Câu chuyện ồn ào: Cô gái bị gia đình người yêu phản đối vì... thuận tay trái!

Câu chuyện ồn ào: Cô gái bị gia đình người yêu phản đối vì... thuận tay trái!
HHT - Tâm sự của một cô gái bị gia đình người yêu phản đối, người yêu đòi chia tay chỉ vì thuận tay trái đang khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.

Thuận tay trái vẫn được nhiều bạn coi là dấu hiệu của một người có tài năng nổi trội, tuy nhiên không ai ngờ rằng chuyện thuận tay trái có thể đem đến rắc rối "to uỳnh" cho ai đó, chẳng hạn như việc khiến gia đình người yêu không ưng ý. Có vẻ vô lý, nhưng đây là câu chuyện đang là tâm điểm "tám" của cư dân mạng đấy!

Mới đây, trên trang NEU Confession đã đăng tải tâm sự đầy hoang mang của một cô gái vừa chia tay người yêu. Yêu nhau nửa năm và mong đợi từ mối tình nghiêm túc, cô bạn này đã ra mắt gia đình bạn trai trong một đám giỗ. Chuyện chẳng có gì nếu cô không bị cả nhà coi như "sinh vật lạ" chỉ vì... thuận tay trái. Ngay sau đó, anh người yêu lại nhắn tin chia tay với lý do "gia đình phản đối, anh cũng không ưng ý em dùng tay trái". 

Câu chuyện ồn ào: Cô gái bị gia đình người yêu phản đối vì... thuận tay trái! ảnh 1
Ảnh minh họa.

Nội dung confession như sau:

"CHIA TAY VÌ THUẬN TAY TRÁI

Chào cả nhà! Em vừa mới chia tay mối tình thứ hai, em cứ nghĩ hai đứa sẽ đến với nhau được lâu dài vì hai đứa cũng nghiêm túc. Anh hơn em hai tuổi, bọn em yêu nhau nửa năm. Em thuận tay trái từ bé, gia đình em cũng nắn từ bé mà em không theo được. Anh thì cũng không nói gì, còn nói anh không quan trọng, quan trọng là tình cảm của hai đứa.

Nhưng em đã bị câu nói đấy của anh tát cho tỉnh luôn từ cái hôm cuối tuần trước. Em có theo anh về nhà ăn giỗ, gia đình anh làm một mâm cơm nhỏ. Mọi việc suôn sẻ cho đến khi em ngồi vào mâm cơm. Vì em biết em tay chiêu nên lúc nào ăn cơm hay đi đâu ăn em đều lựa chỗ ngồi thoải mái cho cả mình và người ngồi bên cạnh. Em chọn ngồi đầu mâm cơm cho dễ nhưng Bác gái bảo chỗ đấy bác hay ngồi rồi bảo em vào trong ngồi với anh người yêu. Em từ chối không được đành bảo với cả nhà: "Cháu thuận tay trái nên ngồi đây cho thoải mái ạ". Vừa dứt câu thì cả nhà (trừ anh người yêu) nhìn em như sinh vật lạ, rồi bảo em: "Sao cháu không rèn từ nhỏ", "Cầm đũa tay trái hay làm việc gì tay trái cũng rất khó làm và không thuận mắt", "Cháu học sửa dần đi cho quen". Bữa cơm em không dám gắp thức ăn luôn. Anh người yêu bảo em ăn đi rồi gắp cho em mà mọi người nhìn em thế em không dám ăn luôn. Em không nghĩ việc em thuận tay trái lại khó chấp nhận như vậy. Em chỉ cười trừ và cố ăn xong bữa cơm.

Sau đó em ở lại, đến chiều em xin phép về. Lúc về hai bác cũng vẫn bình thường, em có đợi anh ngoài cổng thì nghe thấy anh cãi nhau với mẹ, chắc do em. Anh đèo em lên Hà Nội và không nói câu gì. Em hỏi thì bảo không có việc gì. Sau hai hôm vẫn nói chuyện bình thường thì hôm trước anh nhắn tin đòi chia tay. Anh nói gia đình anh không chấp nhận con dâu sau này thuận tay trái. Anh còn nói là anh cũng không thích em như vậy từ lâu rồi nhưng không nói, tại vì anh quá yêu em. Chán thật sự luôn ạ. Giờ chia tay rồi em không biết phải làm sao? Chả nhẽ lại đi học một khoá luyện tay phải? ( À mà em vẫn viết tay phải nhé)".

Câu chuyện ồn ào: Cô gái bị gia đình người yêu phản đối vì... thuận tay trái! ảnh 2
Ảnh minh họa.

Trước hoàn cảnh éo le của cô bạn này, phần đông cộng đồng mạng đều cảm thấy mừng cho cô gái vì đã chia tay anh người yêu vô lý của mình.

"Tôi đang đang đọc cái gì thế này! Từ bao giờ việc thuận tay trái lại đưa vào làm tiêu chí chọn con dâu. Thôi, thôi em ơi! Thuận tay nào thì cứ làm theo tay ấy, không việc gì phải vì ai mà phải rèn lại cả. Còn người yêu bỏ không tiếc, về với anh" - Facebook P.T khá bất bình trước câu chuyện này.

Nhiều bạn cũng gay gắt với anh người yêu vì cho rằng anh đã không bảo vệ cô bạn trước những ý kiến tiêu cực. Bạn Đ.D.P.T chia sẻ: "Thuận tay nào đâu phải mình muốn là được. Nhiều người thuận tay trái rất tài giỏi, nên chẳng có lý do gì để bảo rằng "không thuận mắt" cả. Lý do vô lý như thế mà người yêu của bạn cũng đồng tình, liệu anh ấy có thật sự yêu bạn không? Sau này có thể còn nhiều chuyện khó chấp nhận hơn, liệu anh ấy sẽ ở bên bạn ư?".

Câu chuyện ồn ào: Cô gái bị gia đình người yêu phản đối vì... thuận tay trái! ảnh 3
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, một số cư dân mạng lại cho rằng lý do cô bạn bị phản đối không phải chuyện thuận tay trái hay tay phải.

Bạn K.L.Đ tỏ ra am hiểu với "nhân vật chính": "Anh muốn chia tay nên anh đợi lý do thôi. Có lẽ người yêu của bạn đã không còn thích bạn nên mới nhân dịp này".

Bạn M.C.V chia sẻ: "Thuận tay trái chỉ là lý do chia tay thôi. Chứ theo mình là cách bạn ngồi ăn cơm thôi. Thường thì ăn cơm đầu mâm cơm là phải để người lớn trong gia đình ngồi trước. Lần đầu tiên ra mắt bạn đã ngồi mà bác gái đã nói khéo là chỗ bác hay ngồi kêu bạn ngồi gần người yêu thì bạn lại không chịu. Ý kiến riêng của mình thôi". Ý kiến này cũng được nhiều người đồng tình.

Câu chuyện vẫn đang gây tranh cãi cộng đồng mạng, mỗi người có một ý kiến khác nhau. Nhưng chắc chắn là cô bạn này không cần băn khoăn về khóa học thuận tay phải đâu nhé, vì thuận tay nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng mà! 

Theo NEU CONFESSION
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm