Câu chuyện mang tên "Bạn thân" của Phan Hưng và Đông Hậu gây bão mạng xã hội

Câu chuyện mang tên "Bạn thân" của Phan Hưng và Đông Hậu gây bão mạng xã hội
HHT - "Tồn tại một loại “bạn thân” vốn dĩ không đơn giản chỉ là bạn thân, nhưng vẫn muốn xưng hô nhẹ nhàng như vậy. Vì hai tiếng ấy đủ đặc biệt để dành cho nhau những tình cảm đẹp nhất mà chẳng cần nghĩ ngợi xa xôi" - Phan Hưng.

Câu chuyện thú vị mang tên "bạn thân" của hai chàng trai Phan Hiệp Hưng (sinh năm 1995) và Trần Đông Hậu (sinh năm 1998) cùng là sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, đã khiến nhiều người chỉ biết “kiềm lòng” lại và bất chấp thả tim vì những chia sẻ quá đỗi chân thật.

Câu chuyện mang tên "Bạn thân" của Phan Hưng và Đông Hậu gây bão mạng xã hội ảnh 1

Phan Hiệp Hưng (đeo kính, bên phải) và Trần Đông Hậu (bên trái).

Những chia sẻ, những kỷ niệm cả hai đồng hành với nhau đều gói gọn trong album mang tên "Bạn thân". Cũng chính vì cái tên của album khá “mập mờ” đã khiến dân cư mạng càng tò mò về mối quan hệ của hai anh chàng. Nhiều người cho rằng đôi bạn trẻ này là những người bạn thân đúng nghĩa, nhưng phần đa lại khẳng định cả hai là một nửa của nhau rồi!

Hãy cùng H2T Online lắng nghe Phan Hưng - người trong cuộc nói gì về câu chuyện này nhé!

Mối nhân duyên nào đã đưa hai chàng trai tưởng chừng như vô cùng xa lạ lại trở thành đôi "bạn thân"?

"Bạn có tin một mối quan hệ có thể bắt đầu chỉ từ một nụ cười không? Câu chuyện của bọn mình chính là như vậy đấy. Một lần nọ, hai đứa tình cờ chạm mặt ở trường, trong vòng khoảng một giây tích tắc đã kịp khựng lại, cười với nhau "đầy thính ý". Đêm đó về nhà, mình đứng ngồi không yên, và tin nhắn đầu tiên trên facebook cậu ấy gửi đến, thật bất ngờ: “*** ngủ ngon”.

Câu chuyện bắt đầu…

Mọi thứ đều tự nhiên, những tin nhắn thâu đêm, những lời quan tâm nhẹ nhàng.

Thực ra câu chuyện bắt đầu sớm hơn nhiều. Mình để ý cậu ấy từ lúc xem MV cover bài hát mà cậu ấy đóng vai chính. Vì vậy đã gửi lời mời kết bạn ngay lập tức, nhưng chưa bao giờ tương tác (ngoài thường xuyên thả tim từng status của đối phương!!!).

Câu chuyện mang tên "Bạn thân" của Phan Hưng và Đông Hậu gây bão mạng xã hội ảnh 2

Tuy nhiên lần chạm mặt đầu tiên diễn ra còn sớm hơn như vậy nữa: Lần kia mình và nhóm bạn mình, cậu ấy và nhóm bạn cậu ấy ăn ngồi ăn chung quán cơm. Mình quen người kế cậu ấy nên hướng mắt sang cười, chào và cậu ấy tưởng nhằm mình cười với cậu ấy. Hình ảnh của mình đã bắt đầu xuất hiện trong đầu cậu ấy (lúc đó mình không thấy cậu ấy, vì bỏ kính cận ra ăn cơm, chỉ cậu ấy thấy mình).

Lần chạm mặt thứ ba vừa tình cờ, vừa âm mưu: Mình chạy xe đi mua thức ăn, tới đầu đường thì dừng lại đội mũ bảo hiểm, xong xuôi tiếp tục thẳng ra chợ. Đang bon bon, bỗng nhìn đằng trước, thấy có ai quen lắm, họ lái mà cứ len lén xoay đằng sau nhìn nhìn. Mình bèn tăng tốc. Aaaaaa!!! Chính là cậu ấy. Trong vòng khoảng một giây lúng túng chạm mặt, hai đứa chỉ biết cười. Hai đứa đều ngại nên không nói năng gì nhiều. Tại ngã ba, mỗi người rẽ một hướng. Lòng xốn xang lạ, mình cố gắng mua thức ăn mau mau để quay về, nhỡ đâu được gặp nữa. Nhưng chỉ là ảo tưởng thôi.

Câu chuyện mang tên "Bạn thân" của Phan Hưng và Đông Hậu gây bão mạng xã hội ảnh 3

Mãi sau này mới nghe bóc trần sự thật, thì ra cậu ấy đi công việc, thấy mình dắt xe khỏi cổng kí túc xá, chả hiểu sao quyết định theo dõi. Ai ngờ mình dừng lại đội mũ bảo hiểm, bản thắng không kịp nên vượt qua luôn rồi bị phát hiện.

Lần chạm mặt thứ tư mình nhờ cậu ấy... mua thức ăn mang sang giùm, do tiện đường. Lần chạm mặt thứ năm không hẹn trước: Hai đứa cùng đứng chờ dưới mái hiên tòa nhà kí túc xá, yên lặng, chỉ nhìn nhau, và... vẫn cười, cười suốt buổi.”

(trích câu chuyện "Bạn thân" của Phan Hưng đăng tải lên mạng xã hội)

Bạn nghĩ gì khi mọi người cho rằng hai bạn là "một nửa của nhau" và không đơn thuần là cặp đôi "bạn thân" đúng nghĩa?

Đặt tiêu đề là "Bạn thân" đồng nghĩa với việc HưngHậu không muốn người khác chỉ đích danh tên gọi của mối quan hệ này. Thú vui của bọn mình là đi cùng nhau, cùng ghi lại những kỷ niệm đẹp, và đặc biệt Hưng học ngành Văn nên viết cũng là một trong những sở thích của mình.

Câu chuyện mang tên "Bạn thân" của Phan Hưng và Đông Hậu gây bão mạng xã hội ảnh 4

Chưa bao giờ trong ý nghĩ của mình muốn khoe khoang chuyện cá nhân, cứ thế mà đăng tải lên thôi. Sau khi đăng, bản thân Hưng khá bất ngờ vì chúng được lan truyền nhanh đến thế. Những ai yêu quý tụi mình, đã theo dõi HưngHậu thì đều hiểu rõ cả hai không quan trọng vấn đề là bạn thân đơn thuần hay là người thương thực sự. Tận cùng mối quan hệ này, cả hai xin phép được giữ làm "của riêng".

Khi nhận được sự tương tác cực kỳ lớn đến vậy, hai bạn có suy nghĩ như thế nào?

Lượng tương tác ở facebook cá nhân của cả hai đều cực kỳ "khủng" so với suy nghĩ ban đầu. Nhiều người gọi vui đó là "đam mỹ đời thật", tò mò không biết bọn mình là bạn thân thật hay là cặp đôi. Một số người từng thích mình hồi học cấp 3 có nói là cảm thấy hơi hụt hẫng nhưng vẫn ủng hộ và khen câu chuyện của bọn mình dễ thương. Vốn mình hay thích viết lách linh tinh ở mạng xã hội nên bạn bè mình cũng không bất ngờ gì lắm bởi nó giống hoàn toàn tính cách thật của mình ở đời thường.

Câu chuyện mang tên "Bạn thân" của Phan Hưng và Đông Hậu gây bão mạng xã hội ảnh 5

Vốn dĩ, Hưng ít kiểm tra hay đọc bình luận của mọi người nhưng mà có một số bạn đã nhắn tin mượn nội dung câu chuyện để sáng tác truyện, rồi có người còn vẽ tranh tặng và khuyến khích Hưng tiếp tục sáng tác hay in sách. Thậm chí có mấy trang báo lấy hình ảnh của mình giật tít câu view, mình đọc vào mà cũng sốc bởi vốn dĩ họ chưa phỏng vấn mình mà cứ đăng lên như-đúng-rồi. Bản thân biết thế nào là chừng mực, không muốn mọi chuyện đi quá xa nên vừa rồi mình phải mail yêu cầu họ gỡ bài rồi.

Khi bị nhiều người "để ý" như thế, có những điều tích cực lẫn tiêu cực, liệu bạn có câu chuyện nào muốn kể cho mọi người cùng biết không?

Vốn dĩ ban đầu mình chỉ tính đăng lên một trang confession cho thỏa mãn niềm đam mê viết lách, nhưng đợi hoài chẳng thấy bài được duyệt nên mình quyết định sửa và đăng lên nick cá nhân luôn. Cũng không ngờ được nhiều trang rồi báo chia sẻ quá nên lượng tương tác có thể nói là tăng đột biến. 

Bên cạnh những người inbox, comment chúc tốt đẹp cho mối quan hệ hai đứa, cả hai rất vui và cảm kích, nhưng một số khác lại soi mói, nói những câu thiếu tế nhị như: "Bao lâu nghỉ chơi?" hay "Giả tạo quá, rõ ràng là bồ mà tỏ ra ngây thơ, bảo bạn thân các kiểu"... Thậm chí có những tờ báo "lá cải" được dịp bịa tin lung tung. Hưng chỉ cắt amidan thôi mà họ viết Hưng “sống trong bệnh tật” hay “làm bạn với bệnh viện” luôn.

Câu chuyện mang tên "Bạn thân" của Phan Hưng và Đông Hậu gây bão mạng xã hội ảnh 6

Mạng xã hội như con dao hai lưỡi, một luồng là ủng hộ và luồng còn lại gán ghép với cụm từ "giả tạo". Lý do gì khiến hai bạn vẫn kiên quyết đăng tải những câu chuyện?

Người ta nói niềm vui khi được lan tỏa sẽ đẹp hơn bộn phần. Câu chuyện của tụi mình kể luôn có chừng mực và chẳng có gì là lố lăng nên cả hai chẳng sợ sệt điều gì. Đơn giản, Hưng chỉ muốn ghi lại những kỷ niệm cả hai cùng trải qua với nhau, và cũng hi vọng những status sẽ hữu ích đối với ai đó đang mất niềm tin vào những tình cảm tốt đẹp trên đời.

Câu chuyện mang tên "Bạn thân" của Phan Hưng và Đông Hậu gây bão mạng xã hội ảnh 7

Status còn thay lời cám ơn Hưng gửi đến cậu "bạn thân" đã cùng mình "trèo non, lội biển". Và Hưng mong mọi chuyện sẽ lắng xuống sớm thôi và chỉ coi đây là một "hiện tượng", mai này khi facebook nhắc lại chỉ có HưngHậu nhớ thế là quá đủ rồi!

Cám ơn Hưng đã dành thời gian chia sẻ với H2T Online. Chúc hai bạn sẽ cùng nhau bước tiếp trên con đường dài phía trước, để viết tiếp những câu chuyện thú vị khác!

Hãy cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc ngọt ngào của cặp đôi "bạn thân" này nhé!

Câu chuyện mang tên "Bạn thân" của Phan Hưng và Đông Hậu gây bão mạng xã hội ảnh 8

Câu chuyện mang tên "Bạn thân" của Phan Hưng và Đông Hậu gây bão mạng xã hội ảnh 9

Câu chuyện mang tên "Bạn thân" của Phan Hưng và Đông Hậu gây bão mạng xã hội ảnh 10

Câu chuyện mang tên "Bạn thân" của Phan Hưng và Đông Hậu gây bão mạng xã hội ảnh 11

Câu chuyện mang tên "Bạn thân" của Phan Hưng và Đông Hậu gây bão mạng xã hội ảnh 12

Câu chuyện mang tên "Bạn thân" của Phan Hưng và Đông Hậu gây bão mạng xã hội ảnh 13

Câu chuyện mang tên "Bạn thân" của Phan Hưng và Đông Hậu gây bão mạng xã hội ảnh 14

Câu chuyện mang tên "Bạn thân" của Phan Hưng và Đông Hậu gây bão mạng xã hội ảnh 15

Câu chuyện mang tên "Bạn thân" của Phan Hưng và Đông Hậu gây bão mạng xã hội ảnh 16

Câu chuyện mang tên "Bạn thân" của Phan Hưng và Đông Hậu gây bão mạng xã hội ảnh 17

HIẾU CÔNG

Ảnh & thông tin: Nhân vật cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?