Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình

HHT - Một cậu bé tự kỷ đã dành 11 tháng để lắp mô hình tàu Titanic lớn nhất thế giới bằng Lego, rồi từ đó, cậu tự thay đổi cuộc đời mình.

Brynjar Karl Bigisson, một cậu bé bị mắc chứng tự kỷ ở thành phố Reykjavik, Iceland, có niềm đam mê với trò chơi xếp hình Lego từ khi mới 10 tuổi. Ngoài ra, Brynjar còn một hứng thú khác nữa, đó chính là con tàu Titanic. Điều này là do ông của Brynjar rất mê câu chuyện về tàu Titanic, nên đã lên mạng tìm kiếm thông tin và kể lại cho cậu nghe.

Kết hợp hai sở thích đó, Brynjar đã dành 11 tháng, dùng 56.000 viên Lego để lắp mô hình tàu Titanic bằng Lego lớn nhất thế giới, dài đến 7 mét.

Điều tuyệt vời là chính trò chơi tuổi thơ này đã làm thay đổi cuộc đời Brynjar.
Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình ảnh 1 Bức vẽ tàu Titanic đầu tiên của Brynjar.
Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình ảnh 2 Brynjar say mê và chăm chỉ hằng ngày để hoàn thành con tàu mình yêu thích.
Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình ảnh 3
Như nhiều người tự kỷ khác, từ bé, Brynjar chỉ thích chơi một mình, gần như không muốn tiếp xúc với mọi người xung quanh. Nhưng từ khi gia đình Brynjar mua cho đồ chơi Lego thì những viên Lego trở thành những người bạn thân nhất của cậu ấy. Đến mức, mẹ của Brynjar còn phải kêu gọi sự quyên góp của cộng đồng mạng để có tiền mua Lego cho con.
Khi chơi Lego, Brynjar tìm được niềm vui cho chính mình, bởi cậu luôn phải động não, luôn phải lao động, không còn cảm thấy cô độc nữa.
Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình ảnh 4 Nụ cười tự hào của Brynjar với thành quả lao động suốt 11 tháng. 
Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình ảnh 5 Con tàu của Brynjar được trưng bày tại trung tâm Lego của thành phố, để mọi người có thể chiêm ngưỡng.
Bây giờ, Brynjar đã 17 tuổi và cậu ấy dành hết mùa hè của mình để làm công việc lái phà đưa đón mọi người từ thị trấn đến thăm hòn đảo Viðey, gần nơi cậu ấy sống. Việc lái phà giúp Brynjar cảm thấy như mình có kết nối với con tàu Titanic mà mình yêu thích.
Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình ảnh 6  
Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình ảnh 7
Từ một đứa trẻ tự kỷ, không muốn giao tiếp với mọi người, nay Brynjar đã trưởng thành, hòa nhập tốt với xã hội. Việc tự mình lắp mô hình tàu Titanic bằng Lego từ nhiều năm trước chính là động lực lớn cho Brynjar, giúp cậu trở nên tự tin hơn, cố gắng theo đuổi đam mê của mình. Có thể nói, con tàu Lego đó đã chở theo cả ước mơ của cậu ấy, bạn nhỉ!
Cậu bé tự kỷ lắp mô hình tàu Titanic siêu lớn bằng Lego, rồi tự thay đổi cuộc đời mình ảnh 8
  
Theo (Theo The Bored Panda)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.