Câu chuyện buồn của chú chó Grizz và sự vô cảm của con người

Câu chuyện buồn của chú chó Grizz và sự vô cảm của con người
HHT - Grizz, chú chó nghiệp vụ 10 tháng tuổi đã bị bắn chết khi lang thang ngoài khu vực sân băng, khiến 16 chuyến bay bị trễ chuyến. Quyết định này đã gây nên một cơn phẫn nộ lớn trên mạng xã hội tại New Zealand.

Vào lúc 6h30 sáng ngày 17/3, tại sân bay Auckland International Airport (New Zealand), chú chó Grizz - thành viên của đội an toàn bay, với nhiệm vụ chuyên đi ngửi hành lý để phát hiện bom, đã bị bắn chết bởi lực lượng cảnh sát ở sân bay - chính là những “người đồng nghiệp” của mình. Tất cả chỉ vì chú đã tuột khỏi dây xích của người quản lý, và chạy lang thang ngoài khu vực bay hơn 3 giờ đồng hồ, làm trễ 16 chuyến bay nội địa và quốc tế của sân bay.

Câu chuyện buồn của chú chó Grizz và sự vô cảm của con người ảnh 1

Grizz vừa mới chỉ kết thúc khóa huấn luyện được 6 tháng.

Người đại diện của sân bay nói rằng khu vực bay quá rộng và trời quá tối để có thể bắt được Grizz. “Chúng tôi đã thử mọi cách, từ thức ăn, đồ chơi, cho đến cả những con chó khác, nhưng tất cả đều không có tác dụng. Đến lúc ấy, trung tâm giải quyết tình huống khẩn cấp ở sân bay đã phải đưa ra quyết định bắn chết Grizz”.

Đại diện sân bay lúc đầu còn thông báo sai thông tin về sự việc, nói rằng chú chó đã “bị bắt” thay vì “bị bắn chết”. Sau đó, dưới áp lực của dư luận, sân bay đã phải đính chính lại sự thật.

Câu chuyện buồn của chú chó Grizz và sự vô cảm của con người ảnh 2

Sân bay Auckland Airport (New Zealand), nơi xảy ra vụ việc.

Thế nhưng, phát biểu đó của đại diện sân bay không thể làm dịu đi cơn giận dữ bùng nổ trên khắp mạng xã hội tại New Zealand. Cả một làn sóng chỉ trích hướng về tài khoản của sân bay và đưa từ khóa #AucklandAirport trở thành xu hướng đứng đầu trên mạng xã hội Twitter.

Grizz lang thang ngoài đó đến tận 3 giờ, và người ta không đủ thời gian để tìm thấy một cây súng điện hay súng gây mê? Thật hoang đường!” - Một FB-er bình luận trong trang FB của sân bay.

Câu chuyện buồn của chú chó Grizz và sự vô cảm của con người ảnh 3

Thay vì đưa ra quyết định tàn nhẫn, một liều thuốc gây mê đã có thể cứu sống Grizz.

Tài khoản RJ Spitzbart chia sẻ: “Tôi thực sự cảm thấy giận dữ, cùng với rất nhiều người khác! Các người huấn luyện chú chó này để bảo vệ và làm việc cho các người và vào lúc mà nó cần sự bảo vệ, sự giúp đỡ, sự thông cảm và kiên nhẫn của con người nhất, thì các người lại BẮN nó! Thật sự điều này không thể chấp nhận nổi, thật điên rồ!”.

Câu chuyện buồn của chú chó Grizz và sự vô cảm của con người ảnh 4

Cùng với những lời chỉ trích hướng về sân bay, rất nhiều lời cầu nguyện được dành cho Grizz. (Nguồn ảnh: Instagram @jessica_illustrator)

Quyết định của sân bay đã vấp phải sự phẫn nộ cực điểm của người dân xứ Kiwi, họ cho rằng đây là hành vi vi phạm quyền động vật nghiêm trọng.

HÀ TRANG - Ảnh: twitter

MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

HHT - Tối 26/11, Á hậu Kim Duyên đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng cũng có mặt tại sân bay để tiễn Kim Duyên. Đặc biệt, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang bận thi Miss World ở Puerto Rico cũng không quên gửi lời động viên đáng yêu tới Á hậu Kim Duyên trên trang cá nhân.