Câu chuyện phòng thi bá đạo nhất mà bạn đã đừng trải qua hoặc nghe kể là gì?

Câu chuyện phòng thi bá đạo nhất mà bạn đã đừng trải qua hoặc nghe kể là gì?
HHT - Mùa thi kể chuyện phòng thi, vui một chút để thư giãn trong kỳ thi học kỳ căng thẳng nha bạn ơi!

Huy Lê: Làm bài xong, đang ngắm mây trời trong xanh bỗng bài làm bay xuống khe thông gió cửa sổ rồi cả thí sinh và giám thị nhìn nhau không nói gì…

Câu chuyện phòng thi bá đạo nhất mà bạn đã đừng trải qua hoặc nghe kể là gì? ảnh 1

Ngan Ho: Thằng kế bên làm bài trong 15 phút rồi đi ngủ. Lúc thu bài quay qua thấy nó đang xin giám thị thêm 5 phút nữa viết cho kịp.

Hana Ding: Giám thị: Em nào có điện thoại xem hộ tôi mấy giờ rồi.

Một đứa mất não nào đó lôi điện thoại ra: 9 giờ rồi thầy ạ!

Miêu Miêu Dương: Có lần đang chép dở "phao" bỗng dưng cô đi xuống "thăm dò" từng đứa , lúc đấy cuống quá nhét đống giấy vào mồm và vờ như không biết gì. Cô lên rồi lại nhè ra viết tiếp…

Thiện Lê: Đang hì hục làm bài với tâm thế ngẩng cao đầu. Giám thị đi xuống kiểm tra, con quỷ tha ma bắt bàn trên quay xuống ném phao thẳng cái *bốp* vào mặt. Ok fine!

Câu chuyện phòng thi bá đạo nhất mà bạn đã đừng trải qua hoặc nghe kể là gì? ảnh 2

Nguyễn Ngọc: Đề: Kể về một kỉ niệm khó quên. Thầy giám thị: bị giám thị bắt tài liệu lúc thi cũng là kỉ niệm khó quên các em nhỉ? (đồng loạt cất tài liệu)

Lương Nhật Anh: Làm bài xong cuối giờ giám thị nói "Các em mang tài liệu nhớ mang về nhé, đừng để ở đây để làm gương cho khối dưới".

Đom Đóm: Cô hỏi thằng bạn “Bài làm của em đâu”. Nó không trả lời cô mà gọi với thằng bàn trên: “Ê, trả bài tao đây, chép hoài”. #teamganto

Khi phao cứu sinh gặp trục trặc

- Chép phao lên tay. Trước giờ thi đi rửa tay. Bài làm hôm đó trắng - sạch - đẹp như đôi tay mình vừa rửa.

- Giờ có giở tất cả các thể loại tài liệu môn Hóa để trước mặt thì tui cũng không thể nào làm được bài…

Câu chuyện phòng thi bá đạo nhất mà bạn đã đừng trải qua hoặc nghe kể là gì? ảnh 3

- Tối đó buồn ngủ quá, mắt nhắm mắt mở chép phao môn Sử. Làm bài xong mới phát hiện ra sai sạch các thể loại ngày tháng năm. #có_như_không #hư_vô

- Cuộc đời tui chưa bao giờ bị bắt lúc xem phao vì ngay từ lúc chuẩn bị phao thì tui đã bị giám thị “túm” rồi. #bất_công

- Con Ki tè vào xấp phao. Mang vào lớp mùi hôi quá nên bị phát hiện. #có_lối_nào_cho_em (Ki: Đáng đời con Sen gian lận!)

- Đã cẩn thận tắt chuông, tắt rung cho điện thoại nhưng đang xem phao thì có cuộc gọi đến, đèn flash quên tắt “giật” lên liên hồi trong ánh mắt nảy lửa từ giám thị. Thì ra đó chính là ánh sáng thiên đường nơi linh hồn Mị tá túc về sau…

Câu chuyện phòng thi bá đạo nhất mà bạn đã đừng trải qua hoặc nghe kể là gì? ảnh 4

- Trong lớp chỉ có một đứa chuẩn bị phao, hảo tâm chuyền cho nguyên lớp. Tới tay mình, chưa kịp đa tạ vị huynh đài cứu mạng thì đã bị cô phát hiện. Trong khi xác suất bị bắt là 1/40 cơ đấy. Chắc mình đã làm gì lỗi lầm ở kiếp trước rồi…

- Thi môn Công dân, thằng bạn bảo cứ chép đại gì đó vào, thầy chả bao giờ đọc hết đâu. Thế là mạnh dạn chép lời bài hát. Phát điểm xong nghỉ chơi luôn đứa bạn xúi dại.

Những sự thật trong phòng thi

- Khoảng thời gian bạn chép được nhiều nhất trong giờ thi chính là “Còn 5 phút nữa hết giờ làm bài”.

- Giấy nháp là loại giấy cực kì đa năng. Những đứa học giỏi dùng để viết nháp, những đứa học tạm dùng để chép phao, những đứa không thiết học dùng để vẽ bậy, xếp sao, xếp hạc.

Câu chuyện phòng thi bá đạo nhất mà bạn đã đừng trải qua hoặc nghe kể là gì? ảnh 5

- Máy tính chính là công cụ quyết định thành bại của bài thi: Bấm sai một số, đi một đời. Bấm đại, lụi đúng, lên một đời.

- Phòng thi không chỉ là nơi ứng dụng kiến thức trên lớp mà còn là nơi luyện tập “ngôn ngữ cơ thể”, từ nháy mắt, khều chân đến ra ám hiệu bằng tay.

- Rớt bút trên lớp: Bỏ lỡ mất cả nghìn năm tiến hóa của nhân loại trong môn Hóa. Rớt bút trong phòng thi: Trở thành tội đồ xem phao dù mình thực sự vô tội.

KEM CHANH (gạo bài trong hộc bàn) - Ảnh: Sưu tầm từ Internet

MỚI - NÓNG
Biến mới vụ fan K-Pop 2K9 nghi lừa đảo hơn 340 triệu: Gia đình đang hoàn trả cho nạn nhân
Biến mới vụ fan K-Pop 2K9 nghi lừa đảo hơn 340 triệu: Gia đình đang hoàn trả cho nạn nhân
HHT - Những ngày qua, cộng đồng mạng Việt Nam, đặc biệt là fan K-Pop được phen náo loạn trước thông tin một nữ sinh là fan K-Pop 13 tuổi, có tên N.H bị "bóc phốt" có hành vi lừa đảo số tiền hơn 340 triệu đồng. Hiện tại, theo thông tin từ một người được cho là đại diện của các nạn nhân thì phía gia đình của N.H đang nỗ lực hoàn tiền và hoàn hàng cho những người đã đặt mua.
Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm
Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm
HHT - Ingrid Alexandra, Công chúa của Hoàng gia Na Uy, vừa có lễ mừng sinh nhật 18 tuổi, đánh dấu tuổi trưởng thành. Cô sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm qua. Trong những bức ảnh mừng sinh nhật, Ingrid được khen là trông rất thanh lịch, trưởng thành và chín chắn hơn tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Công nương Kate bế em bé khiến mọi người giục có thêm con, Hoàng tử William vội phản ứng

Công nương Kate bế em bé khiến mọi người giục có thêm con, Hoàng tử William vội phản ứng

HHT - Trong sự kiện mới đây, Công nương Kate bế và cưng nựng một em bé nên nhiều người xung quanh nửa đùa nửa thật nói rằng cặp đôi Hoàng gia nên có con thứ tư. Nghe vậy, Hoàng tử William có phản ứng “đánh chặn” ngay. Vậy là mọi người có thể hiểu gia đình xứ Cambridge sẽ có thêm thành viên hay không.
Vụ nữ sinh đầu độc cha ruột rồi phóng hỏa phi tang: 2 tội danh đặc biệt nghiêm trọng

Vụ nữ sinh đầu độc cha ruột rồi phóng hỏa phi tang: 2 tội danh đặc biệt nghiêm trọng

HHT - Dù mâu thuẫn trong gia đình đến đâu thì hành vi sát hại cha ruột là hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội. Cô gái này sẽ phải đối mặt với nhiều tình tiết định khung tăng nặng như: Có tính chất côn đồ hoặc vì động cơ đê hèn, phạm tội với người mà người phạm tội có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng nên mức hình phạt sẽ rất nghiêm khắc.
Cuối cùng một cựu Hoa hậu Hoàn vũ đã tiết lộ lý do Harnaaz Sandhu bị đề nghị giả giọng mèo

Cuối cùng một cựu Hoa hậu Hoàn vũ đã tiết lộ lý do Harnaaz Sandhu bị đề nghị giả giọng mèo

HHT - Hơn một tháng trước, trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2021, Harnaaz Sandhu, đại diện của Ấn Độ, người sau đó giành vương miện, đã được (bị?) đề nghị giả giọng động vật. Sau chút sững sờ, Harnaaz kêu meo meo, khiến nhiều người rất sốc và gọi đó là “tiếng kêu meo meo được cả thế giới nghe thấy”. Nhưng cuối cùng, một cựu Hoa hậu Hoàn vũ đã vừa tiết lộ lý do vì sao Harnaaz nhận được yêu cầu oái oăm đó.
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động

Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động

HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.
Chuẩn bị nhập học sau kỳ nghỉ Tết, sinh viên ngoại tỉnh đau đầu với "cuộc chiến phòng trọ"

Chuẩn bị nhập học sau kỳ nghỉ Tết, sinh viên ngoại tỉnh đau đầu với "cuộc chiến phòng trọ"

HHT - Nhiều trường đại học ở TP.HCM đã công bố lịch học tập trung ngay sau khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kết thúc. Tuy phấn khởi vì sắp được trở lại trường, các bạn sinh viên ngoại tỉnh vẫn tiếp tục đau đầu khi phải lựa chọn giữa ký túc xá và phòng trọ để làm nơi “trú ẩn”.