Câu chuyện buồn của chú chó Grizz và sự vô cảm của con người

Câu chuyện buồn của chú chó Grizz và sự vô cảm của con người
HHT - Grizz, chú chó nghiệp vụ 10 tháng tuổi đã bị bắn chết khi lang thang ngoài khu vực sân băng, khiến 16 chuyến bay bị trễ chuyến. Quyết định này đã gây nên một cơn phẫn nộ lớn trên mạng xã hội tại New Zealand.

Vào lúc 6h30 sáng ngày 17/3, tại sân bay Auckland International Airport (New Zealand), chú chó Grizz - thành viên của đội an toàn bay, với nhiệm vụ chuyên đi ngửi hành lý để phát hiện bom, đã bị bắn chết bởi lực lượng cảnh sát ở sân bay - chính là những “người đồng nghiệp” của mình. Tất cả chỉ vì chú đã tuột khỏi dây xích của người quản lý, và chạy lang thang ngoài khu vực bay hơn 3 giờ đồng hồ, làm trễ 16 chuyến bay nội địa và quốc tế của sân bay.

Câu chuyện buồn của chú chó Grizz và sự vô cảm của con người ảnh 1

Grizz vừa mới chỉ kết thúc khóa huấn luyện được 6 tháng.

Người đại diện của sân bay nói rằng khu vực bay quá rộng và trời quá tối để có thể bắt được Grizz. “Chúng tôi đã thử mọi cách, từ thức ăn, đồ chơi, cho đến cả những con chó khác, nhưng tất cả đều không có tác dụng. Đến lúc ấy, trung tâm giải quyết tình huống khẩn cấp ở sân bay đã phải đưa ra quyết định bắn chết Grizz”.

Đại diện sân bay lúc đầu còn thông báo sai thông tin về sự việc, nói rằng chú chó đã “bị bắt” thay vì “bị bắn chết”. Sau đó, dưới áp lực của dư luận, sân bay đã phải đính chính lại sự thật.

Câu chuyện buồn của chú chó Grizz và sự vô cảm của con người ảnh 2

Sân bay Auckland Airport (New Zealand), nơi xảy ra vụ việc.

Thế nhưng, phát biểu đó của đại diện sân bay không thể làm dịu đi cơn giận dữ bùng nổ trên khắp mạng xã hội tại New Zealand. Cả một làn sóng chỉ trích hướng về tài khoản của sân bay và đưa từ khóa #AucklandAirport trở thành xu hướng đứng đầu trên mạng xã hội Twitter.

Grizz lang thang ngoài đó đến tận 3 giờ, và người ta không đủ thời gian để tìm thấy một cây súng điện hay súng gây mê? Thật hoang đường!” - Một FB-er bình luận trong trang FB của sân bay.

Câu chuyện buồn của chú chó Grizz và sự vô cảm của con người ảnh 3

Thay vì đưa ra quyết định tàn nhẫn, một liều thuốc gây mê đã có thể cứu sống Grizz.

Tài khoản RJ Spitzbart chia sẻ: “Tôi thực sự cảm thấy giận dữ, cùng với rất nhiều người khác! Các người huấn luyện chú chó này để bảo vệ và làm việc cho các người và vào lúc mà nó cần sự bảo vệ, sự giúp đỡ, sự thông cảm và kiên nhẫn của con người nhất, thì các người lại BẮN nó! Thật sự điều này không thể chấp nhận nổi, thật điên rồ!”.

Câu chuyện buồn của chú chó Grizz và sự vô cảm của con người ảnh 4

Cùng với những lời chỉ trích hướng về sân bay, rất nhiều lời cầu nguyện được dành cho Grizz. (Nguồn ảnh: Instagram @jessica_illustrator)

Quyết định của sân bay đã vấp phải sự phẫn nộ cực điểm của người dân xứ Kiwi, họ cho rằng đây là hành vi vi phạm quyền động vật nghiêm trọng.

HÀ TRANG - Ảnh: twitter

MỚI - NÓNG
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
HHT - Mặt trăng sẽ nằm ở phía đối diện của Trái Đất với Mặt trời và mặt của nó sẽ được chiếu sáng hoàn toàn. Đây cũng là siêu trăng cuối cùng trong số ba siêu trăng cho năm 2022. Tại Việt Nam, thời điểm này rơi vào Lễ Vu Lan năm nay, là dịp để mỗi người tìm về cội nguồn yêu thương và cân bằng lại cảm xúc.

Có thể bạn quan tâm

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?
Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.
Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.