Câu hỏi gây tranh cãi nhất hôm nay: Bạn cứu ai giữa đứa bé và chú chó?

Câu hỏi gây tranh cãi nhất hôm nay: Bạn cứu ai giữa đứa bé và chú chó?
HHT - Một cuộc tranh luận sôi nổi đã nổ ra trên mạng xã hội Hàn Quốc xung quanh một câu hỏi tưởng chừng ngẫu nhiên.

Ngày 30/11, một bài viết trên diễn đàn Pann Nate nhận được nhiều ý kiến bình luận từ người dùng mạng xứ Hàn. Chủ nhân bài viết này đăng tải lại topic đang gây bão mạng quốc tế.

Câu hỏi từ một tài khoản Twitter Tây Ban Nha cho hay: "Một đứa bé đột nhập vào nhà bạn và vô tình khiến nó bốc cháy. Trong nhà bạn có một chú chó. Bạn chỉ có thể cứu hoặc là đứa bé, hoặc là chú chó. Vậy bạn sẽ cứu ai?". Theo kết quả của cuộc thăm dò trên Twitter, trong 70.950 người tham gia trả lời câu hỏi, 43% chọn cứu đứa bé và 57% chọn cứu chú chó.

Câu hỏi gây tranh cãi nhất hôm nay: Bạn cứu ai giữa đứa bé và chú chó? ảnh 1
Câu hỏi gây tranh cãi trên Twitter.

Bình luận về chủ đề này, netizen Hàn đang có những ý kiến trái chiều. Đa số đều cho rằng họ sẽ cứu chú chó bởi nó như một thành viên trong gia đình. "Tất nhiên, tôi sẽ cứu chú chó của tôi và gọi cảnh sát cứu đứa trẻ kia"; "Đứa bé nên chịu trách nhiệm về những gì nó gây ra, tôi phải cứu chú chó trước"; "Tôi không có lý do gì để cứu một người lạ, mà lại là người đã đốt nhà tôi cả. Vậy nên tôi sẽ cứu chú chó"; "Mọi mạng sống đều quý giá như nhau bất kể là loài người hay động vật. Ở trường hợp này tôi sẽ cứu lấy bên nào dành tình cảm nhiều hơn"; "Nếu đứa bé hoàn toàn xa lạ thì tôi sẽ cứu chú chó"; "Người nào đặt ra câu hỏi này chắc chắn không hiểu tầm quan trọng của những chú chó đối với chủ của chúng"...

Một số ý kiến lại cho rằng, mạng người vẫn quan trọng hơn loài vật. "Dù tôi yêu chó cưng của tôi nhưng tôi sẽ cứu đứa bé kia trước. Trẻ em là đối tượng cần được ưu tiên ở bất cứ trường hợp nào. Thử nghĩ xem gia đình đứa trẻ sẽ đau lòng như nào nếu nó gặp nạn?", một người bình luận.

Những năm gần đây, chó trở thành là thú cưng "số một" của người dân Hàn Quốc. Các dịch vụ chăm sóc, làm đẹp cho chó phát triển mạnh với giá rất đắt đỏ. Một số người thú nhận, số tiền họ bỏ ra để mua thức ăn cho chó còn đắt hơn nhiều lần tiền ăn uống của chính họ. Đồng thời, thịt chó cũng trở thành món ăn xa lạ, bị tẩy chay đối với giới trẻ Hàn.

Câu hỏi gây tranh cãi nhất hôm nay: Bạn cứu ai giữa đứa bé và chú chó? ảnh 2
Các shop thời trang chó cưng luôn đông khách.
Câu hỏi gây tranh cãi nhất hôm nay: Bạn cứu ai giữa đứa bé và chú chó? ảnh 3
Người Hàn sẵn sàng bỏ số tiền lớn để mua quần áo đẹp và các phụ kiện khác cho chó. Chiếc áo khoác phao cổ lông trong hình có giá 79.000 won (khoảng 1,6 triệu đồng).
Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

HHT - Trong khi khởi động trước trận đấu thuộc Champions League với câu lạc bộ Young Boys, Cristiano Ronaldo đã chẳng may sút trúng đầu một nhân viên ở sân bóng, khiến cô gục xuống. Dù Ronaldo đã đến ngay xem “nạn nhân” thế nào, nhưng vẫn có người cho rằng anh không có vẻ nhanh nhẹn, khẩn trương trong tình huống đó. Giờ đây, một video với góc quay khác đã cho thấy hành động tử tế của Ronaldo.
Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

Khoảnh khắc thú vị: Bộ trưởng Quốc phòng Úc lúng túng vì quên cách cụng khuỷu tay để chào

HHT - Việc chào nhau bằng cách cụng khuỷu tay thay vì bắt tay đã trở nên phổ biến suốt hơn một năm nay, vì như thế sẽ an toàn hơn, giảm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, ngài Bộ trưởng Quốc phòng của Úc bất chợt quên mất, nên ông khá lúng túng khi người đồng cấp ở Hàn Quốc giơ khuỷu tay ra.