Câu chuyện cảm động này sẽ khiến bạn không ngần ngại trao lời khen cho nhau nữa

Câu chuyện cảm động này sẽ khiến bạn không ngần ngại trao lời khen cho nhau nữa
HHT - Một lời động viên có thể quyết định một cuộc sống, thậm chí còn thay đổi hẳn cả một con người. Bạn không tin ư? Câu chuyện ấm áp này sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ!

Khi Raquel còn trẻ, cô nàng lựa chọn việc trông trẻ làm công việc part-time của mình. Trong số những cô bé, cậu bé mà cô nàng chăm sóc, có một cô bé 12 tuổi vô cùng đam mê vẽ.

Câu chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu những bức vẽ của cô bé luôn không được hài hòa về màu sắc, các đường nét cũng không xuất chúng, và quan trọng hơn hết, cô bé rất hay không hài lòng với tranh vẽ của mình. Bạn bè của cô bé cũng thẳng mặt "phũ" rằng cô chẳng thể trở thành nghệ sỹ được đâu.

Câu chuyện cảm động này sẽ khiến bạn không ngần ngại trao lời khen cho nhau nữa ảnh 1

Ấy vậy mà Raquel đã chọn cách làm ngược lại. Cô nàng khen những bức vẽ có thần thái rất sống động. Cô bé 12 tuổi lúc bấy giờ ngạc nhiên đến nỗi, cứ mỗi tối đi ngủ lại hỏi Raquel, chỉ để nghe lại lời khen hiếm hoi cho những bức vẽ của mình.

Câu chuyện cảm động này sẽ khiến bạn không ngần ngại trao lời khen cho nhau nữa ảnh 2

Raquel đã không tiếc lời khen cho cô gái nhỏ.

Rất nhiều năm sau, khi đã được nhận vào học tại 3 trường Đại học về mỹ thuật rất danh tiếng, cô bé 12 tuổi năm nào viết thư gửi Raquel để cảm ơn. Quá bất ngờ vì hành động này, cô nàng đã viết một bức thư để kể lại câu chuyện, với giọng điệu rất tự hào về lời động viên của mình năm nào.

Câu chuyện cảm động này sẽ khiến bạn không ngần ngại trao lời khen cho nhau nữa ảnh 3

Ngay sau khi bức thư này được đăng tải trên Twitter, đã có hàng ngàn lượt retweet đồng cảm với sức mạnh của những lời động viên hàng ngày.

Câu chuyện cảm động này sẽ khiến bạn không ngần ngại trao lời khen cho nhau nữa ảnh 4

Câu chuyện cảm động này sẽ khiến bạn không ngần ngại trao lời khen cho nhau nữa ảnh 5

Tài khoản AwesomeName chia sẻ: "Ai trong cuộc đời cũng cần những lời động viên như thế để trở nên tự tin. Chỉ cần một lời nói thôi, một đời người có thể thay đổi. Tại sao chúng ta cứ phải làm khó nhau?". Một số câu chuyện thật được kể: "Tôi lớn lên với lời động viên của bố và sự dày vò của mẹ khi tôi muốn trở thành họa sỹ. Và bây giờ, nó là công việc full-time của tôi. Đôi khi, chỉ cần một người là quá đủ".

Câu chuyện cảm động này sẽ khiến bạn không ngần ngại trao lời khen cho nhau nữa ảnh 6

Mỗi lời động viên đưa ra là một hành động ý nghĩa, trào lưu Compliment Challenge được sinh ra cũng vì thế. Vậy tại sao không thoải mái với nhau hơn trong lời ăn tiếng nói, các bạn nhỉ?

BƠ - Ảnh: Internet

Theo BoredPanda
MỚI - NÓNG
Tác giả Đoàn Bảo Châu: Các phiên chợ ngoài trời của New Zealand là đặc sản của xứ Kiwi
Tác giả Đoàn Bảo Châu: Các phiên chợ ngoài trời của New Zealand là đặc sản của xứ Kiwi
HHT - Có lẽ điều tôi sắp nói ra sẽ khiến cho các tín đồ shopping hơi thất vọng một chút, vì New Zealand không phải là một quốc gia quá mặn mà với hàng hiệu sang chảnh hay là các trung tâm thương mại xa hoa. Thậm chí, nếu so sánh về mức độ và tốc độ mua sắm hàng hiệu, tôi nghĩ Singapore hay Thái Lan còn nhộn nhịp hơn gấp nhiều lần. Nếu có mua hàng hiệu, dân Kiwi thường chuộng chi tiêu cho các sản phẩm thời trang thể thao nhất vì ở đây họ tham gia rất nhiều hoạt động thể thao ngoài trời.
Ấn Độ: Cặp vợ chồng sinh đôi hai bé gái đúng 2 năm sau ngày mất của hai cô con gái lớn
Ấn Độ: Cặp vợ chồng sinh đôi hai bé gái đúng 2 năm sau ngày mất của hai cô con gái lớn
HHT - Một chuyện kỳ diệu không thể tin nổi đã đến với cặp vợ chồng người Ấn Độ: Đúng 2 năm trước, họ mất 2 cô con gái vì một tai nạn, thế rồi đến năm nay, họ lại sinh đôi được 2 cô con gái, vào đúng ngày mất của 2 con gái đầu. Cư dân mạng gọi đây là chuyện tình cờ vô cùng hiếm có.

Có thể bạn quan tâm

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời

HHT - Một nữ sinh viên đã rất sốc khi cô xin phép nghỉ một số tiết học vì không ai trông giúp cậu con trai nhỏ, nhưng giảng viên ở trường Đại học lại bảo: “Không, đó không phải là lựa chọn”. Tuy nhiên, sự việc sau đó lại diễn ra theo cách khác với những gì sinh viên ấy tưởng tượng.