Câu hỏi phần thi ứng xử của Top 5 HHVN 2018: Nếu là bạn, bạn sẽ "đối đáp" thế nào?

Câu hỏi phần thi ứng xử của Top 5 HHVN 2018: Nếu là bạn, bạn sẽ "đối đáp" thế nào?
HHT - Sau phần trao giải thí sinh Hoa hậu nhân ái, Top 5 thí sinh Hoa hậu Việt Nam đến với phần thi ứng xử. Câu trả lời của 5 người đẹp đã nhận nhiều phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng.

Trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, các thí sinh lọt vào top 5 gồm: Phương Nga, Trần Tiểu Vy, Thuý An, Thuỳ TiênHồng Tuyết. Trong phần thi ứng xử, nội dung các câu hỏi đặt ra cho thí sinh đề cập đến các vấn đề như cuộc cách mạng 4.0, lòng nhân ái... Cộng đồng mạng cho rằng, phần trả lời của các thí sinh còn khá chung chung, nhạt nhoà, không thể hiện được chiều sâu. Nhưng cũng có người "phản ứng" lại rằng, đây là những câu hỏi làm cho thí sinh "chẳng biết phải đối đáp thế nào".

Cùng điểm lại 5 câu hỏi trong phần thi ứng xử và "tự hỏi" xem nếu bạn đang đứng ở vị trí của top 5 đó, bạn sẽ trả lời 5 câu hỏi dưới đây như thế nào nhé!

Câu hỏi của thí sinh Thùy Tiên: Bạn nghĩ có chỗ cho các hoa hậu trong cuộc cách mạng 4.0?

Câu hỏi phần thi ứng xử của Top 5 HHVN 2018: Nếu là bạn, bạn sẽ "đối đáp" thế nào? ảnh 1

Thuỳ Tiên trả lời: Nói thật em học chuyên ngành ngôn ngữ, cách mạng 4.0 có vẻ hơi xa lạ với em. Nhưng ở bất kì một xã hội nào, bất kì thời đại nào, nếu mình làm tốt vai trò của mình thì đều là một đóng góp có ích, đóng góp to lớn cho xã hội đó. Và cuộc cách mạng 4.0 cũng không phải là một ngoại lệ.

Câu hỏi của thí sinh Thúy An: Người ta nhận xét trong thời đại công nghệ, con người ít quan tâm lẫn nhau. Bạn có nghĩ sẽ không còn lòng nhân ái?

Câu hỏi phần thi ứng xử của Top 5 HHVN 2018: Nếu là bạn, bạn sẽ "đối đáp" thế nào? ảnh 2

Thuý An trả lời: Nhân ái xuất phát từ trái tim, tấm lòng từ trái tim của mỗi con người thì em nghĩ sẽ không bao giờ kết thúc. Lòng nhân ái gắn kết tình yêu thương này đến tình yêu thương khác và nó sẽ lan tỏa khắp muôn nơi. Và ngọn lửa đó sẽ thắp sáng đến các thế hệ mai sau. Nên em nghĩ lòng nhân ái sẽ luôn đi theo mỗi con người chúng ta.

Câu hỏi của Thí sinh Trần Tiểu Vy: Hãy tưởng tượng bay bổng một chút bạn bỗng quay trở lại 100 năm sau. Trước khi trở lại với hiện tại, thì bạn sẽ nói điều gì với các bạn trẻ ở thế hệ tương lai ấy?

Câu hỏi phần thi ứng xử của Top 5 HHVN 2018: Nếu là bạn, bạn sẽ "đối đáp" thế nào? ảnh 3

Trần Tiểu Vy (Tân Hoa hậu Việt Nam 2018) trả lời: Nếu như em có cơ hội được nói với các thế hệ mai sau thì em sẽ nói rằng các bạn hãy tin vào chính ước mơ của mình và hãy trau dồi kiến thức để có thể thành công. Vì chính những thành công ấy thì các bạn sẽ giúp được những người xung quanh và giúp cho xã hội tốt đẹp hơn.

Câu hỏi của thí sinh Hồng Tuyết: Giả sử bạn là Hoa hậu và một người nói với bạn rằng phải trả giá, đánh đổi mới có thể trở thành hoa hậu thì bạn sẽ nói gì?

Câu hỏi phần thi ứng xử của Top 5 HHVN 2018: Nếu là bạn, bạn sẽ "đối đáp" thế nào? ảnh 4

Hồng Tuyết trả lời: Theo quan điểm của em bất cứ sự thành công nào cũng cần đánh đổi, nhưng sự đánh đổi đó mang ý nghĩa tích cực hay tiêu cực đều tùy thuộc vào bản thân. Đối với em việc trở thành hoa hậu là một sự đánh đổi tích cực, đánh đổi đi cuộc sống bình thường để giúp đỡ cho xã hội, đất nước. 

Câu hỏi của thí sinh Phương Nga: Giả sử khi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 kết thúc, bạn là thí sinh ra về tay trắng và được phỏng vấn, bạn sẽ nói gì?

Câu hỏi phần thi ứng xử của Top 5 HHVN 2018: Nếu là bạn, bạn sẽ "đối đáp" thế nào? ảnh 5

Phương Nga trả lời: Nếu phải ra về tay trắng, điều đầu tiên em sẽ chúc mừng Tân Hoa hậu, em hi vọng bạn ấy sẽ luôn tỏa sáng va thực hiện tốt sứ mệnh của mình. Tuy nhiên em nghĩ đến được với Top 5 cuộc thi là một quãng đường dài, bọn em đã học được nhiều điều mới, có nhiều người bạn, mở ra nhiều cơ hội mới trong tương lai và em nghĩ đây đã là chiến thắng của bản thân bọn em.

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.