Câu chuyện Bạch Tuyết ở Disneyland bị chỉ trích nặng nề chỉ vì cảnh nụ hôn của Hoàng tử

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau nhiều tháng đóng cửa vì đại dịch, Disneyland nổi tiếng ở California (Mỹ) vừa mở cửa lại với “cuộc phiêu lưu cùng Bạch Tuyết” phiên bản mới thì lại nhận phản ứng mạnh của khán giả và giới phê bình. 

Sau 13 tháng đóng cửa, Disneyland ở California (Mỹ) vừa mở lại trong sự hân hoan của rất nhiều người muốn tới tham quan. Tại đây, khách sẽ được đi trên một toa xe gỗ để tham gia cuộc hành trình cùng Bạch Tuyết, chẳng hạn như đi qua ngôi nhà của bảy chú lùn, rồi vào căn phòng phù thủy của Hoàng hậu, theo phần miêu tả trên website của chính công viên giải trí này.

Theo Disney thì hành trình đó đã được “cập nhật” và rất ấn tượng với âm nhạc, ánh sáng đèn LED, đèn laser, hệ thống chiếu phim hoạt hình với một phiên bản chuyện Bạch Tuyết cũng đã được điều chỉnh một chút.

Câu chuyện Bạch Tuyết ở Disneyland bị chỉ trích nặng nề chỉ vì cảnh nụ hôn của Hoàng tử ảnh 1

Rất đông khách tới công viên Disneyland vào cuối tuần vừa rồi, khi công viên mở lại sau 13 tháng đóng cửa. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, chính “nụ hôn của tình yêu đích thực” - khung cảnh được cho là đẹp đẽ nhất trong phiên bản Bạch Tuyết mới này của Disneyland - lại đang bị các nhà phê bình lên án mạnh mẽ.

Tờ báo San Francisco Gate viết: “Màn cuối tuyệt đỉnh là khoảnh khắc Hoàng tử thấy Bạch Tuyết đang say ngủ (Hoàng tử tưởng rằng Bạch Tuyết đã chết) do lời nguyền của Hoàng hậu độc ác, nên đã trao cho nàng “nụ hôn của tình yêu đích thực” để giải thoát cho nàng khỏi bùa chú. Một nụ hôn mà Hoàng tử trao cho Bạch Tuyết khi không có sự đồng ý của nàng, trong khi nàng đang say ngủ - nó không thể là tình yêu đích thực nếu chỉ có một người biết là nó đang diễn ra”.

Câu chuyện Bạch Tuyết ở Disneyland bị chỉ trích nặng nề chỉ vì cảnh nụ hôn của Hoàng tử ảnh 2

Cảnh Hoàng tử hôn Bạch Tuyết hiện đang bị chỉ trích. Ảnh: YouTube.

Một nhà phê bình cũng viết rằng, đây là vấn đề nghiêm trọng trong việc dạy dỗ trẻ em về sự cho phép. Tức là, nếu trẻ em tin theo phim, thì sẽ thấy rằng việc hôn người khác mà không cần người đó đồng ý cũng vẫn không sao.

Đây không phải là lần đầu tiên cảnh hôn trong phim Bạch Tuyết bị phê bình vì “thông điệp sai lầm”. Năm 2018, giảng viên Kazue Muta ở ĐH Osaka (Nhật), đã cho rằng, hành động hôn một cô gái đang ngủ có thể coi là tấn công tình dục một người đang không có ý thức. Bà Muta, 61 tuổi, bảo rằng, những câu chuyện như Bạch Tuyết hay Người Đẹp Ngủ Trong Rừng đang “khuyến khích bạo lực tình dục”.

Câu chuyện Bạch Tuyết ở Disneyland bị chỉ trích nặng nề chỉ vì cảnh nụ hôn của Hoàng tử ảnh 3

Câu chuyện của Bạch Tuyết phiên bản mới vừa có màn "debut" nhưng đã có nguy cơ bị tẩy chay. Ảnh: Disneyland Resort/ Christian Thompson.

Nhiều người lo rằng Disneyland sẽ bị tẩy chay sau vụ việc này. Mặc dù, tờ San Francisco Gate cũng khẳng định rằng các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng trong hành trình ở Disneyland thì rất đẹp, chỉ cần bạn coi câu chuyện về nàng Bạch Tuyết ở đó thuần túy chỉ là một câu chuyện cổ tích, chứ không phải là một bài học để áp dụng trong cuộc sống.

Một số tờ báo đã liên lạc với Disneyland nhưng chưa có phản hồi.

Câu chuyện Bạch Tuyết ở Disneyland bị chỉ trích nặng nề chỉ vì cảnh nụ hôn của Hoàng tử ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm