Câu chuyện đấu tố của ê-kíp Đông Nhi và FC: Một nữ ca sĩ được réo tên như chuẩn mực về xử sự với fan

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Câu chuyện đấu tố của FC Đông Nhi và ê-kíp của nữ ca sĩ đang làm "dậy sóng" dư luận. Và bài đăng chính thức của giọng ca "Đôi Mi Em Đang U Sầu" trên trang cá nhân không những không giải tỏa được căng thẳng mà còn thổi bùng những chỉ trích gay gắt.

Lùm xùm "đấu tố" giữa một bộ phận người hâm mộ ca sĩ Đông Nhi và ê-kíp của cô đang nhận về nhiều sự quan tâm từ netizen. Giữa nhiều luồng ý kiến trái chiều, giọng ca Đôi Mi Em Đang U Sầu đã có một bài đăng dài trên trang cá nhân. Theo đó, Đông Nhi bày tỏ sự thất vọng đối với cách hành xử của một bộ phận người hâm mộ và khẳng định kênh YouTube FC thuộc về công ty ngay từ đầu và người tố cáo ê-kíp của cô đã nói sai sự thật.

Cách giải quyết gây tranh cãi

Sau màn tranh cãi gay gắt việc ai đúng - ai sai trước câu chuyện nắm giữ quyền admin kênh YouTube FC, Đông Nhi đã bày tỏ thái độ bức xúc với Tomorrow Pink Rubby (fanpage theo nữ ca sĩ một thời gian dài và đã lên tiếng tố ê-kíp Đông Nhi) và những người liên quan vì "chỉ trích, phỉ báng, lăng mạ và các bạn nghĩ rằng chị không biết hay là quá xem thường".

Bên cạnh đó, Đông Nhi cho hay bộ phận fan này khiến cô cảm thấy sợ hãi khi đối diện với FC của mình. Đồng thời, giọng ca Đôi Mi Em Đang U Sầu khẳng định kênh YouTube FC Đông Nhi ngay từ đầu đã thuộc về công ty và "không có chuyện cướp đoạt ở đây, công ty cũng chưa bao giờ nhờ vả bạn để giúp xây dựng, tất cả đều là tự nguyện".

Câu chuyện đấu tố của ê-kíp Đông Nhi và FC: Một nữ ca sĩ được réo tên như chuẩn mực về xử sự với fan ảnh 1

Bài đăng "gây bão" của Đông Nhi tối 12/5.

Bài viết có phần gay gắt của Đông Nhi nhanh chóng tạo nên làn sóng chỉ trích từ cư dân mạng. Đa số đều không đồng tình với việc nữ ca sĩ phủ nhận những nỗ lực của người hâm mộ và có phần nghiêng về phía ê-kíp của cô.

Ngoài ra, không ít netizen khẳng định những lý do từ phía Đông Nhi từ đầu đến giờ vẫn chưa đủ thuyết phục để "đẩy" hết lỗi sai về phía bộ phận FC. Cách giải quyết gây tranh cãi của Đông Nhi đã khiến lượt người hâm mộ trên các nền tảng MXH của cô giảm sút và làm ảnh hưởng hình ảnh bấy lâu của nữ ca sĩ.

Tuy nhiên, cũng có một số người cho rằng ê-kíp mới là người đồng hành hiểu hết những khó khăn, khúc mắc và cùng Đông Nhi xây dựng hình tượng. Vậy nên, Đông Nhi lựa chọn bảo vệ ê-kíp của mình thay vì một số người hâm mộ có bất đồng trong quan điểm cũng là điều dễ hiểu.

FC Đông Nhi: Mong muốn điều tốt nhất cho thần tượng

Trước động thái của Đông Nhi, một bộ phận fan của Đông Nhi chính là người thất vọng nhất. Theo đó, các fan cho rằng, việc đăng tải những đoạn video trình diễn, fancam chỉ nhằm mục đích đưa tên tuổi của Đông Nhi gần gũi với công chúng hơn. Rất nhiều ý kiến đã dẫn so sánh với văn hóa K-Pop nơi nghệ sĩ rất trân trọng và tạo điều kiện để fan thực hiện những fancam chất lượng. Các fan này cho rằng, đáng lẽ Đông Nhi và ê-kíp nên cảm thấy biết ơn fan khi nhờ những nỗ lực của fan mà nữ ca sĩ mới có danh xưng "nữ hoàng fancam".

Bên cạnh đó, nhiều người khẳng định fanclub Đông Nhi nổi tiếng với độ phủ sóng rộng rãi, luôn support và bảo vệ thần tượng trên mọi "mặt trận" nên việc "xem thường" Đông Nhi như cô khẳng định là điều khó chấp nhận.

Câu chuyện đấu tố của ê-kíp Đông Nhi và FC: Một nữ ca sĩ được réo tên như chuẩn mực về xử sự với fan ảnh 2
Câu chuyện đấu tố của ê-kíp Đông Nhi và FC: Một nữ ca sĩ được réo tên như chuẩn mực về xử sự với fan ảnh 3

Mặc dù trong bài đăng, Đông Nhi đã chỉ đích danh bộ phận fan khiến cô không hài lòng là "Tomorrow Ruby Pink và các bạn có liên quan" nhưng rất khó để phân định cụ thể liên quan ở đây là liên quan thế nào khi có tới hơn 123.000 tài khoản đang theo dõi trang này và hơn 3.000 tài khoản tương tác ủng hộ bài đăng.

Người hâm mộ cho rằng fanclub đã đồng hành cùng Đông Nhi nhiều năm và đôi bên đã cùng trải qua nhiều thăng trầm trong hơn 10 năm hoạt động của nữ ca sĩ. Chính vì thế, việc Đông Nhi bênh vực ê-kíp của mình và bày tỏ thái độ gay gắt với fan khiến người hâm mộ cảm thấy không được trân trọng.

Nhiều người đồng ý với quan điểm rằng, suy cho cùng, tất cả những điều FC đang thực hiện là vì mong muốn điều tốt nhất cho thần tượng và động thái mới đây của Đông Nhi như "tạt gáo nước lạnh" vào tình cảm mà khán giả dành cho cô suốt nhiều năm nay.

Ứng xử với fan thể hiện tầm của nghệ sĩ

Netizen ghi nhận ê-kíp của Đông Nhi đã luôn nỗ lực trong việc hình thành, định hướng phong cách, đường đi nước bước cho nữ ca sĩ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng không thể phủ nhận những khoảng thời gian Đông Nhi không có được bài hit hay khoảng nghỉ 4 năm mà comeback vẫn được chào đón là nhờ có sự ủng hộ của người hâm mộ. Cư dân mạng cho rằng tài sắc của Đông Nhi là điều đã khiến cô bay cao, nhưng việc "đi xa", "đi lâu" được với nghề đến thời điểm hiện tại là nhờ một phần tâm huyết của fanclub.

Cũng nhân sự việc này, bàn về câu chuyện người nghệ sĩ ứng xử ra sao khi đứng giữa fan và ê-kíp, nhiều fan đã so sánh với cách xử sự của Mỹ Tâm trong sự cố liveshow tại Đà Lạt hồi tháng 3 vừa qua. Trước đó, Mỹ Tâm và ê-kíp thông báo phát sóng online vào lúc 21 giờ tối nhưng đến tận 22h30 khán giả vẫn không xem được. Sau đó, fanpage của Mỹ Tâm đã đăng thông báo sẽ lùi buổi phát sóng này vào lúc 20h ngày hôm sau. Việc thông báo chậm trễ này khiến khán giả bức xúc và cho rằng ê-kíp của Mỹ Tâm thiếu chuyên nghiệp. Cuối cùng, Mỹ Tâm nhận hết mọi trách nhiệm về bản thân và tiết lộ một bạn trong ê-kíp đã bị đuổi việc.

Từ đó, người hâm mộ cho rằng đã là nghệ sĩ thì luôn cần có khán giả và việc cân nhắc trong cách ứng xử để "giữ chân" người hâm mộ là điều cần thiết của một người nghệ sĩ có tài, có tâm và có tầm. Bởi suy cho cùng, đối đầu với người hâm mộ để chứng minh mình đúng không đem lại gì ngoài sự tổn thương cho cả fan và hình ảnh nghệ sĩ.

Câu chuyện đấu tố của ê-kíp Đông Nhi và FC: Một nữ ca sĩ được réo tên như chuẩn mực về xử sự với fan ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm