Câu hỏi ai cũng nên đặt ra cho bản thân: Mình đang sống vì điều gì?

Câu hỏi ai cũng nên đặt ra cho bản thân: Mình đang sống vì điều gì?
HHT - Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân không biết mình muốn gì trong cuộc sống. Hoặc có lúc đã biết mục tiêu nhưng không biết phải đi như thế nào, tệ hơn là cảm thấy mình đang “mắc kẹt” mà không hiểu tại sao?

Mục tiêu: Nổi tiếng

Giá trị ảo: Nổi tiếng bằng cách ăn mặc hở hang, khoe thân thể trên mạng, đăng tải lên mạng những bức ảnh, status phản cảm kiểu “Mục đích em đến Trái Đất này là để khoe ngực”. “Tiếng lành đồn gần, tiếng dữ đồn xa”, chủ yếu là sự nổi tiếng để cư dân mạng “ném đá”, sự nổi tiếng đi kèm với những lời chỉ trích và lên án nặng nề.

Giá trị đích thực: Hãy nỗ lực hết mình khi làm bất cứ việc gì. Nếu bạn “mắc kẹt” trong việc suy nghĩ xem làm cách nào để thành công, hoặc chờ đợi sự nổi tiếng đến với mình, bạn sẽ chỉ dậm chân tại chỗ mà thôi. Hãy bắt đầu từ những mục tiêu nhỏ và kiên trì với con đường đã chọn, những mục tiêu lớn hơn sẽ đến rất nhẹ nhàng và tự nhiên.

Câu hỏi ai cũng nên đặt ra cho bản thân: Mình đang sống vì điều gì? ảnh 1

Mục tiêu: Sự giàu có

Giá trị ảo: Bạn có bố mẹ giàu, luôn được bơm vào đầu suy nghĩ “mình là người có tiền” và chẳng tự tin ra khỏi nhà nếu thiếu hàng tá đồ hiệu trên người. Với thói quen tiêu tiền cho vui thì chẳng mấy chốc mà khuynh gia bại sản thôi.

Giá trị đích thực: Tiền bạc làm nên sự giàu có, nhưng giàu có trong tính cách, lương tâm, thái độ sống và sự thông thái còn khiến bạn nổi bật hơn bất cứ tỉ phú nào.

Mục tiêu: Tình cảm

Giá trị ảo: Thay người yêu như thay áo, thỏ thẻ bên tai “Anh ơi, em muốn…”. Bảo sao mà các anh chàng mới thủ sẵn bài “Anh chỉ có 100K” hay “đòi quà” cho khỏi… lỗ.

Giá trị đích thực: Không ồn ào công khai trên mạng xã hội, không đặt nặng những món quà xa xỉ, tình yêu đích thực sẽ khiến bạn ấm tim lắm đấy.

Câu hỏi ai cũng nên đặt ra cho bản thân: Mình đang sống vì điều gì? ảnh 2

Mục tiêu: Công việc part-time

Giá trị ảo: Cứ ở đâu công việc nhàn hạ, thoải mái lướt facebook, có các anh trai sẵn sàng phục vụ tận răng.

Giá trị đích thực: Một công việc khiến bạn cảm thấy “làm như chơi” là khiến bạn tung hết sức với đam mê và trải nghiệm những thử thách mà nó mang lại. Bạn còn trẻ mà, đừng sợ. Cứ bước đi và thách thức bản thân đi. 

Mục tiêu: Thời thượng

Giá trị ảo: Dùng điện thoại cảm ứng sành điệu, check-in mọi lúc mọi nơi. Theo đuổi một trào lưu hot không chứng tỏ bạn sành điệu mà chỉ cộp cho bạn dấu ấn của “kẻ theo đuôi” mà thôi.

Giá trị đích thực: Hãy làm điều bạn yêu thích và tạo sự khác biệt. Chẳng ai chê cười nếu bạn dùng còn một chiếc điện thoại “cục gạch” và có cả một công ty riêng trong tay đâu. Luôn nổi bật và dẫn đầu như thế thì mới là thời thượng đích thực. 

Câu hỏi ai cũng nên đặt ra cho bản thân: Mình đang sống vì điều gì? ảnh 3

Mục tiêu: Bề ngoài

Giá trị ảo: Không bao giờ bước ra đường nếu thiếu lớp makeup long lanh, chụp ảnh #OOTD cho thiên hạ lác mắc. Thậm chí hơi “cởi mở” một chút thì mới được. 

Giá trị đích thực: Một trong những nỗi ám ảnh của các cô gái là “Tôi có xinh đẹp không?”. Nhưng xinh đẹp lại là một trạng thái khó kiểm soát, tùy thuộc vào các người khác nhìn bạn. Thay vì đó, hãy chọn cho mình một cách sống đẹp và tỏa sáng theo cách của riêng bạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.