Câu hỏi nên hay không nên "ăn cơm trước kẻng" khiến cộng đồng mạng tranh cãi kịch liệt

Câu hỏi nên hay không nên "ăn cơm trước kẻng" khiến cộng đồng mạng tranh cãi kịch liệt
HHT - Việc "ăn cơm trước kẻng" không còn là điều quá xa lạ với giới trẻ. Tuy nhiên vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này.

Câu chuyện về những bạn gái chưa chồng mà mang bầu, "ăn cơm trước kẻng", thậm chí là sinh con xong mấy năm sau mới làm đám cưới không còn là điều quá lạ lẫm ở Việt Nam. Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội đã bàn về vấn đề này với nhiều ý kiến trái chiều. 

Câu hỏi nên hay không nên "ăn cơm trước kẻng" khiến cộng đồng mạng tranh cãi kịch liệt ảnh 1
Câu chuyện "ăn cơm trước kẻng" thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng

Thực tế như hiện nay, nhiều người, nhất là các bạn trẻ ngày càng có quan niệm "thoáng" hơn trong việc này. "Thời nào rồi vẫn còn quan trọng chuyện ấy" là suy nghĩ của nhiều người trẻ khi nói về chuyện "ăn cơm trước kẻng".

Cô bạn Quỳnh Anh nêu quan điểm: "Ăn cơm trước kẻng không có gì xấu, càng không phải là việc làm trái ngược thuần phong mỹ tục của người Việt". Theo cô, trinh tiết không đánh giá được nhân phẩm của người phụ nữ, không thể căn cứ vào nó để kết luận họ có chung thủy, đảm đang hay có đạo đức hay không. Với Quỳnh Anh, việc quan hệ tình dục trước hôn nhân còn giúp hai người biết họ có hợp nhau trong chuyện chăn gối hay không, hoặc nói xa hơn là chuyện về lối sống, suy nghĩ trong mỗi người để tiến tới một mối quan hệ lâu dài, bền chặt hơn.

Câu hỏi nên hay không nên "ăn cơm trước kẻng" khiến cộng đồng mạng tranh cãi kịch liệt ảnh 2
Nhiều bạn trẻ cho rằng "ăn cơm trước kẻng" là điều khá bình thường trong thời đại ngày nay.

Hoàng Hà tự nhận mình là người có tư tưởng hiện đại khi đưa ra quan điểm đồng ý với việc "ăn cơm trước kẻng". "Thời đại giờ, mọi người chủ yếu kết hôn muộn, chẳng lẽ họ phải "nhịn" đến bằng ấy tuổi chỉ để giữ gìn trinh tiết. Hơn nữa, bây giờ vô sinh, hiếm muộn nhiều, "ăn cơm trước kẻng" cũng là một phép thử cần có để biết hai người có thể tiến xa hay không, chứ lấy nhau về mới biết rồi lại ly hôn thì khổ lắm", chia sẻ.

Mai Phương cho rằng, nếu yêu một người đàn ông quá coi trọng trinh tiết thì nên bỏ ngay cho đỡ khổ: "Yêu nhau và muốn dành tất cả cho nhau không có gì là sai trái cả. Còn nếu gặp phải người đàn ông quan trọng chuyện trinh tiết thì mình nghĩ, cô gái đó cũng bỏ luôn đi cho rồi bởi họ như vậy là ích kỷ và thiếu hiểu biết".

Tuy nhiên, truyền thống Á Đông vẫn luôn đặt nặng nề về các giá trị truyền thống nên cũng có không ít người lên tiếng phản đối, không chấp nhận lối sống cởi mở của giới trẻ.

Thành viên Thanh Thủy bày tỏ: "Mình thấy phụ nữ mà biết giữ gìn sau này chồng sẽ đánh giá cao hơn. Nhiều cô gái phải chịu sự ghẻ lạnh, coi thường từ việc quan hệ trước hôn nhân mà sao mọi người cứ ủng hộ nhỉ?".

"Mình không cho rằng "ăn cơm trước kẻng" là suy đồi đạo đức, là xấu xa nhưng mình nghĩ con gái vẫn nên giữ mình thì hơn bởi vội vã trao thân họ sẽ chịu đủ thiệt thòi. Đàn ông ích kỷ, họ luôn nói trinh tiết chẳng quan trọng đâu nhưng lúc lấy nhau về lại mượn rượu để chửi bới, đay nghiến", Hoài An cho hay. 

Câu hỏi nên hay không nên "ăn cơm trước kẻng" khiến cộng đồng mạng tranh cãi kịch liệt ảnh 3
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, không ít bình luận cho hay, không phải trường hợp "ăn cơm trước kẻng" nào cũng có một kết thúc có hậu. Thực tế, nhiều cô gái phải lỡ dở cả đời chỉ vì không có hiểu biết về các biện pháp tránh thai gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Người nào yếu đuối thì chọn biện pháp bỏ đi đứa con, vì không được chấp nhận và bị ruồng bỏ phũ phàng. Người mạnh mẽ hơn thì quyết tâm nuôi con một mình, trước vô vàn sự soi mói của cuộc đời.

"Ăn cơm trước kẻng" có nên hay không? vẫn là câu hỏi gây ra những cuộc tranh cãi không hồi kết. Vậy ý kiến của bạn như thế nào?

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm