Câu chuyện cảm động này sẽ khiến bạn không ngần ngại trao lời khen cho nhau nữa

Câu chuyện cảm động này sẽ khiến bạn không ngần ngại trao lời khen cho nhau nữa
HHT - Một lời động viên có thể quyết định một cuộc sống, thậm chí còn thay đổi hẳn cả một con người. Bạn không tin ư? Câu chuyện ấm áp này sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ!

Khi Raquel còn trẻ, cô nàng lựa chọn việc trông trẻ làm công việc part-time của mình. Trong số những cô bé, cậu bé mà cô nàng chăm sóc, có một cô bé 12 tuổi vô cùng đam mê vẽ.

Câu chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu những bức vẽ của cô bé luôn không được hài hòa về màu sắc, các đường nét cũng không xuất chúng, và quan trọng hơn hết, cô bé rất hay không hài lòng với tranh vẽ của mình. Bạn bè của cô bé cũng thẳng mặt "phũ" rằng cô chẳng thể trở thành nghệ sỹ được đâu.

Câu chuyện cảm động này sẽ khiến bạn không ngần ngại trao lời khen cho nhau nữa ảnh 1

Ấy vậy mà Raquel đã chọn cách làm ngược lại. Cô nàng khen những bức vẽ có thần thái rất sống động. Cô bé 12 tuổi lúc bấy giờ ngạc nhiên đến nỗi, cứ mỗi tối đi ngủ lại hỏi Raquel, chỉ để nghe lại lời khen hiếm hoi cho những bức vẽ của mình.

Câu chuyện cảm động này sẽ khiến bạn không ngần ngại trao lời khen cho nhau nữa ảnh 2

Raquel đã không tiếc lời khen cho cô gái nhỏ.

Rất nhiều năm sau, khi đã được nhận vào học tại 3 trường Đại học về mỹ thuật rất danh tiếng, cô bé 12 tuổi năm nào viết thư gửi Raquel để cảm ơn. Quá bất ngờ vì hành động này, cô nàng đã viết một bức thư để kể lại câu chuyện, với giọng điệu rất tự hào về lời động viên của mình năm nào.

Câu chuyện cảm động này sẽ khiến bạn không ngần ngại trao lời khen cho nhau nữa ảnh 3

Ngay sau khi bức thư này được đăng tải trên Twitter, đã có hàng ngàn lượt retweet đồng cảm với sức mạnh của những lời động viên hàng ngày.

Câu chuyện cảm động này sẽ khiến bạn không ngần ngại trao lời khen cho nhau nữa ảnh 4
Câu chuyện cảm động này sẽ khiến bạn không ngần ngại trao lời khen cho nhau nữa ảnh 5

Tài khoản AwesomeName chia sẻ: "Ai trong cuộc đời cũng cần những lời động viên như thế để trở nên tự tin. Chỉ cần một lời nói thôi, một đời người có thể thay đổi. Tại sao chúng ta cứ phải làm khó nhau?". Một số câu chuyện thật được kể: "Tôi lớn lên với lời động viên của bố và sự dày vò của mẹ khi tôi muốn trở thành họa sỹ. Và bây giờ, nó là công việc full-time của tôi. Đôi khi, chỉ cần một người là quá đủ".

Câu chuyện cảm động này sẽ khiến bạn không ngần ngại trao lời khen cho nhau nữa ảnh 6

Mỗi lời động viên đưa ra là một hành động ý nghĩa, trào lưu Compliment Challenge được sinh ra cũng vì thế. Vậy tại sao không thoải mái với nhau hơn trong lời ăn tiếng nói, các bạn nhỉ?

BƠ - Ảnh: Internet

Theo BoredPanda
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.