Câu chuyện họp lớp: Mỗi mùa Thu sang, lớp tôi lại "tàng hình" thêm vài bạn

Câu chuyện họp lớp: Mỗi mùa Thu sang, lớp tôi lại "tàng hình" thêm vài bạn
HHT - Lớp thì "lác đác" vài gương mặt, lớp thì vẫn đầy đủ chẳng thiếu ai, câu chuyện họp lớp dường như vẫn chưa bao giờ hết hot.

Bất kỳ ai từng trải qua quãng thời học sinh đều chẳng thể quên những ngày cuối cấp ngập tràn trong nước mắt. Những kỷ niệm tuổi học trò đã khép lại, con đường phía trước có bạn nhưng lại chẳng có tôi. Rồi mỗi người một nơi, biết bao lâu mới được gặp lại.

Dù người khóc, người cười, người tiếc nuối trong những ngày tháng cuối cùng ngồi trên ghế nhà trường nhưng những lời hứa hẹn về ngày họp lớp như là 'cứu cánh' cho nhiều bạn trẻ để hy vọng về ngày đoàn tụ cùng hội bạn chí cốt của mình.

Thông thường mỗi năm sẽ họp lớp một lần, lớp thì chọn ngày đầu tiên của năm mới, lớp thì chọn vào kỳ nghỉ Hè hay những dịp lễ đặc biệt.

Nhưng ngược lại với những người háo hức đến ngày họp lớp để gặp gỡ bạn bè, hàn huyên lại những câu chuyện cũ thì cũng có những nhân vật thường xuyên "tàng hình" trong ngày ấy. 

Câu chuyện họp lớp: Mỗi mùa Thu sang, lớp tôi lại "tàng hình" thêm vài bạn ảnh 1
Câu chuyện họp lớp: Mỗi mùa Thu sang, lớp tôi lại "tàng hình" thêm vài bạn ảnh 2
Câu chuyện họp lớp: Mỗi mùa Thu sang, lớp tôi lại "tàng hình" thêm vài bạn ảnh 3
Câu chuyện họp lớp là nỗi "ám ánh" với nhiều người.

Và nhắc đến họp lớp là cư dân mạng lại được dịp kể rất nhiều câu chuyện "dở khóc, dở cười" của lớp mình.

Dịp mừng lễ Quốc khánh 2/9 vừa qua cũng chính là ngày họp lớp truyền thống của không ít người. Thế nên, loạt câu chuyện và tình huống hài hước lại được dân mạng "rần rần" chia sẻ.

Câu chuyện họp lớp: Mỗi mùa Thu sang, lớp tôi lại "tàng hình" thêm vài bạn ảnh 4
Câu chuyện họp lớp: Mỗi mùa Thu sang, lớp tôi lại "tàng hình" thêm vài bạn ảnh 5
Câu chuyện họp lớp: Mỗi mùa Thu sang, lớp tôi lại "tàng hình" thêm vài bạn ảnh 6
Câu chuyện họp lớp: Mỗi mùa Thu sang, lớp tôi lại "tàng hình" thêm vài bạn ảnh 7
Câu chuyện họp lớp: Mỗi mùa Thu sang, lớp tôi lại "tàng hình" thêm vài bạn ảnh 8
Dân mạng "rần rần" chia sẻ về những lớp học "tàng hình" của mình trong ngày họp lớp.

Bạn Nguyễn Thùy Linh tâm sự: "Nhớ ngày chia tay cuối cấp, ai cũng khóc lóc rồi thề non hẹn biển về ngày họp lớp hàng năm. Nhưng vừa ra trường một năm, giờ đến ngày họp lớp cũng thấy ai tàng hình hết, lác đác còn lại vài bạn mà thôi".

"Cảm giác như họp lớp là cách gọi khác của nhóm những đứa bạn thích chơi với nhau. Năm nào cũng như năm nào, chỉ thấy một nhóm là có mặt. Còn những bạn khác giờ nơi đâu cũng chẳng ai hay. Các bạn nợ chúng tôi một lời hẹn về họp lớp", bạn Khánh Chi Trần chia sẻ.

"Sau vài năm, người thì công tác xa, người thì bận gia đình, con nhỏ nên lần nào họp lớp cũng thấy quân số giảm đi một nửa. Nhưng quan trọng là vẫn quan tâm, hỏi han nhau, vẫn nhớ về nhau như trước. Chất lượng hơn số lượng nhưng vẫn hi vọng một ngày được gặp lại các bạn đầy đủ như xưa", bạn Phong Lê bình luận.

Dù nhiều dân mạng tỏ ra thất vọng với câu chuyện họp lớp nhưng cũng vẫn có nhiều trường hợp, sau nhiều năm, quân số dù không đủ nhưng cũng khiến ai nấy tự hào vì lời hứa vẫn được giữ nguyên vẹn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.