Câu hỏi gây tranh cãi nhất hôm nay: Bạn cứu ai giữa đứa bé và chú chó?

Câu hỏi gây tranh cãi nhất hôm nay: Bạn cứu ai giữa đứa bé và chú chó?
HHT - Một cuộc tranh luận sôi nổi đã nổ ra trên mạng xã hội Hàn Quốc xung quanh một câu hỏi tưởng chừng ngẫu nhiên.

Ngày 30/11, một bài viết trên diễn đàn Pann Nate nhận được nhiều ý kiến bình luận từ người dùng mạng xứ Hàn. Chủ nhân bài viết này đăng tải lại topic đang gây bão mạng quốc tế.

Câu hỏi từ một tài khoản Twitter Tây Ban Nha cho hay: "Một đứa bé đột nhập vào nhà bạn và vô tình khiến nó bốc cháy. Trong nhà bạn có một chú chó. Bạn chỉ có thể cứu hoặc là đứa bé, hoặc là chú chó. Vậy bạn sẽ cứu ai?". Theo kết quả của cuộc thăm dò trên Twitter, trong 70.950 người tham gia trả lời câu hỏi, 43% chọn cứu đứa bé và 57% chọn cứu chú chó.

Câu hỏi gây tranh cãi nhất hôm nay: Bạn cứu ai giữa đứa bé và chú chó? ảnh 1
Câu hỏi gây tranh cãi trên Twitter.

Bình luận về chủ đề này, netizen Hàn đang có những ý kiến trái chiều. Đa số đều cho rằng họ sẽ cứu chú chó bởi nó như một thành viên trong gia đình. "Tất nhiên, tôi sẽ cứu chú chó của tôi và gọi cảnh sát cứu đứa trẻ kia"; "Đứa bé nên chịu trách nhiệm về những gì nó gây ra, tôi phải cứu chú chó trước"; "Tôi không có lý do gì để cứu một người lạ, mà lại là người đã đốt nhà tôi cả. Vậy nên tôi sẽ cứu chú chó"; "Mọi mạng sống đều quý giá như nhau bất kể là loài người hay động vật. Ở trường hợp này tôi sẽ cứu lấy bên nào dành tình cảm nhiều hơn"; "Nếu đứa bé hoàn toàn xa lạ thì tôi sẽ cứu chú chó"; "Người nào đặt ra câu hỏi này chắc chắn không hiểu tầm quan trọng của những chú chó đối với chủ của chúng"...

Một số ý kiến lại cho rằng, mạng người vẫn quan trọng hơn loài vật. "Dù tôi yêu chó cưng của tôi nhưng tôi sẽ cứu đứa bé kia trước. Trẻ em là đối tượng cần được ưu tiên ở bất cứ trường hợp nào. Thử nghĩ xem gia đình đứa trẻ sẽ đau lòng như nào nếu nó gặp nạn?", một người bình luận.

Những năm gần đây, chó trở thành là thú cưng "số một" của người dân Hàn Quốc. Các dịch vụ chăm sóc, làm đẹp cho chó phát triển mạnh với giá rất đắt đỏ. Một số người thú nhận, số tiền họ bỏ ra để mua thức ăn cho chó còn đắt hơn nhiều lần tiền ăn uống của chính họ. Đồng thời, thịt chó cũng trở thành món ăn xa lạ, bị tẩy chay đối với giới trẻ Hàn.

Câu hỏi gây tranh cãi nhất hôm nay: Bạn cứu ai giữa đứa bé và chú chó? ảnh 2
Các shop thời trang chó cưng luôn đông khách.
Câu hỏi gây tranh cãi nhất hôm nay: Bạn cứu ai giữa đứa bé và chú chó? ảnh 3
Người Hàn sẵn sàng bỏ số tiền lớn để mua quần áo đẹp và các phụ kiện khác cho chó. Chiếc áo khoác phao cổ lông trong hình có giá 79.000 won (khoảng 1,6 triệu đồng).
Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM năm học 2022-2023 vừa chính thức diễn ra tại sân vận động quận Bình Thạnh, số 02 Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh từ ngày 22/5 đến 24/5 với những trận cầu hấp dẫn của 187 đội bóng đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.