Cậu bé trộm tiền ông bà, hình phạt của người mẹ khiến dân mạng tấm tắc khen

Cậu bé trộm tiền ông bà, hình phạt của người mẹ khiến dân mạng tấm tắc khen
HHT - Một cậu bé 9 tuổi Trung Quốc đã phải đi nhặt phế liệu để kiếm đủ số tiền 290 USD (gần 7 triệu đồng) mà em đã lấy cắp của ông bà khi đặt mua hàng trên ứng dụng di động.

Sự việc được phát hiện khoảng 2 tuần trước ở thành phố Trùng Khánh, miền nam Trung Quốc. Đây là hình phạt của người mẹ dành cho Hàng Hàng vì việc làm sai trái của em. Cậu bé đã lén lút lấy cắp tiền từ tài khoản WeChat Pay của bà ngoại để mua sắm trên ứng dụng di động.

Cậu bé trộm tiền ông bà, hình phạt của người mẹ khiến dân mạng tấm tắc khen ảnh 1
Hàng Hàng chăm chỉ chấp nhận hình phạt từ cha mẹ. Ảnh: Next Shark.

“Lúc đấy chúng tôi rất tức giận. Tôi rất muốn đánh cho thằng bé một trận thật đau”, mẹ của Hàng Hàng nói với tờ Knews.

Tuy nhiên, cuối cùng gia đình đã quyết định đưa ra hình phạt cho cậu bé. Thay vì chịu đòn roi, Hàng Hàng sẽ phải đi nhặt phế liệu ở quanh khu phố nơi gia đình họ đang sống ở Vĩnh Xuyên, Trùng Khánh để kiếm đủ số tiền 290 USD trả cho ông bà.

Cậu bé trộm tiền ông bà, hình phạt của người mẹ khiến dân mạng tấm tắc khen ảnh 2
Thời gian rảnh, cậu bé 9 tuổi đi khắp khu phố nhặt phế liệu để kiếm tiền.

Chỉ trong 2 tuần ngắn ngủi, Hàng Hàng đang nhận được những phản hồi tích cực về công việc mới của cậu bé. Hiện chưa rõ, Hàng Hàng đã kiếm được bao nhiêu tiền, nhưng cậu bé 9 tuổi tin rằng trong khoảng 1 năm em sẽ kiếm được tiền đủ để trả cho ông bà ngoại.

Cậu bé trộm tiền ông bà, hình phạt của người mẹ khiến dân mạng tấm tắc khen ảnh 3
Cậu bé 9 tuổi tin rằng trong khoảng 1 năm em sẽ kiếm được tiền đủ để trả cho ông bà ngoại.

Người dùng mạng xã hội Weibo đã rất đồng tình với cách giáo dục con cái của cha mẹ Hàng Hàng. Họ cho rằng, cặp vợ chồng này đã cho con cái một bài học thật sự giá trị. Một số người đã để lại bình luận trên mạng xã hội để tỏ rõ quan điểm của mình.

‘“Tôi thích bố mẹ của cậu bé này”

“Đây mới là giáo dục thực sự”.

“Tôi nghĩ hình phạt này rất hiệu quả”

“Mỗi loại phế liệu có thể là một trò chơi mới mà cậu bé chưa từng được chơi”

“Bố mẹ phải dạy cậu bé theo cách này hơn là yêu cầu hoàn tiền từ công ty trò chơi kia. Nếu bạn đã làm một cái gì đó cho mình, bạn phải chịu trách nhiệm. Đứa trẻ này sẽ sống tốt hơn sau bài học này”.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.