Câu chuyện về chú chó Alaska cứu chủ thoát chết khỏi hỏa hoạn ở chung cư Carina

Câu chuyện về chú chó Alaska cứu chủ thoát chết khỏi hỏa hoạn ở chung cư Carina
HHT - Nếu không nhờ sự đánh thức kịp thời của chú chó, không biết điều gì sẽ xảy ra đối với gia đình này.

Những mẩu chuyện nhỏ trong đám cháy lịch sử sáng nay ở chung cư Carina Plaza (Quận 8, TP.HCM) vẫn đang được kể trên khắp các mặt báo. Thương tâm, xót xa và bàng hoàng chính là cảm giác chung lúc này của những cư dân Carina và cả những độc giả trên khắp đất nước. Trong số đó, cư dân mạng cũng đang truyền tay nhau câu chuyện về chú chó Alaska đã giúp cả gia đình thoát chết nhờ sự khôn ngoan của mình.

Câu chuyện về chú chó Alaska cứu chủ thoát chết khỏi hỏa hoạn ở chung cư Carina ảnh 1

Chia sẻ trên một fanpage về chó Husky và Alaska, anh Danny kể lại khoảnh khắc sinh tử khi cả gia đình mắc kẹt trong đám cháy. Anh viết:

”Moi người ơi… ai nói Alaska không khôn? Không có Bé kêu cửa phòng ngủ là gia đình mình sẽ chết cháy rồi đó. Bé cứu mình, sau đó bạn bè yêu cún đã cứu mấy bé an toàn. Cảm ơn anh chị em đã xả thân cứu mấy bé giúp mình. Đây là bé Ka Alaska nhà mình đấy, người hùng của cả gia đình tôi. Bé Siu Husky trong lúc hỏa hoạn đã không chạy, mà luẩn quẩn bên chúng tôi. Đúng là chết đi sống lại mọi người ạ”.

Câu chuyện về chú chó Alaska cứu chủ thoát chết khỏi hỏa hoạn ở chung cư Carina ảnh 2

Ka mệt lử sau đám cháy.

Cụ thể, khi ngọn lửa bùng phát là lúc gia đình anh Danny Nguyen đang ngủ. Lúc ấy, anh nghe tiếng sủa và cào cửa từ rất lớn bên ngoài, mở ra thì thấy chú chó đang cố báo động về vụ cháy. Lửa và khói ở khắp mọi nơi. Thay vì hoảng loạn bỏ chạy, hai chú chó đã ở lại cạnh chú để cùng tìm lối ra.

Câu chuyện về chú chó Alaska cứu chủ thoát chết khỏi hỏa hoạn ở chung cư Carina ảnh 3

Em còn bị mất một mảng lông.

Theo chia sẻ của Vy Nguyen, một người bạn thân thiết của gia đình anh Danny Nguyen, bình thường bé Ka là một chú chó mà “không ai dám đụng” một phần vì mới đẻ, một phần vì bé chỉ nghe lời chủ. Nhưng xảy ra sự việc mới hiểu. Sau khi gọi cửa báo động cả gia đình anh Danny Nguyen, chính hai mẹ con bé Ka lại bị kẹt bên trong. Nhà ngay lầu 1 lại có lan can nên mọi người tập trung lại để leo xuống, ấy vậy mà Ka chẳng hề sủa lấy một tiếng, im lặng, hai mẹ con chỉ biết quấn lấy nhau chui vào góc phòng mà chờ đợi. Rất may là sau đó mọi người đã đưa hai bé xuống đất an toàn. Tuy vậy, Ka vẫn bị cháy mất một mảng lông.

Câu chuyện về chú chó Alaska cứu chủ thoát chết khỏi hỏa hoạn ở chung cư Carina ảnh 4

Khoảng khắc lúc hai mẹ con bé Ka xuống đất an toàn. Riêng anh Danny Nguyen thì vẫn đang nằm trong bệnh viện.

Sau khi câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội, cư dân mạng vô cùng đồng tình với ý kiến: ”Chó cũng có tình cảm, cũng biết yêu thương và hy sinh, hãy yêu thương chúng thật nhiều vì biết đâu một ngày nào đó chính chúng sẽ cứu mạng bạn. Chó là bạn không phải là thức ăn”. Nhiều người cho rằng, nếu không có chúng, chắc số người tử vong đã không dừng lại ở số 13.

Câu chuyện về chú chó Alaska cứu chủ thoát chết khỏi hỏa hoạn ở chung cư Carina ảnh 5
Câu chuyện về chú chó Alaska cứu chủ thoát chết khỏi hỏa hoạn ở chung cư Carina ảnh 6

Hình ảnh thường ngày của các chú chó nhà anh Danny Nguyen.

Theo Saostar.vn
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?