Câu đố đơn giản mà mỗi người ra một đáp án - bạn làm được không?

Câu đố đơn giản mà mỗi người ra một đáp án - bạn làm được không?
HHT - Môn Toán không phải là sở trường của tất cả mọi người, nhưng tất cả chúng ta đều thích nghĩ rằng về cơ bản, chúng ta đều có thể đếm được mấy cái hình tam giác, phải không?

Đây không phải là một bài Hình học phức tạp gì, nhưng kể từ khi phóng viên Jitesh Pillai đăng nó lên Twitter, thì nó bất ngờ gây hoang mang và bối rối cho vô số người - nhiều đến mức không tưởng! Mà câu hỏi chỉ là đếm xem có bao nhiêu hình tam giác thôi.

Câu hỏi chỉ là: Có bao nhiêu hình tam giác?

Nó bắt đầu rất dễ dàng: Có một hình tam giác lớn, đúng chưa nào? Rồi rõ ràng là có 3 hình tam giác nhỏ ở trên cùng. Đến đây thì vẫn dễ.

Nhưng rồi, vấn đề “ảo giác” và “nhiễu loạn” bắt đầu xảy ra: Giờ thì bạn thấy mình cũng có thể tạo ra những tam giác to nữa. Và những tam giác nhỏ nữa. Bỗng nhiên, những gì bạn thấy là hình tam giác phía dưới, phía trên, bên cạnh. Và bạn không còn biết đây là hình ảnh hai chiều hay ba chiều, hay hình tam giác nghĩa là thế nào nữa, hay là mình học lớp mấy nữa, và thậm chí là tại sao Twitter còn cho đăng những thứ rắc rối thế này nữa…

Bài toán tưởng chừng cho học sinh lớp 3, bỗng nhiên trở thành bằng chứng cho thấy não bạn dễ bị “rối tung” ra sao. Thế giới Twitter như bùng nổ với vô vàn câu trả lời. Mỗi người đưa ra một đáp án khác nhau. Có người (Alexterra03) bảo rằng chỉ nhìn thấy… mỗi một tam giác.

Đáp án nào cũng có người đưa ra: 2, 3, 4, 5…, 11, 12, 13… Một người kêu ca: “Tôi đếm được đến 17 thì bắt đầu nhức hết cả đầu”. Một người khác ở Los Angeles viết rất khó hiểu: “Đáp án là 19, nếu bạn tính cả “các hình tam giác””. Đặc biệt, nickname Levi đưa ra đáp án là 153, và giải thích: “Bạn phải tính cả bên cạnh, đằng sau, toàn bộ vòng quanh, và ở giữa nữa”.

May quá, có diễn giải chính xác đây rồi!

Hóa ra, câu trả lời chính xác là 18. Thực ra, bạn đã đếm được bao nhiêu hình tam giác rồi nào?

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.