Cậu bé 11 tuổi lập kỷ lục thế giới khi trượt ván trên dốc đứng và xoay 1080 độ trên không

HHT - Người lập kỷ lục thế giới về xoay nhiều vòng nhất trên không khi trượt ván lại là một cậu bé 11 tuổi, và bạn xem video thì sẽ thấy cậu ấy thực sự xứng đáng!

Một cậu bé người Brazil vừa làm nên lịch sử bằng cách thực hiện cú xoay 1080 độ trên không (3 vòng trọn vẹn) khi trượt ván trên dốc dựng đứng. Và vì vậy nên cậu ấy đã giành được Kỷ lục Thế giới Guinness đấy!

Cậu bé 11 tuổi lập kỷ lục thế giới khi trượt ván trên dốc đứng và xoay 1080 độ trên không ảnh 1 Một cú xoay ấn tượng của Khury.

Thực ra, Gui Khury, 11 tuổi, đã thực hiện cú xoay đỉnh cao này hồi tháng 5, tuy nhiên, đến giờ thì cậu mới chính thức được trao kỷ lục. Đây tất nhiên là cú xoay 1080 độ đầu tiên của thế giới khi vận động viên trượt ván trên đường trượt dốc đứng. Mời bạn xem video (và cũng chóng mặt theo những cú xoay của Khury nhé!):

Không chỉ vậy, Khury cũng đang giữ kỷ lục là vận động viên X Games (giải thể thao gồm các môn mạo hiểm) trẻ nhất thế giới. Đúng là tài không đợi tuổi!

Kỷ lục của Khury khiến cả thế giới phải ấn tượng, bởi giờ đã là 21 năm kể từ khi vận động viên trượt ván huyền thoại Tony Hawk trở thành người đầu tiên thực hiện được cú xoay 900 độ.

Cậu bé 11 tuổi lập kỷ lục thế giới khi trượt ván trên dốc đứng và xoay 1080 độ trên không ảnh 2 Khury giữ hai kỷ lục thế giới khi mới có 11 tuổi. Ảnh: Guinness World Records.

Khi nhận được giải thưởng, Khury nói: “Trở thành người lập kỷ lục Guinness đã luôn là ước mơ của em. Nếu em có cơ hội để khuyên bất kỳ bạn nhỏ nào trên thế giới đang muốn phá vỡ kỷ lục hoặc theo đuổi đam mê của mình, thì em sẽ nói rằng, nếu bạn muốn làm điều gì đó, hãy tin vào nó, và bạn sẽ có thể làm được”. Ngay cả lời nói của Khury cũng trưởng thành như vậy đấy!

Cậu bé 11 tuổi lập kỷ lục thế giới khi trượt ván trên dốc đứng và xoay 1080 độ trên không ảnh 3 Rất tài năng và rất xinh trai - hẳn là Gui Khury sẽ sớm trở thành một thần tượng mới của những người mê thể thao mạo hiểm.

Khury cũng cho biết rằng, chính thời gian ở nhà tránh đại dịch COVID-19 đã khiến cậu ấy có nhiều thời gian luyện tập hơn, và cậu chỉ tập trên chính đường trượt trong vườn nhà bà mình.

Cậu bé 11 tuổi lập kỷ lục thế giới khi trượt ván trên dốc đứng và xoay 1080 độ trên không ảnh 4 Chắc chắn là Khury sẽ còn tiến rất xa. Ảnh: REUTERS/Rodolfo Buhrer.

Còn mục tiêu tiếp theo của Khury? Chính là thực hiện cú xoay 1260 độ. Mà với niềm đam mê cộng tài năng và sự chăm chỉ của Khury thì chắc chắn là cậu ấy sẽ làm được thôi, nhỉ!

Cậu bé 11 tuổi lập kỷ lục thế giới khi trượt ván trên dốc đứng và xoay 1080 độ trên không ảnh 5 
Theo (Theo Guinness World Records)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!
Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

HHT - Với chủ đề “Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam”, cuộc thi thiết kế Trang phục dân tộc cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã lựa chọn ra 41 mẫu thiết kế xuất sắc nhất. Các thiết kế sẽ được hiện thực hóa và trình diễn bởi các thí sinh vòng Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 tại đêm diễn Trang phục Dân tộc. Tuy nhiên, có không ít trang phục khiến netizen “sốc nặng” vì không biết lấy “tinh thần dân tộc” từ đâu.