Cậu bé trộm tiền ông bà, hình phạt của người mẹ khiến dân mạng tấm tắc khen

Cậu bé trộm tiền ông bà, hình phạt của người mẹ khiến dân mạng tấm tắc khen
HHT - Một cậu bé 9 tuổi Trung Quốc đã phải đi nhặt phế liệu để kiếm đủ số tiền 290 USD (gần 7 triệu đồng) mà em đã lấy cắp của ông bà khi đặt mua hàng trên ứng dụng di động.

Sự việc được phát hiện khoảng 2 tuần trước ở thành phố Trùng Khánh, miền nam Trung Quốc. Đây là hình phạt của người mẹ dành cho Hàng Hàng vì việc làm sai trái của em. Cậu bé đã lén lút lấy cắp tiền từ tài khoản WeChat Pay của bà ngoại để mua sắm trên ứng dụng di động.

Cậu bé trộm tiền ông bà, hình phạt của người mẹ khiến dân mạng tấm tắc khen ảnh 1
Hàng Hàng chăm chỉ chấp nhận hình phạt từ cha mẹ. Ảnh: Next Shark.

“Lúc đấy chúng tôi rất tức giận. Tôi rất muốn đánh cho thằng bé một trận thật đau”, mẹ của Hàng Hàng nói với tờ Knews.

Tuy nhiên, cuối cùng gia đình đã quyết định đưa ra hình phạt cho cậu bé. Thay vì chịu đòn roi, Hàng Hàng sẽ phải đi nhặt phế liệu ở quanh khu phố nơi gia đình họ đang sống ở Vĩnh Xuyên, Trùng Khánh để kiếm đủ số tiền 290 USD trả cho ông bà.

Cậu bé trộm tiền ông bà, hình phạt của người mẹ khiến dân mạng tấm tắc khen ảnh 2
Thời gian rảnh, cậu bé 9 tuổi đi khắp khu phố nhặt phế liệu để kiếm tiền.

Chỉ trong 2 tuần ngắn ngủi, Hàng Hàng đang nhận được những phản hồi tích cực về công việc mới của cậu bé. Hiện chưa rõ, Hàng Hàng đã kiếm được bao nhiêu tiền, nhưng cậu bé 9 tuổi tin rằng trong khoảng 1 năm em sẽ kiếm được tiền đủ để trả cho ông bà ngoại.

Cậu bé trộm tiền ông bà, hình phạt của người mẹ khiến dân mạng tấm tắc khen ảnh 3
Cậu bé 9 tuổi tin rằng trong khoảng 1 năm em sẽ kiếm được tiền đủ để trả cho ông bà ngoại.

Người dùng mạng xã hội Weibo đã rất đồng tình với cách giáo dục con cái của cha mẹ Hàng Hàng. Họ cho rằng, cặp vợ chồng này đã cho con cái một bài học thật sự giá trị. Một số người đã để lại bình luận trên mạng xã hội để tỏ rõ quan điểm của mình.

‘“Tôi thích bố mẹ của cậu bé này”

“Đây mới là giáo dục thực sự”.

“Tôi nghĩ hình phạt này rất hiệu quả”

“Mỗi loại phế liệu có thể là một trò chơi mới mà cậu bé chưa từng được chơi”

“Bố mẹ phải dạy cậu bé theo cách này hơn là yêu cầu hoàn tiền từ công ty trò chơi kia. Nếu bạn đã làm một cái gì đó cho mình, bạn phải chịu trách nhiệm. Đứa trẻ này sẽ sống tốt hơn sau bài học này”.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.
Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).
Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.