Câu chuyện phòng thi bá đạo nhất mà bạn đã đừng trải qua hoặc nghe kể là gì?

Câu chuyện phòng thi bá đạo nhất mà bạn đã đừng trải qua hoặc nghe kể là gì?
HHT - Mùa thi kể chuyện phòng thi, vui một chút để thư giãn trong kỳ thi học kỳ căng thẳng nha bạn ơi!

Huy Lê: Làm bài xong, đang ngắm mây trời trong xanh bỗng bài làm bay xuống khe thông gió cửa sổ rồi cả thí sinh và giám thị nhìn nhau không nói gì…

Câu chuyện phòng thi bá đạo nhất mà bạn đã đừng trải qua hoặc nghe kể là gì? ảnh 1

Ngan Ho: Thằng kế bên làm bài trong 15 phút rồi đi ngủ. Lúc thu bài quay qua thấy nó đang xin giám thị thêm 5 phút nữa viết cho kịp.

Hana Ding: Giám thị: Em nào có điện thoại xem hộ tôi mấy giờ rồi.

Một đứa mất não nào đó lôi điện thoại ra: 9 giờ rồi thầy ạ!

Miêu Miêu Dương: Có lần đang chép dở "phao" bỗng dưng cô đi xuống "thăm dò" từng đứa , lúc đấy cuống quá nhét đống giấy vào mồm và vờ như không biết gì. Cô lên rồi lại nhè ra viết tiếp…

Thiện Lê: Đang hì hục làm bài với tâm thế ngẩng cao đầu. Giám thị đi xuống kiểm tra, con quỷ tha ma bắt bàn trên quay xuống ném phao thẳng cái *bốp* vào mặt. Ok fine!

Câu chuyện phòng thi bá đạo nhất mà bạn đã đừng trải qua hoặc nghe kể là gì? ảnh 2

Nguyễn Ngọc: Đề: Kể về một kỉ niệm khó quên. Thầy giám thị: bị giám thị bắt tài liệu lúc thi cũng là kỉ niệm khó quên các em nhỉ? (đồng loạt cất tài liệu)

Lương Nhật Anh: Làm bài xong cuối giờ giám thị nói "Các em mang tài liệu nhớ mang về nhé, đừng để ở đây để làm gương cho khối dưới".

Đom Đóm: Cô hỏi thằng bạn “Bài làm của em đâu”. Nó không trả lời cô mà gọi với thằng bàn trên: “Ê, trả bài tao đây, chép hoài”. #teamganto

Khi phao cứu sinh gặp trục trặc

- Chép phao lên tay. Trước giờ thi đi rửa tay. Bài làm hôm đó trắng - sạch - đẹp như đôi tay mình vừa rửa.

- Giờ có giở tất cả các thể loại tài liệu môn Hóa để trước mặt thì tui cũng không thể nào làm được bài…

Câu chuyện phòng thi bá đạo nhất mà bạn đã đừng trải qua hoặc nghe kể là gì? ảnh 3

- Tối đó buồn ngủ quá, mắt nhắm mắt mở chép phao môn Sử. Làm bài xong mới phát hiện ra sai sạch các thể loại ngày tháng năm. #có_như_không #hư_vô

- Cuộc đời tui chưa bao giờ bị bắt lúc xem phao vì ngay từ lúc chuẩn bị phao thì tui đã bị giám thị “túm” rồi. #bất_công

- Con Ki tè vào xấp phao. Mang vào lớp mùi hôi quá nên bị phát hiện. #có_lối_nào_cho_em (Ki: Đáng đời con Sen gian lận!)

- Đã cẩn thận tắt chuông, tắt rung cho điện thoại nhưng đang xem phao thì có cuộc gọi đến, đèn flash quên tắt “giật” lên liên hồi trong ánh mắt nảy lửa từ giám thị. Thì ra đó chính là ánh sáng thiên đường nơi linh hồn Mị tá túc về sau…

Câu chuyện phòng thi bá đạo nhất mà bạn đã đừng trải qua hoặc nghe kể là gì? ảnh 4

- Trong lớp chỉ có một đứa chuẩn bị phao, hảo tâm chuyền cho nguyên lớp. Tới tay mình, chưa kịp đa tạ vị huynh đài cứu mạng thì đã bị cô phát hiện. Trong khi xác suất bị bắt là 1/40 cơ đấy. Chắc mình đã làm gì lỗi lầm ở kiếp trước rồi…

- Thi môn Công dân, thằng bạn bảo cứ chép đại gì đó vào, thầy chả bao giờ đọc hết đâu. Thế là mạnh dạn chép lời bài hát. Phát điểm xong nghỉ chơi luôn đứa bạn xúi dại.

Những sự thật trong phòng thi

- Khoảng thời gian bạn chép được nhiều nhất trong giờ thi chính là “Còn 5 phút nữa hết giờ làm bài”.

- Giấy nháp là loại giấy cực kì đa năng. Những đứa học giỏi dùng để viết nháp, những đứa học tạm dùng để chép phao, những đứa không thiết học dùng để vẽ bậy, xếp sao, xếp hạc.

Câu chuyện phòng thi bá đạo nhất mà bạn đã đừng trải qua hoặc nghe kể là gì? ảnh 5

- Máy tính chính là công cụ quyết định thành bại của bài thi: Bấm sai một số, đi một đời. Bấm đại, lụi đúng, lên một đời.

- Phòng thi không chỉ là nơi ứng dụng kiến thức trên lớp mà còn là nơi luyện tập “ngôn ngữ cơ thể”, từ nháy mắt, khều chân đến ra ám hiệu bằng tay.

- Rớt bút trên lớp: Bỏ lỡ mất cả nghìn năm tiến hóa của nhân loại trong môn Hóa. Rớt bút trong phòng thi: Trở thành tội đồ xem phao dù mình thực sự vô tội.

KEM CHANH (gạo bài trong hộc bàn) - Ảnh: Sưu tầm từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?