Cậu học trò với gương mặt buồn thiu giữa "rừng" giấy khen gây tranh cãi trên MXH

Cậu học trò với gương mặt buồn thiu giữa "rừng" giấy khen gây tranh cãi trên MXH
HHT - Trong khi các bạn trong lớp đều hồ hởi khoe giấy khen thì duy nhất mình cậu bạn ngồi buồn thiu vì không có thành tích học tập nào.

Thời học sinh, bất kể bạn nhỏ nào đến lớp cũng nung nấu quyết tâm sẽ đạt được giấy khen với danh hiệu cao nhất để khoe với ông bà, bố mẹ. Thế nhưng, đến lớp với biết bao nhiêu điều mới mẻ, gặp biết bao bạn bè nên đôi khi các bạn mải chơi mà quên đi quyết tâm lúc ban đầu. Chẳng vì thế mà cuối năm, một số bạn đành tiu nghỉu nhìn bạn bè của mình phấn khởi khi nhận giấy khen.

Đó cũng là tình cảnh của cậu bé trong lớp học dưới đây, trong khi các bạn trong lớp đều hồ hởi  khoe giấy khen thì duy nhất mình cậu bạn ngồi buồn thiu vì không có thành tích gì. 

Cậu học trò với gương mặt buồn thiu giữa "rừng" giấy khen gây tranh cãi trên MXH ảnh 1
Cả lớp hồ hởi nhận giấy khen, riêng cậu bé ngồi tiu nghỉu vì không có thành tích. (Ảnh: Ký sự đường phố)

Ngay sau khi bức ảnh đăng tải đã khiến cộng đồng mạng quan tâm và nảy ra không ít tranh cãi. Nhiều người cho rằng, giáo viên chủ nhiệm của lớp học này đã không tinh tế trong việc phát phần thưởng cuối năm cho các học sinh của mình.

Theo đó, nhiều người cho rằng, nếu cậu bé này không đạt giấy khen, giáo viên có thể tặng em một món quà vừa động viên em, vừa khiến em không bị tủi thân, lạc lõng trong chính lớp học của mình.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng khác đã hết lời động viên cậu bé, bởi đường đời còn dài còn rộng, những cậu bạn vốn không có thành tích gì nổi bật khi ngồi trên ghế nhà trường biết đâu lại trở thành những người thành đạt trong xã hội.

MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm