Câu đố tiếng Việt khá dễ nhưng rất nhiều người không đoán được, xem đáp án mà tiếc hùi hụi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một câu đố tiếng Việt được đưa ra khiến dân mạng "lắc não" vì không nghĩ được đáp án song thực chất đó là một từ vô cùng quen thuộc.

Xuất hiện trong show truyền hình giờ vàng hot nhất hiện nay, câu hỏi được chương trình Vua Tiếng Việt đưa ra để thử thách người xem. Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên những câu hỏi khó nhằn được mang ra khiến khách mời và cả khán giả "vò đầu bứt tóc" nhưng khi được đăng tải lên mạng xã hội, câu đố này đã nhận được sự chú ý vô cùng lớn từ cư dân mạng.

Cụ thể, câu hỏi của chương trình là yêu cầu sắp xếp thành từ có nghĩa: "T/ổ/ô/g/n/c/h".

Câu đố tiếng Việt khá dễ nhưng rất nhiều người không đoán được, xem đáp án mà tiếc hùi hụi ảnh 1

Nhiều khán giả chia sẻ khi nhận gợi ý này họ khong thể nào đưa ra đáp án trong khoảng 30 giây lại còn… bế tắc khi chương trình cố tình sắp xếp những từ na ná nhau bên cạnh khiến cho phần gợi ý vô cùng căng thẳng. Một số người cho rằng đáp án là "Thông cổ", song lại thấy sai sai và có chút… dị dị.

Sau đó, đáp án được đưa ra khiến tất cả ngỡ ngàng vì đó là 1 từ vô cùng quen thuộc. Đáp án mà chương trình đưa ra là "Thổ công" (hay còn được gọi là thổ địa, thổ địa công, ông địa hay thổ thần), là một vị thần trong tín ngưỡng châu Á, là người ta lập bàn thờ đặt ở mặt đất. Thổ Công là một dạng của Mẹ Đất, là vị thần trông coi nhà cửa, định đoạt hạnh phúc cho một gia đình.

Dân gian ta có câu nói về tầm quan trọng của vị thần này trong tín ngưỡng: "Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá" - nghĩa là theo niềm tin thì ở phạm vi nào đó có vị thần cai quản nơi đó.

Câu đố tiếng Việt khá dễ nhưng rất nhiều người không đoán được, xem đáp án mà tiếc hùi hụi ảnh 5
Theo chương trình Vua Tiếng Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.