Câu chuyện của người duy nhất sống sót trong vụ rơi máy bay kinh hoàng ở rừng Amazon

Câu chuyện của người duy nhất sống sót trong vụ rơi máy bay kinh hoàng ở rừng Amazon
HHT - Cho đến tận bây giờ, câu chuyện về Juliane Koepcke và hành trình sống sót thần kỳ sau vụ máy bay rơi tại rừng già Amazon vẫn khiến nhiều người ớn lạnh.
Câu chuyện của người duy nhất sống sót trong vụ rơi máy bay kinh hoàng ở rừng Amazon ảnh 1
Juliane Koepcke là người duy nhất còn sống sót sau thảm kịch máy bay rơi

91 người trên chuyến bay LANSA Flight 502 cất cánh vào dịp Giáng sinh năm 1971 đã thiệt mạng, trong đó có 85 hành khách và 6 người trong phi hành đoàn. Riêng Juliane Koepcke, khi ấy 17 tuổi, là người may mắn duy nhất sống sót cũng đã phải đương đầu với hành trình thoát nạn gian khổ nơi rừng già Amazon.

Trong tư thế nằm nghiêng trên mặt đất, Juliane Koepcke vẫn được cố định vào chiếc ghế máy bay bằng sợi dây đai an toàn thắt quanh bụng. Nhờ chiếc ghế và sợi dây này mà Juliane mới may mắn còn sống và chỉ hồi tỉnh lại vào sáng hôm sau.

Tuy không chết nhưng Juliane Koepcke lại bị thương nặng, gãy xương đòn, căng đốt sống, dập một phần cằm, rách dây chằng và tay bị cắt rất sâu. Bản thân Juliane Koepcke khi hồi tưởng lại đã cảm nhận mình hệt như “một xác sống trên phim”.

Câu chuyện của người duy nhất sống sót trong vụ rơi máy bay kinh hoàng ở rừng Amazon ảnh 2
Hình ảnh này được ghi lại sau 4 tháng kể từ tai nạn rơi máy bay

May mắn nhờ sự quen thuộc với rừng già Amazon do bố mẹ đều là nhà động vật học nên Juliane Koepcke mới có thể gắng gượng xuôi theo dòng sông tìm kiếm sự giúp đỡ. Đến ngày thứ tư kể từ khi gặp nạn, Juliane Koepcke đã quay lại nơi máy bay rơi nhưng không thể tìm được xác mẹ mình.

Kinh khủng nhất là khi Juliane Koepcke nhận ra ruồi đã đẻ trứng vào vết thương trên tay. Thậm chí, giòi còn nhung nhúc dưới da và ăn thủng một lỗ trên thân thể cô gái 17 tuổi này.

Bất chấp mọi vết thương, đến ngày thứ 10 Juliane Koepcke đã tìm được một chiếc moto nước trên sông và dùng xăng giết giòi trên cơ thể. Cô gái quả cảm này cũng được người dân địa phương giúp đỡ và mau chóng được đưa đến bệnh viện.

Tại đây, Juliane Koepcke cuối cùng cũng được đoàn tụ với bố của mình. Chỉ vài ngày sau đó, hai bố con đã tìm thấy xác mẹ của Juliane Koepcke trong đống hoang tàn đổ nát nơi xác máy bay rơi.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Trước thềm Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiều đại biểu đã gửi gắm tâm tư, mong muốn và kỳ vọng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ có những quyết sách lớn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

HHT - Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân) hoặc hình thức xác thực khác. Để thuận tiện hơn cho việc quản lý thì hiện nay, việc đăng ký tài khoản đã trở nên dễ dàng hơn, có thể làm trên điện thoại.