Cậu bé trộm tiền ông bà, hình phạt của người mẹ khiến dân mạng tấm tắc khen

Cậu bé trộm tiền ông bà, hình phạt của người mẹ khiến dân mạng tấm tắc khen
HHT - Một cậu bé 9 tuổi Trung Quốc đã phải đi nhặt phế liệu để kiếm đủ số tiền 290 USD (gần 7 triệu đồng) mà em đã lấy cắp của ông bà khi đặt mua hàng trên ứng dụng di động.

Sự việc được phát hiện khoảng 2 tuần trước ở thành phố Trùng Khánh, miền nam Trung Quốc. Đây là hình phạt của người mẹ dành cho Hàng Hàng vì việc làm sai trái của em. Cậu bé đã lén lút lấy cắp tiền từ tài khoản WeChat Pay của bà ngoại để mua sắm trên ứng dụng di động.

Cậu bé trộm tiền ông bà, hình phạt của người mẹ khiến dân mạng tấm tắc khen ảnh 1
Hàng Hàng chăm chỉ chấp nhận hình phạt từ cha mẹ. Ảnh: Next Shark.

“Lúc đấy chúng tôi rất tức giận. Tôi rất muốn đánh cho thằng bé một trận thật đau”, mẹ của Hàng Hàng nói với tờ Knews.

Tuy nhiên, cuối cùng gia đình đã quyết định đưa ra hình phạt cho cậu bé. Thay vì chịu đòn roi, Hàng Hàng sẽ phải đi nhặt phế liệu ở quanh khu phố nơi gia đình họ đang sống ở Vĩnh Xuyên, Trùng Khánh để kiếm đủ số tiền 290 USD trả cho ông bà.

Cậu bé trộm tiền ông bà, hình phạt của người mẹ khiến dân mạng tấm tắc khen ảnh 2
Thời gian rảnh, cậu bé 9 tuổi đi khắp khu phố nhặt phế liệu để kiếm tiền.

Chỉ trong 2 tuần ngắn ngủi, Hàng Hàng đang nhận được những phản hồi tích cực về công việc mới của cậu bé. Hiện chưa rõ, Hàng Hàng đã kiếm được bao nhiêu tiền, nhưng cậu bé 9 tuổi tin rằng trong khoảng 1 năm em sẽ kiếm được tiền đủ để trả cho ông bà ngoại.

Cậu bé trộm tiền ông bà, hình phạt của người mẹ khiến dân mạng tấm tắc khen ảnh 3
Cậu bé 9 tuổi tin rằng trong khoảng 1 năm em sẽ kiếm được tiền đủ để trả cho ông bà ngoại.

Người dùng mạng xã hội Weibo đã rất đồng tình với cách giáo dục con cái của cha mẹ Hàng Hàng. Họ cho rằng, cặp vợ chồng này đã cho con cái một bài học thật sự giá trị. Một số người đã để lại bình luận trên mạng xã hội để tỏ rõ quan điểm của mình.

‘“Tôi thích bố mẹ của cậu bé này”

“Đây mới là giáo dục thực sự”.

“Tôi nghĩ hình phạt này rất hiệu quả”

“Mỗi loại phế liệu có thể là một trò chơi mới mà cậu bé chưa từng được chơi”

“Bố mẹ phải dạy cậu bé theo cách này hơn là yêu cầu hoàn tiền từ công ty trò chơi kia. Nếu bạn đã làm một cái gì đó cho mình, bạn phải chịu trách nhiệm. Đứa trẻ này sẽ sống tốt hơn sau bài học này”.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.