Cậu bé 10 tuổi gây choáng khi làm được 100% bài kiểm tra IQ chính thức, đạt điểm số tối đa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cậu bé 10 tuổi đã trở thành thành viên của MENSA (tổ chức gồm những người có chỉ số thông minh cao) sau khi làm bài kiểm tra IQ, mà cậu còn làm đúng TOÀN BỘ bài kiểm tra gồm 300 câu này. Thế mà trước khi thi, cậu đã lo lắng đến mức… suýt thì không thi.

Không một bạn nhỏ nào thích bị bố mẹ so sánh với “con nhà người ta”. Nhưng có một cậu bé có lẽ chính là “con nhà người ta” trong mắt tất cả các gia đình khác.

Đó là Reiss Sanders, 10 tuổi. Reiss đã làm bài kiểm tra IQ gồm 300 câu hỏi và đã đủ điểm để trở thành thành viên của MENSA - tổ chức uy tín gồm những người có chỉ số IQ cao. Không những vậy, Reiss còn làm đúng 100% luôn!

Trước khi thi, Reiss đã rất căng thẳng và đến phút cuối, cậu còn định… không thi. Thấy vậy, cha dượng của cậu là chú Stephen đề nghị để chú… đi thi cùng, cho Reiss đỡ lo.

Cậu bé 10 tuổi gây choáng khi làm được 100% bài kiểm tra IQ chính thức, đạt điểm số tối đa ảnh 1

Reiss Sanders. Ảnh: SWNS.

Thật bất ngờ, cả hai cha con đều đạt đủ điểm để được gia nhập MENSA. Reiss đạt chỉ số IQ là 162 - chỉ số cao nhất ở độ tuổi của cậu. Còn cha dượng của Reiss là chú Stephen có chỉ số IQ là 142, tức là cũng rất cao. Thật đáng ngưỡng mộ không để đâu cho hết!

Cô Rebecca Sanders-Hall, 37 tuổi, mẹ của Reiss, nói rằng cô luôn có cảm giác con mình là một thiên tài, nhưng không chắc lắm (vì hầu như cha mẹ nào cũng nghĩ con mình giỏi) nên muốn cho Reiss đi thi xem sao.

Và Reiss đã chứng minh rằng mình giỏi thật. Mặc dù, theo mẹ của cậu thì: “Thằng bé rất căng thẳng vì nghĩ đến việc phải đi thi với toàn những người lớn”.

Cậu bé 10 tuổi gây choáng khi làm được 100% bài kiểm tra IQ chính thức, đạt điểm số tối đa ảnh 2

Reiss và cha dượng cùng đi thi. Ảnh: SWNS.

Reiss nói rằng bài thi rất khó, còn chú Stephen thì nói là cực kỳ khó. Bài thi đó là Cattell III B, gồm nhiều câu suy luận, được coi là một cách tốt để đo chỉ số IQ. Điểm trung bình của bài thi này là khoảng 100, còn điểm cao nhất cho trẻ em là 162, cho người lớn là 161.

Cô Rebecca kể lại: “Stephen có kết quả thi trước và đủ điểm vào MENSA. Tôi rất lo vì nghĩ sẽ thông báo với Reiss thế nào nếu thằng bé không đủ điểm. Nhưng khi có kết quả thì hóa ra nó còn được điểm tối đa và MENSA đánh giá Reiss là thiên tài”.

Hiện Reiss đang cố hoàn thành môn Toán trung học phổ thông trong năm nay và đang học cả lượng giác, hóa học và vật lý.

Cậu bé 10 tuổi gây choáng khi làm được 100% bài kiểm tra IQ chính thức, đạt điểm số tối đa ảnh 3

Gia đình Reiss. Ảnh: SWSN.

Nói vậy không có nghĩa là Reiss lúc nào cũng chỉ biết học. Cậu bé còn rất thích bóng đá và cũng muốn trở thành một cầu thủ. Thực tế, khi đi thi, Reiss đã mặc chiếc áo của câu lạc bộ mà cậu yêu thích là Arsenal.

Cậu bé 10 tuổi gây choáng khi làm được 100% bài kiểm tra IQ chính thức, đạt điểm số tối đa ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm