Câu chuyện gây tranh cãi: "Ba mẹ tôi lì xì con họ 200K, ba mẹ họ lì xì tôi vài chục nghìn"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, một TikToker chia sẻ câu chuyện liên quan đến lì xì ngày Tết, cụ thể Tết năm nay ba mẹ cô thường mừng tuổi cho các con, cháu của họ hàng, bạn bè từ 100 - 200K. Thế nhưng, những người này chỉ lì xì lại cho cô gái vài chục nghìn khiến cô nàng cảm thấy... không tương xứng. 

Tiền lì xì là một trong những vấn đề khá nhạy cảm vào ngày Tết, đôi khi khiến người lớn phải đau đầu. Mặc dù lì xì vốn mang ý nghĩa lấy hên ngày đầu năm mới, thế nhưng ngày nay, một số người ngày càng đặt nặng giá trị tiền bạc khiến cho con trẻ phần nhiều hiểu sai ý nghĩa, tính hơn thua khi nhận phong bao lì xì.

Mới đây, một cô gái đăng tải lên TikTok vấn đề liên quan đến tiền lì xì khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa, cụ thể cô nàng này chia sẻ câu chuyện của mình với thái độ khá bức xúc: "Ba mẹ tôi lì xì con họ 100 - 200K, ba mẹ họ lì xì tôi vài chục nghìn".

Câu chuyện gây tranh cãi: "Ba mẹ tôi lì xì con họ 200K, ba mẹ họ lì xì tôi vài chục nghìn" ảnh 1

Theo đó, dịp Tết Nguyên đán năm nay, ba mẹ của cô gái thường lì xì cho các con, các cháu của họ hàng, bạn bè từ 100 - 200K, thế nhưng những người này chỉ lì xì lại cho cô gái vài chục nghìn khiến cô nàng cảm thấy... không tương xứng.

Đoạn video ngay khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến dân mạng nảy ra nhiều luồng ý kiến trái chiều. Một số bạn trẻ cho rằng "thời nay ai còn lì xì 10 - 20K nữa" hay "chí ít cũng phải lì xì lại cho tương xứng" với số tiền mà con em nhà mình vừa nhận được từ đối phương.

- Mình nghĩ cái đó là không biết điều, chứ ai lại đi lì xì 20K bao giờ, ít nhất cũng phải bằng số tiền mà người kia lì xì cho con em mình chứ.

- Vấn đề này khá nhạy cảm nha, nhưng tốt nhất lì xì sao thì lì xì lại con người ta y chang như thế là không phải tranh cãi nữa.

Tuy nhiên, nhiều người khác thì cho rằng lì xì ngày Tết mang mục đích lấy hên, vậy nên chuyện so đo tính toán mệnh giá là điều hoàn toàn không hợp lí. Bên cạnh đó, mệnh giá tiền lì xì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hoàn cảnh kinh tế, mức độ thân thiết của mối quan hệ...

Câu chuyện gây tranh cãi: "Ba mẹ tôi lì xì con họ 200K, ba mẹ họ lì xì tôi vài chục nghìn" ảnh 2

- Thực sự thì mình cảm thấy rất buồn và khá dị ứng với những đứa trẻ còn nhỏ mà đã so bì tiền nong. Có lẽ người lớn cần bảo ban để các bạn nhỏ hiểu đúng bản chất, ý nghĩa của việc lì xì ngày Tết.

- Lì xì là tiền may mắn chứ có phải buôn bán trao đổi đâu mà so đo thế nhỉ? Với cả làm sao biết bố mẹ người ta cho vào phong bao lì xì bao nhiêu để mà lì xì lại tương xứng được?

- Mấy năm gần đây nhà mình đã không lì xì 10-20K nữa, bởi có mấy lần thấy trẻ con vừa cầm phong bao lì xì rồi bóc ra ngay và bĩu môi "có 20K thôi á", thấy nhột nhột.

Câu chuyện gây tranh cãi: "Ba mẹ tôi lì xì con họ 200K, ba mẹ họ lì xì tôi vài chục nghìn" ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.
Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.