Câu chuyện về chú chó già tên Béo khiến cư dân mạng vừa buồn cười, vừa cảm động

Câu chuyện về chú chó già tên Béo khiến cư dân mạng vừa buồn cười, vừa cảm động
HHT - Nuôi một chú chó già đã hơn 10 năm tuổi là một điều không dễ dàng. Câu chuyện về chú chó Béo của anh chàng này đã gây sốt trên mạng xã hội.

Trong bài viết của mình, Facebook Trần Anh Tuấn tâm sự: "Đây là con cẩu nhà tao đó chúng mày. Nhà tao nuôi nhiều chó lắm nhưng con này là con già nhất trong đám, năm nay tính tuổi ra thì hơn 10 năm rồi. Tên thì cứ gọi là Béo thôi, vì nó béo từ trong trứng béo ra rồi (lúc đẻ ra có 3 anh em thì nó to bằng 2 thằng anh của nó cộng lại), hôm nọ mới cân thì được gần 38 cân hơi". Chủ nhân còn khẳng định Béo hít khí trời cũng béo, ngày chỉ ăn có 2 bữa thôi mà hạn chế không cho ăn đồ ngọt rồi.

Câu chuyện về chú chó già tên Béo khiến cư dân mạng vừa buồn cười, vừa cảm động ảnh 1
Có gương mặt rất "cute", Béo thực ra đã... gần 70 tuổi

Theo quan niệm dân gian, một năm của chó bằng 7 năm của người. Vậy có nghĩa là một con chó sống được 10 năm tương đương với con người đã gần 70 tuổi. Béo thật sự là một con chó rất già rồi!

Anh Tuấn kể tiếp: "Dạo gần đây con này có biểu hiện của cậy già lên mặt, đến bữa cơm là phi vào bếp rồi sủa như kiểu ra lệnh: “Bố đói rồi”. Xong nhà có mỗi cái cửa để ra vào thì lúc nào cũng nằm chắn ngang. Quát không được, đánh không xong vì thịt với mỡ nó dày quá".

Câu chuyện về chú chó già tên Béo khiến cư dân mạng vừa buồn cười, vừa cảm động ảnh 2

Câu chuyện về chú chó già tên Béo khiến cư dân mạng vừa buồn cười, vừa cảm động ảnh 3
Dáng nằm rất "khệnh" của cậu cún nặng mông

Nhưng quát mắng là vậy, cậu chủ vẫn rất thương Béo: "Nói thế thôi chứ tao biết nó già rồi, râu ria bạc cả rồi. Hôm nọ ngủ say như chết lay mãi không dậy nổi. Chả biết nó còn sống được với nhà tao mấy năm nữa?"

Cư dân mạng bình luận hài hước dưới bài viết: "Béo siêu vòng 3 hả anh ơi", "Là lợn nhưng đầu thai nhầm là chó thôi", "Trông mặt đáng yêu thế chắc hồi trẻ cũng đẹp trai lắm"...

Nhiều người cảm động trước thái độ "yêu cho roi cho vọt" của cậu chủ và chia sẻ câu chuyện về chó nhà mình: "Con chó nhà tôi còn bị rụng gần hết răng rồi cơ. Giờ nó đang sống hạnh phúc cùng với con cháu", "Con phốc nhà mình năm nay 12 tuổi, lông râu bạc phơ, răng thì rụng cũng nhiều mà trộm vía vẫn nhanh nhẹn và ngoan", "Bà ngoại em nuôi con tổng phệ được 13 năm. Nó chết được vài tháng rồi vì nó già quá", "1 tuổi người bằng 7 tuổi chó, tính ra nó cũng 70 rồi. Chân cẳng cũng yếu, thân hình thì quá khổ, nên di chuyển cũng mệt, thôi kệ nó đi, đừng đánh nó!", "Muốn nó sống mãi với mình thôi nhưng rồi cũng biết sinh lão bệnh tử sẽ cuốn nó đi. Chỉ còn lại những kỉ niệm. Thôi thì còn gặp nhau thì hãy cứ vui"...

Theo Facebook
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.
Thẳng thật cùng KOC Cao Hoàng Mẫn: "Những công việc bùng phát mạnh như TikToker chỉ là phong trào!"

Thẳng thật cùng KOC Cao Hoàng Mẫn: "Những công việc bùng phát mạnh như TikToker chỉ là phong trào!"

HHT - Nhắc đến KOC hay reviewer ở “địa hạt” TikTok, nhiều người lầm tưởng rằng công việc này chỉ đơn giản là “ăn ngon, mặc đẹp”. Thế nhưng, một KOC thực thụ còn phải “lăn xả” không kém bất cứ ngành nghề nào. Để hiểu rõ hơn về công việc thú vị này và những kỹ năng cần có, Gen Z đừng bỏ lỡ những chia sẻ “xương máu” từ cô nàng “thực thần” Cao Hoàng Mẫn trong talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” nhé!