Cậu bé 13 tuổi ở Trung Quốc tự nấu cỗ Tết 20 món, netizen tranh nhau “xí” con rể tương lai

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cậu bé người Trung Quốc đang trở thành “thần tượng mới” của rất nhiều người cả già lẫn trẻ khi cậu một mình nấu 20 món cho bữa cơm ngày Tết. Mọi chuyện bắt đầu từ việc cô giáo ra “thử thách” mỗi học sinh nấu một món vào dịp nghỉ Tết vừa rồi và chụp ảnh lại, coi như là bài tập về nhà.

Trước mỗi kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, một số thầy cô giáo ở châu Á hay giao bài tập cho học sinh theo kiểu “mỗi em làm một món ăn ngày Tết rồi chụp ảnh lại”. Sau đó, các thầy cô thường nhận được toàn là ảnh những món ăn do… mẹ của các học sinh nấu. Bởi học sinh nào cũng sẽ chụp ảnh lại một món bất kỳ mà mẹ hoặc bà nấu ở nhà, hoặc thậm chí là… lấy luôn ảnh món ăn trên mạng.

Nhưng đó không phải là cách làm của một cậu bé ở Chiết Giang (Trung Quốc).

Cậu bé đó là Huang Yuteng, 13 tuổi. Lớp của Huang cũng được cô giáo giao cho “bài tập” là làm một món ăn trong dịp Tết, và chắc cô cũng không ngờ là Huang ra tay làm luôn 20 món, mà là các món đầy đặn cho mâm cỗ Tết luôn chứ không phải nấu chút chút chỉ để chụp ảnh.

Cậu bé 13 tuổi ở Trung Quốc tự nấu cỗ Tết 20 món, netizen tranh nhau “xí” con rể tương lai ảnh 1

Cả một bàn đầy các món ăn ngày Tết của nhà Huang. Ảnh: Oriental Daily.

Cuối cùng, người hào hứng chụp ảnh chính là mẹ của Huang. Cô cho biết, mâm cỗ Tết nhà cô có tổng cộng 28 món, trong đó Huang tự làm 20 món.

Ban đầu, mẹ của Huang bị một số netizen chỉ trích vì con còn nhỏ vậy mà để con tự nấu ăn, lại còn phải nấu nhiều. Nhưng sau đó, mọi người được biết rằng thực ra mẹ của Huang mở một quán ăn từ lâu nay, nên từ nhỏ, Huang đã học theo, giờ đây rất thành thục, dù làm các món chiên, xào hay hấp cũng đều thản nhiên như không.

Cậu bé 13 tuổi ở Trung Quốc tự nấu cỗ Tết 20 món, netizen tranh nhau “xí” con rể tương lai ảnh 2

Hầu như chẳng món nào "làm khó" được Huang. Ảnh: Oriental Daily.

Vì vậy, mẹ Huang mới yên tâm để con trai nấu gần như cả mâm cỗ sum họp vào dịp Tết.

Khi truyền thông liên lạc, Huang rất khiêm tốn nói: “Cháu học để biết tự nấu ăn, để mẹ cháu đỡ vất vả”.

Cậu bé 13 tuổi ở Trung Quốc tự nấu cỗ Tết 20 món, netizen tranh nhau “xí” con rể tương lai ảnh 3

Hóa ra là "con nhà nòi"! Huang học nấu ăn từ khi còn nhỏ. Ảnh: Oriental Daily.

Cư dân mạng hết lời khen ngợi các món ăn trông ngon mắt và nhận xét rằng, có lẽ sau này Huang sẽ không gặp khó khăn gì khi “tiếp quản” quán ăn của mẹ. Nhiều người còn nửa đùa nửa thật nói rằng họ “đăng ký” trước, để sau này cho Huang làm con rể nhà họ.

Cậu bé 13 tuổi ở Trung Quốc tự nấu cỗ Tết 20 món, netizen tranh nhau “xí” con rể tương lai ảnh 4

Ảnh Huang tự tay nấu ăn, do mẹ của cậu chụp lại. Ảnh: Oriental Daily.

Ngoài ra, cũng có một số người thú nhận là thấy… ngượng khi đọc câu chuyện về Huang, vì “tôi thì ngay cả nấu cơm cũng không ngon nữa”.

Cậu bé 13 tuổi ở Trung Quốc tự nấu cỗ Tết 20 món, netizen tranh nhau “xí” con rể tương lai ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!