Câu đố đơn giản mà mỗi người ra một đáp án - bạn làm được không?

Câu đố đơn giản mà mỗi người ra một đáp án - bạn làm được không?
HHT - Môn Toán không phải là sở trường của tất cả mọi người, nhưng tất cả chúng ta đều thích nghĩ rằng về cơ bản, chúng ta đều có thể đếm được mấy cái hình tam giác, phải không?

Đây không phải là một bài Hình học phức tạp gì, nhưng kể từ khi phóng viên Jitesh Pillai đăng nó lên Twitter, thì nó bất ngờ gây hoang mang và bối rối cho vô số người - nhiều đến mức không tưởng! Mà câu hỏi chỉ là đếm xem có bao nhiêu hình tam giác thôi.

Câu hỏi chỉ là: Có bao nhiêu hình tam giác?

Nó bắt đầu rất dễ dàng: Có một hình tam giác lớn, đúng chưa nào? Rồi rõ ràng là có 3 hình tam giác nhỏ ở trên cùng. Đến đây thì vẫn dễ.

Nhưng rồi, vấn đề “ảo giác” và “nhiễu loạn” bắt đầu xảy ra: Giờ thì bạn thấy mình cũng có thể tạo ra những tam giác to nữa. Và những tam giác nhỏ nữa. Bỗng nhiên, những gì bạn thấy là hình tam giác phía dưới, phía trên, bên cạnh. Và bạn không còn biết đây là hình ảnh hai chiều hay ba chiều, hay hình tam giác nghĩa là thế nào nữa, hay là mình học lớp mấy nữa, và thậm chí là tại sao Twitter còn cho đăng những thứ rắc rối thế này nữa…

Bài toán tưởng chừng cho học sinh lớp 3, bỗng nhiên trở thành bằng chứng cho thấy não bạn dễ bị “rối tung” ra sao. Thế giới Twitter như bùng nổ với vô vàn câu trả lời. Mỗi người đưa ra một đáp án khác nhau. Có người (Alexterra03) bảo rằng chỉ nhìn thấy… mỗi một tam giác.

Đáp án nào cũng có người đưa ra: 2, 3, 4, 5…, 11, 12, 13… Một người kêu ca: “Tôi đếm được đến 17 thì bắt đầu nhức hết cả đầu”. Một người khác ở Los Angeles viết rất khó hiểu: “Đáp án là 19, nếu bạn tính cả “các hình tam giác””. Đặc biệt, nickname Levi đưa ra đáp án là 153, và giải thích: “Bạn phải tính cả bên cạnh, đằng sau, toàn bộ vòng quanh, và ở giữa nữa”.

May quá, có diễn giải chính xác đây rồi!

Hóa ra, câu trả lời chính xác là 18. Thực ra, bạn đã đếm được bao nhiêu hình tam giác rồi nào?

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?