Câu chuyện cảm động này sẽ khiến bạn không ngần ngại trao lời khen cho nhau nữa

Câu chuyện cảm động này sẽ khiến bạn không ngần ngại trao lời khen cho nhau nữa
HHT - Một lời động viên có thể quyết định một cuộc sống, thậm chí còn thay đổi hẳn cả một con người. Bạn không tin ư? Câu chuyện ấm áp này sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ!

Khi Raquel còn trẻ, cô nàng lựa chọn việc trông trẻ làm công việc part-time của mình. Trong số những cô bé, cậu bé mà cô nàng chăm sóc, có một cô bé 12 tuổi vô cùng đam mê vẽ.

Câu chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu những bức vẽ của cô bé luôn không được hài hòa về màu sắc, các đường nét cũng không xuất chúng, và quan trọng hơn hết, cô bé rất hay không hài lòng với tranh vẽ của mình. Bạn bè của cô bé cũng thẳng mặt "phũ" rằng cô chẳng thể trở thành nghệ sỹ được đâu.

Câu chuyện cảm động này sẽ khiến bạn không ngần ngại trao lời khen cho nhau nữa ảnh 1

Ấy vậy mà Raquel đã chọn cách làm ngược lại. Cô nàng khen những bức vẽ có thần thái rất sống động. Cô bé 12 tuổi lúc bấy giờ ngạc nhiên đến nỗi, cứ mỗi tối đi ngủ lại hỏi Raquel, chỉ để nghe lại lời khen hiếm hoi cho những bức vẽ của mình.

Câu chuyện cảm động này sẽ khiến bạn không ngần ngại trao lời khen cho nhau nữa ảnh 2

Raquel đã không tiếc lời khen cho cô gái nhỏ.

Rất nhiều năm sau, khi đã được nhận vào học tại 3 trường Đại học về mỹ thuật rất danh tiếng, cô bé 12 tuổi năm nào viết thư gửi Raquel để cảm ơn. Quá bất ngờ vì hành động này, cô nàng đã viết một bức thư để kể lại câu chuyện, với giọng điệu rất tự hào về lời động viên của mình năm nào.

Câu chuyện cảm động này sẽ khiến bạn không ngần ngại trao lời khen cho nhau nữa ảnh 3

Ngay sau khi bức thư này được đăng tải trên Twitter, đã có hàng ngàn lượt retweet đồng cảm với sức mạnh của những lời động viên hàng ngày.

Câu chuyện cảm động này sẽ khiến bạn không ngần ngại trao lời khen cho nhau nữa ảnh 4

Câu chuyện cảm động này sẽ khiến bạn không ngần ngại trao lời khen cho nhau nữa ảnh 5

Tài khoản AwesomeName chia sẻ: "Ai trong cuộc đời cũng cần những lời động viên như thế để trở nên tự tin. Chỉ cần một lời nói thôi, một đời người có thể thay đổi. Tại sao chúng ta cứ phải làm khó nhau?". Một số câu chuyện thật được kể: "Tôi lớn lên với lời động viên của bố và sự dày vò của mẹ khi tôi muốn trở thành họa sỹ. Và bây giờ, nó là công việc full-time của tôi. Đôi khi, chỉ cần một người là quá đủ".

Câu chuyện cảm động này sẽ khiến bạn không ngần ngại trao lời khen cho nhau nữa ảnh 6

Mỗi lời động viên đưa ra là một hành động ý nghĩa, trào lưu Compliment Challenge được sinh ra cũng vì thế. Vậy tại sao không thoải mái với nhau hơn trong lời ăn tiếng nói, các bạn nhỉ?

BƠ - Ảnh: Internet

Theo BoredPanda
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

HHT - Trong những ngày giãn cách xã hội, nhiều người phải đối mặt với trạng thái căng thẳng và lo âu kéo dài. Mỗi ngày thức dậy đều cảm thấy đang sống một ngày tồi tệ và luôn trong tình trạng "down mood" khiến bạn không thể lạc quan và vui vẻ được. Hãy thử áp dụng những gợi ý dưới đây để thắp sáng một ngày của bạn nhé!
Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày

HHT - Trong thời điểm khó khăn và đầy rẫy thông tin tiêu cực như những ngày qua. Chúng ta tự nhủ hãy nhìn vào khía cạnh lạc quan để động viên và vực dậy bản thân. Nhưng thật khó để làm điều đó vì không biết phải nhìn vào đâu, hãy bắt đầu từ những câu nói này, nó sẽ thổi lên tinh thần lạc quan trong bạn.
Gia đình William - Kate đăng ảnh mừng Hoàng tử George 8 tuổi, xuất hiện chi tiết đặc biệt

Gia đình William - Kate đăng ảnh mừng Hoàng tử George 8 tuổi, xuất hiện chi tiết đặc biệt

HHT - Hôm nay (22/7) là sinh nhật Hoàng tử George, con trai lớn của nhà William - Kate. Như thường lệ, một bức ảnh mới của George đã được đăng lên tài khoản chính thức của cặp đôi Hoàng gia. Ngay lập tức, cư dân mạng phát hiện ra một chi tiết đặc biệt, cho thấy William - Kate sống rất tình cảm.
Tương lai lấy chồng Hoàng gia của Công nương Kate đã được “dự báo” từ khi cô mới 13 tuổi?

Tương lai lấy chồng Hoàng gia của Công nương Kate đã được “dự báo” từ khi cô mới 13 tuổi?

HHT - Một vở kịch cũ mà Công nương Kate Middleton từng tham gia từ hồi cô 13 tuổi bỗng được “khui” lại, và điều khiến tất cả mọi người đều bất ngờ là trong vở kịch đó, có một “người nhìn thấy tương lai” đã nói một số điều rất chính xác về cuộc sống của chính Kate sau này. Thậm chí, còn có một chi tiết trùng hợp kỳ lạ khác nữa.