Câu hỏi Olympia về truyền thuyết quen thuộc, thế nhưng cả 4 thí sinh đều bị "một cú lừa"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi nghe đáp án của câu hỏi liên quan đến một truyền thuyết vô cùng quen thuộc của người Việt, cả 4 thí sinh "Đường Lên Đỉnh Olympia" đều vô cùng ngỡ ngàng.

Đường Lên Đỉnh Olympia dù trải qua hơn 2 thập kỷ vẫn duy trì được sức hút nhờ nguồn kiến thức thú vị, bổ ích mà chương trình mang tới khán giả cũng như thí sinh. Bên cạnh những câu hỏi gần gũi, khá dễ đoán, Đường Lên Đỉnh Olympia đôi khi "đánh lừa" thí sinh bằng một số câu hỏi lắt léo, nếu muốn trả lời đúng, thí sinh phải rất tỉnh táo và đọc kỹ câu hỏi.

Cũng bởi thế mà không ít lần những nhà leo núi phải "bó tay", mất điểm đáng tiếc vì trả lời sai cả những câu hỏi khá dễ. Câu hỏi xuất hiện trong chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia phát sóng ngày 20/3 là một trong những ví dụ điển hình.

Cụ thể, nội dung câu hỏi như sau: Trong truyền thuyết Việt Nam, đây là lời đề nghị của ai với sứ giả triều đình: "Ông về tâu với vua sắm cho ta một con ngựa sắt, một cái roi sắt, một tấm lá chắn sắt và một tấm áo giáp sắt, ta sẽ phá tan lũ giặc này"?

Câu hỏi Olympia về truyền thuyết quen thuộc, thế nhưng cả 4 thí sinh đều bị "một cú lừa" ảnh 1

Câu hỏi Về đích "đánh lừa" thí sinh với một chi tiết khá lắt léo.

Đây là câu hỏi thuộc phần thi Về Đích của bạn Phan Lê Thúc Bảo (THPT chuyên Quốc học Huế, Thừa Thiên Huế) trong cuộc thi tháng 3, quý II. Ngay trong những giây đầu tiên, Thúc Bảo tự tin đưa ra đáp án "Thánh Gióng" nhưng MC chương trình lại thông báo đây chưa phải câu trả lời chính xác và nhường phần trả lời cho các thí sinh còn lại.

Bạn Hương Giang nhanh tay bấm chuông và đưa ra câu trả lời tương tự. Tuy nhiên, MC cho biết, "Thánh Gióng" không phải đáp án đúng và câu nói này "không phải là của ai cả". Trong câu ngoặc kép đã viết sai một chi tiết, không có "một tấm lá chắn sắt" nào cả. Câu nói của Thánh Gióng chỉ có ngựa sắt, roi sắt và áo giáp sắt mà thôi.

Câu hỏi Olympia về truyền thuyết quen thuộc, thế nhưng cả 4 thí sinh đều bị "một cú lừa" ảnh 2

Đáp án được MC đưa ra khiến tất cả thí sinh đều ngỡ ngàng và tiếc nuối. MC Khánh Vy sau đó cũng nhấn mạnh, Đường Lên Đỉnh Olympia không chỉ kiểm tra kiến thức mà còn cả sự tỉ mỉ, cẩn thận của thí sinh khi đọc câu hỏi. Đây cũng là kỹ năng rất quan trọng khi các thí sinh bước vào bất kì cuộc thi nào.

Câu hỏi Olympia về truyền thuyết quen thuộc, thế nhưng cả 4 thí sinh đều bị "một cú lừa" ảnh 3

(Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia)

Dù không trả lời đúng câu hỏi này nhưng bạn Phan Lê Thúc Bảo (trường THPT chuyên Quốc học Huế, Thừa Thiên Huế) vẫn giành được vòng nguyệt quế với số điểm rất cao là 300 điểm, chính thức lọt vào cuộc thi Quý II năm 2022.

Câu hỏi Olympia về truyền thuyết quen thuộc, thế nhưng cả 4 thí sinh đều bị "một cú lừa" ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm