Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình

HHT - Một cậu bé tự kỷ đã dành 11 tháng để lắp mô hình tàu Titanic lớn nhất thế giới bằng Lego, rồi từ đó, cậu tự thay đổi cuộc đời mình.

Brynjar Karl Bigisson, một cậu bé bị mắc chứng tự kỷ ở thành phố Reykjavik, Iceland, có niềm đam mê với trò chơi xếp hình Lego từ khi mới 10 tuổi. Ngoài ra, Brynjar còn một hứng thú khác nữa, đó chính là con tàu Titanic. Điều này là do ông của Brynjar rất mê câu chuyện về tàu Titanic, nên đã lên mạng tìm kiếm thông tin và kể lại cho cậu nghe.

Kết hợp hai sở thích đó, Brynjar đã dành 11 tháng, dùng 56.000 viên Lego để lắp mô hình tàu Titanic bằng Lego lớn nhất thế giới, dài đến 7 mét.

Điều tuyệt vời là chính trò chơi tuổi thơ này đã làm thay đổi cuộc đời Brynjar.
Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình ảnh 1 Bức vẽ tàu Titanic đầu tiên của Brynjar.
Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình ảnh 2 Brynjar say mê và chăm chỉ hằng ngày để hoàn thành con tàu mình yêu thích.
Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình ảnh 3
Như nhiều người tự kỷ khác, từ bé, Brynjar chỉ thích chơi một mình, gần như không muốn tiếp xúc với mọi người xung quanh. Nhưng từ khi gia đình Brynjar mua cho đồ chơi Lego thì những viên Lego trở thành những người bạn thân nhất của cậu ấy. Đến mức, mẹ của Brynjar còn phải kêu gọi sự quyên góp của cộng đồng mạng để có tiền mua Lego cho con.
Khi chơi Lego, Brynjar tìm được niềm vui cho chính mình, bởi cậu luôn phải động não, luôn phải lao động, không còn cảm thấy cô độc nữa.
Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình ảnh 4 Nụ cười tự hào của Brynjar với thành quả lao động suốt 11 tháng. 
Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình ảnh 5 Con tàu của Brynjar được trưng bày tại trung tâm Lego của thành phố, để mọi người có thể chiêm ngưỡng.
Bây giờ, Brynjar đã 17 tuổi và cậu ấy dành hết mùa hè của mình để làm công việc lái phà đưa đón mọi người từ thị trấn đến thăm hòn đảo Viðey, gần nơi cậu ấy sống. Việc lái phà giúp Brynjar cảm thấy như mình có kết nối với con tàu Titanic mà mình yêu thích.
Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình ảnh 6  
Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình ảnh 7
Từ một đứa trẻ tự kỷ, không muốn giao tiếp với mọi người, nay Brynjar đã trưởng thành, hòa nhập tốt với xã hội. Việc tự mình lắp mô hình tàu Titanic bằng Lego từ nhiều năm trước chính là động lực lớn cho Brynjar, giúp cậu trở nên tự tin hơn, cố gắng theo đuổi đam mê của mình. Có thể nói, con tàu Lego đó đã chở theo cả ước mơ của cậu ấy, bạn nhỉ!
Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình ảnh 8
  
Theo (Theo The Bored Panda)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.