Cậu bé 12 tuổi thiết kế phần mềm học thành ngữ trên kho ứng dụng của Apple

Cậu bé 12 tuổi thiết kế phần mềm học thành ngữ trên kho ứng dụng của Apple
HHT - Cậu bé Jakub Winczewski, người Anh đã tự học lập trình khi mới 7 tuổi. Và cậu đã có thể tự thiết kế phần mềm học thành ngữ trên kho ứng dụng của Apple (App Store) ở tuổi 12.

Cậu bé Jakub Winczewski sống tại Basingstoke, Hampshire, Anh. Cậu tự học lập trình khi lên 7 và dành nhiều thời gian mỗi tuần để lập trình các game miễn phí trên Internet. Ở tuổi 12, cậu bé đã tự thiết kế phần mềm dạy thành ngữ có tên Kookie Monster. Sản phẩm của lập trình viên “nhí” này thậm chí đã có mặt trên kho ứng dụng (App Store) của Apple.

Cậu bé 12 tuổi thiết kế phần mềm học thành ngữ trên kho ứng dụng của Apple ảnh 1

 Jakub Winczewski, 12 tuổi, tác giả app học thành ngữ
Kookie Monster. 

Người dùng Kookie Monster chỉ cần đặt một câu hỏi rồi lắc chiếc điện thoại của mình. Tức thì, một chú quái vật sẽ xuất hiện, tay cầm một chiếc bánh cookie có viết một câu thành ngữ bên trong. “Cháu muốn thiết kế ứng dụng để giúp đỡ mọi người tiếp cận kiến thức. Cháu vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi ứng dụng của mình có mặt trên App Store”, Jakub hào hứng chia sẻ. 

Cậu bé 12 tuổi thiết kế phần mềm học thành ngữ trên kho ứng dụng của Apple ảnh 2
Ý nghĩa câu thành ngữ: Lòng tốt thực sự đến từ bên trong con người bạn.

“Sau rất nhiều lần thử và mắc lỗi rồi lại sửa lại, cháu đã có thể thở phào khi hoàn tất ứng dụng của mình. Cháu luôn luôn là một người thích giải quyết các vấn đề. Lập trình chính là một công việc như vậy, bạn nhận dạng vấn đề, viết code và giải quyết nó”, cậu bé nói.

Cậu bé 12 tuổi thiết kế phần mềm học thành ngữ trên kho ứng dụng của Apple ảnh 3
Một chiếc tàu ở trong bến cảng thì luôn an toàn, nhưng đó không phải mục đích người ta đóng tàu. 

Jakub được truyền cảm hứng từ người cha, Adam, một nhà lập trình game 36 tuổi. Cha cậu bé cũng thường thiết kế ứng dụng vào thời gian rảnh. “Cháu vô cùng tự hào về bố mình. Cách bố vừa làm việc, thiết kế phần mềm và chăm sóc cháu cùng 2 em thật vô cùng ấn tượng”, Jabuk chia sẻ.

Cậu bé 12 tuổi thiết kế phần mềm học thành ngữ trên kho ứng dụng của Apple ảnh 4
Hai người nói giỏi không bằng một người nghe giỏi.

Trong thời gian tới, cậu bé có kế hoạch sẽ cùng bố thiết kế một phần mềm nhắn tin sử dụng nền tảng tương tự Instagram. Mẹ cậu bé, bà Karolina, chia sẻ: “Jakub là một đứa trẻ rất tò mò và chính điều đó đã giúp cháu học hỏi thiết kế phần mềm. Gia đình chúng tôi có thói quen đọc sách. Do đó, khi Jakub bắt gặp những thành ngữ trong một cuốn sách, cháu như bị cuốn vào đó. Cháu bắt đầu đặt ra rất nhiều câu hỏi và thử nghiệm rất nhiều thứ. Tôi rất tự hào về cháu”.

Hiện Jakub đã bắt đầu thu được tiền từ phần mềm ứng dụng của mình.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?