Câu chuyện tuyệt đẹp xảy ra khi cậu bé tự kỷ đưa tờ giấy cho người ngồi cạnh…

Câu chuyện tuyệt đẹp xảy ra khi cậu bé tự kỷ đưa tờ giấy cho người ngồi cạnh…
HHT - Cậu bé tự kỷ phải đi máy bay một mình, và cậu đưa cho hành khách bên cạnh một tờ giấy nhỏ. Điều tiếp theo là một trong những câu chuyện ngọt ngào nhất mà bạn từng đọc!

Một số người rất thích đi máy bay. Nhưng đi máy bay không phải là việc dễ dàng đối với tất cả mọi người.

Alexa Bjornson, ở Las Vegas (Mỹ), đã rất lo lắng khi Landon, cậu con trai 7 tuổi của cô, sắp phải đi máy bay. Không chỉ vì đây là lần đầu tiên cậu bé đi máy bay một mình, mà còn vì Landon bị tự kỷ.

Tuy nhiên, cô không còn cách nào khác. Landon sẽ bay từ Las Vegas tới Portland để thăm bố, và cô không thể đi cùng.

Cậu bé Landon lần đầu tiên đi máy bay một mình.

Thế rồi, cô Alexa nghĩ ra một cách.

Cô viết một mảnh giấy, giải thích về tình trạng của Landon, rồi đưa cho cậu bé, bảo cậu đưa cho hành khách ngồi cạnh. Giờ thì cô chỉ biết hy vọng rằng người ngồi cạnh Landon sẽ là một người tử tế, nhân hậu.

Alexa viết: “Đây là Landon, 7 tuổi… Cậu bé này bị chứng tự kỷ cơ năng cao. Tức là, nó rất thông minh và đáng yêu, nhưng nó dễ xúc động khi sợ hãi, và có thể bị kích động. Nó có thể hỏi anh/chị rằng: “Chúng ta đến nơi chưa?” một số lần, hoặc nói hơi to một chút lúc đeo tai nghe. Nếu anh/chị có thể, xin hãy dành chút tình cảm để giữ cho thằng bé được an toàn và thoải mái. Như vậy, tôi sẽ mãi mãi biết ơn!”.

Kèm theo tờ giấy, cô Alexa để một tờ 10 đôla để bù đắp cho những rắc rối mà hành khách ngồi cạnh Landon có thể phải chịu.

Tờ giấy nhắn mà mẹ Landon đưa cậu bé, để trao cho hành khách ngồi cạnh mình.

Tuy nhiên, sau đó, cô Alexa nhận được lời nhắn từ một người xa lạ - và phản hồi đó khiến cô rơi nước mắt.

Ngồi cạnh Landon trên máy bay là một người đàn ông tên là Ben. Bác Ben đã gửi cho cô Alexa một bức ảnh tự chụp mình với Landon, và viết:

“Tôi tên là Ben. Tôi là người ngồi cạnh Landon trên chuyến bay tới Portland. Cậu bé có hỏi: “Chúng ta đã đến nơi chưa?” vài lần, nhưng cậu ấy là người bạn đồng hành thú vị. Chúng tôi đã rất vui và chơi kéo-búa-bao một số lần. Cậu ấy là một cậu bé tuyệt vời, và chị thật là một người mẹ may mắn”.

Về tờ 10 đôla, bác Ben viết: “Tôi cảm ơn vì tờ 10 đôla, nhưng đó là việc không cần thiết. Tôi đã quyên góp nó cho Hiệp hội Người tự kỷ, với tên Landon. Chúc chị một ngày tốt lành!”.

Bức ảnh bác Ben và Landon, mà bác Ben gửi cho cô Alexa.

Alexa đã đăng câu chuyện này lên Facebook và gửi lời cảm ơn bác Ben. Bài đăng của cô lan truyền nhanh chóng trên mạng và đã được chia sẻ gần 20.000 lần.

Câu chuyện này cho chúng ta thấy rằng, hóa ra, không phải mọi thiên thần đều có đôi cánh. Và đôi khi, chính những điều nhỏ bé trong cuộc sống lại có thể tạo ra sự khác biệt vô cùng lớn cho ai đó…

Theo FOX NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?