Cậu bé 12 tuổi thiết kế phần mềm học thành ngữ trên kho ứng dụng của Apple

Cậu bé 12 tuổi thiết kế phần mềm học thành ngữ trên kho ứng dụng của Apple
HHT - Cậu bé Jakub Winczewski, người Anh đã tự học lập trình khi mới 7 tuổi. Và cậu đã có thể tự thiết kế phần mềm học thành ngữ trên kho ứng dụng của Apple (App Store) ở tuổi 12.

Cậu bé Jakub Winczewski sống tại Basingstoke, Hampshire, Anh. Cậu tự học lập trình khi lên 7 và dành nhiều thời gian mỗi tuần để lập trình các game miễn phí trên Internet. Ở tuổi 12, cậu bé đã tự thiết kế phần mềm dạy thành ngữ có tên Kookie Monster. Sản phẩm của lập trình viên “nhí” này thậm chí đã có mặt trên kho ứng dụng (App Store) của Apple.

Cậu bé 12 tuổi thiết kế phần mềm học thành ngữ trên kho ứng dụng của Apple ảnh 1

 Jakub Winczewski, 12 tuổi, tác giả app học thành ngữ
Kookie Monster. 

Người dùng Kookie Monster chỉ cần đặt một câu hỏi rồi lắc chiếc điện thoại của mình. Tức thì, một chú quái vật sẽ xuất hiện, tay cầm một chiếc bánh cookie có viết một câu thành ngữ bên trong. “Cháu muốn thiết kế ứng dụng để giúp đỡ mọi người tiếp cận kiến thức. Cháu vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi ứng dụng của mình có mặt trên App Store”, Jakub hào hứng chia sẻ. 

Cậu bé 12 tuổi thiết kế phần mềm học thành ngữ trên kho ứng dụng của Apple ảnh 2
Ý nghĩa câu thành ngữ: Lòng tốt thực sự đến từ bên trong con người bạn.

“Sau rất nhiều lần thử và mắc lỗi rồi lại sửa lại, cháu đã có thể thở phào khi hoàn tất ứng dụng của mình. Cháu luôn luôn là một người thích giải quyết các vấn đề. Lập trình chính là một công việc như vậy, bạn nhận dạng vấn đề, viết code và giải quyết nó”, cậu bé nói.

Cậu bé 12 tuổi thiết kế phần mềm học thành ngữ trên kho ứng dụng của Apple ảnh 3
Một chiếc tàu ở trong bến cảng thì luôn an toàn, nhưng đó không phải mục đích người ta đóng tàu. 

Jakub được truyền cảm hứng từ người cha, Adam, một nhà lập trình game 36 tuổi. Cha cậu bé cũng thường thiết kế ứng dụng vào thời gian rảnh. “Cháu vô cùng tự hào về bố mình. Cách bố vừa làm việc, thiết kế phần mềm và chăm sóc cháu cùng 2 em thật vô cùng ấn tượng”, Jabuk chia sẻ.

Cậu bé 12 tuổi thiết kế phần mềm học thành ngữ trên kho ứng dụng của Apple ảnh 4
Hai người nói giỏi không bằng một người nghe giỏi.

Trong thời gian tới, cậu bé có kế hoạch sẽ cùng bố thiết kế một phần mềm nhắn tin sử dụng nền tảng tương tự Instagram. Mẹ cậu bé, bà Karolina, chia sẻ: “Jakub là một đứa trẻ rất tò mò và chính điều đó đã giúp cháu học hỏi thiết kế phần mềm. Gia đình chúng tôi có thói quen đọc sách. Do đó, khi Jakub bắt gặp những thành ngữ trong một cuốn sách, cháu như bị cuốn vào đó. Cháu bắt đầu đặt ra rất nhiều câu hỏi và thử nghiệm rất nhiều thứ. Tôi rất tự hào về cháu”.

Hiện Jakub đã bắt đầu thu được tiền từ phần mềm ứng dụng của mình.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.