Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình

HHT - Một cậu bé tự kỷ đã dành 11 tháng để lắp mô hình tàu Titanic lớn nhất thế giới bằng Lego, rồi từ đó, cậu tự thay đổi cuộc đời mình.

Brynjar Karl Bigisson, một cậu bé bị mắc chứng tự kỷ ở thành phố Reykjavik, Iceland, có niềm đam mê với trò chơi xếp hình Lego từ khi mới 10 tuổi. Ngoài ra, Brynjar còn một hứng thú khác nữa, đó chính là con tàu Titanic. Điều này là do ông của Brynjar rất mê câu chuyện về tàu Titanic, nên đã lên mạng tìm kiếm thông tin và kể lại cho cậu nghe.

Kết hợp hai sở thích đó, Brynjar đã dành 11 tháng, dùng 56.000 viên Lego để lắp mô hình tàu Titanic bằng Lego lớn nhất thế giới, dài đến 7 mét.

Điều tuyệt vời là chính trò chơi tuổi thơ này đã làm thay đổi cuộc đời Brynjar.

Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình ảnh 1 Bức vẽ tàu Titanic đầu tiên của Brynjar.
Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình ảnh 2 Brynjar say mê và chăm chỉ hằng ngày để hoàn thành con tàu mình yêu thích.
Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình ảnh 3

Như nhiều người tự kỷ khác, từ bé, Brynjar chỉ thích chơi một mình, gần như không muốn tiếp xúc với mọi người xung quanh. Nhưng từ khi gia đình Brynjar mua cho đồ chơi Lego thì những viên Lego trở thành những người bạn thân nhất của cậu ấy. Đến mức, mẹ của Brynjar còn phải kêu gọi sự quyên góp của cộng đồng mạng để có tiền mua Lego cho con.

Khi chơi Lego, Brynjar tìm được niềm vui cho chính mình, bởi cậu luôn phải động não, luôn phải lao động, không còn cảm thấy cô độc nữa.

Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình ảnh 4 Nụ cười tự hào của Brynjar với thành quả lao động suốt 11 tháng. 
Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình ảnh 5 Con tàu của Brynjar được trưng bày tại trung tâm Lego của thành phố, để mọi người có thể chiêm ngưỡng.

Bây giờ, Brynjar đã 17 tuổi và cậu ấy dành hết mùa hè của mình để làm công việc lái phà đưa đón mọi người từ thị trấn đến thăm hòn đảo Viðey, gần nơi cậu ấy sống. Việc lái phà giúp Brynjar cảm thấy như mình có kết nối với con tàu Titanic mà mình yêu thích.

Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình ảnh 6  
Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình ảnh 7

Từ một đứa trẻ tự kỷ, không muốn giao tiếp với mọi người, nay Brynjar đã trưởng thành, hòa nhập tốt với xã hội. Việc tự mình lắp mô hình tàu Titanic bằng Lego từ nhiều năm trước chính là động lực lớn cho Brynjar, giúp cậu trở nên tự tin hơn, cố gắng theo đuổi đam mê của mình. Có thể nói, con tàu Lego đó đã chở theo cả ước mơ của cậu ấy, bạn nhỉ!

Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình ảnh 8
Theo (Theo The Bored Panda)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

HHT - Các fan của Hoàng gia Anh đều rất thích thú trước những bức ảnh mới, khi Công nương Kate đùa với các em bé mà cô gặp. Nhưng điều khiến nhiều người để ý và thấy lạ chính là dáng vẻ của Hoàng tử William trong những bức ảnh đó. Công nương Kate tỏ ra rất thích trẻ con và đã nói rằng cô muốn có thêm con, vậy liệu cặp đôi sẽ có “em bé Hoàng gia” thứ tư hay không?
Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

HHT - Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Công nương Kate đã nghe được thông tin rằng chồng cô “trêu đùa” một người phụ nữ mà anh mới gặp. Nhưng khi biết rõ sự tình thì Kate đã có phản ứng rất thú vị. Sự việc cụ thể là William đã có “vướng mắc” với nhân vật nữ nào vậy?
Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

HHT - Nhiều người ở Scotland - nơi Hoàng tử William và Công nương Kate đang có chuyến công du - đã rất ngạc nhiên khi tình cờ thấy cặp đôi Hoàng gia ngồi ăn ở ngay một băng ghế ven đường, như bất kỳ người bình thường nào khác. Thậm chí, khi các fan tìm hiểu thì còn biết được rằng, William - Kate mua những món ăn cũng rất giản dị. Tuy nhiên, quán ăn mà họ rẽ vào mua đồ lại lưu giữ một điều đặc biệt.
Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

HHT - Lớn rồi nghĩ lại mới thấy Lọ Lem thông minh và may mắn nhất trong các nàng công chúa Disney. Người ta trầy vi tróc vảy mới có "happy ending" còn Lọ Lem thì được giúp đỡ, cứu viện từ đầu đến cuối. Đôi khi chơi đúng luật chưa đủ, mà còn phải chơi thông minh, khoản này thì Lọ Lem đúng là sư phụ.
Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

HHT - Một bác sĩ điều trị cho người mẹ này đã xúc động không cầm được nước mắt khi nghe bà gọi điện cho con trai trước lúc được đặt nội khí quản và cho thở máy. Vì không biết mình có qua khỏi hay không, nên người mẹ đã nhắn con để nếu có chuyện gì xảy ra thì người con cũng không phải áy náy.