học thêm nhưng đã xây dựng đam mê và nền tảng tốt từ cấp Hai nên việc tự học khá dễ dàng. Quân học Văn với tư duy của một học sinh chuyên Toán nên không gặp nhiều khó khăn ở việc chia luận điểm, lý lẽ sao cho hợp lí. Điều quan trọng vẫn là tự xây dựng cách học cho mình. Quân thường tự lập dàn ý cho các bài học của mình. Muốn giỏi hơn thì cần bổ sung kiến thức kỹ về các biện pháp nghệ thuật và nghị luận văn học.”
Cậu bạn “Văn Toán song toàn“: Toán đạt 9,6 điểm, Văn cũng suýt soát với 8,75 ảnh 3 Khánh Quân cũng là thí sinh của Đường lên đỉnh Olympia và sở hữu nhiều thành tích nổi bật
Trừ môn Văn vì không thể đoán trước, Quân không bất ngờ điểm số Anh và Toán và cảm thấy hài lòng. Hiện tại, Quân đã trở thành sinh viên của trường đại học Fulbright. Điều cuối cùng, theo Quân điều tối quan trọng để chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chính là hãy giữ sức khoẻ và cố gắng hết mình ngay từ những ngày đầu. Tuy nhiên, teen 2K3 cũng đừng nên áp lựcvà hãy cho mình nhiều lựa chọn như xét tuyển các trường đại học ở Việt Nam để bản thân mình không bị áp lực bởi một kì thi duy nhất. 

Bên cạnh một học sinh giỏi, Khánh Quân còn là một tay Organ cừ khôi nữa nha! Mời bạn thưởng thức tài chơi đàn của Quân nhé!

Cậu bạn “Văn Toán song toàn“: Toán đạt 9,6 điểm, Văn cũng suýt soát với 8,75 ảnh 4
Theo Ảnh: FBNV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.