Câu hỏi trong đề thi môn Giáo dục Công dân khiến thí sinh phải thốt lên: "Quá nhiều drama!"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với loạt tình huống khá chồng chéo, xuất hiện nhiều nhân vật, bối cảnh từ khu phố cho đến môi trường công sở, 2 câu hỏi này trong đề thi môn Giáo dục Công dân - thuộc tổ hợp Khoa học Xã hội khiến các bạn thí sinh cũng như cộng đồng mạng khá đau đầu suy nghĩ.

Sau buổi thi môn tổ hợp sáng nay 8/7, có 2 câu hỏi tình huống trong đề thi môn Giáo dục Công dân được cộng đồng mạng quan tâm.

Câu hỏi trong đề thi môn Giáo dục Công dân khiến thí sinh phải thốt lên: "Quá nhiều drama!" ảnh 1

Hai câu hỏi 111 và 112 khiến nhiều thí sinh "than trời" vì khá hóc búa với nhiều mối quan hệ, diễn biến chồng chéo, lắt léo khiến thí sinh rất khó khăn để đưa ra đáp án đúng. Thậm chí có thí sinh còn nhận xét rằng, đọc xong câu hỏi trong đề mà "toát mồ hôi" vì có quá nhiều "drama" cũng như dữ kiện trong câu hỏi, có khi phải "vẽ sơ đồ" ra thì mới giải được.

Câu hỏi trong đề thi môn Giáo dục Công dân khiến thí sinh phải thốt lên: "Quá nhiều drama!" ảnh 2

Thí sinh phải "vẽ sơ đồ" để xâu chuỗi dữ kiện đề bài.

Câu hỏi trong đề thi môn Giáo dục Công dân khiến thí sinh phải thốt lên: "Quá nhiều drama!" ảnh 3

Câu 111 khiến nhiều thí sinh "đau đầu".

Bạn Anh Thư (học sinh lớp 12 trường THPT Kim Liên) - thí sinh chọn làm bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội cho biết: "2 câu hỏi này có đề bài khá dài, mình đọc xong cũng hơi hoang mang. Nhưng thực tế thì không quá khó nhằn, tuy nhiên lại khiến thí sinh mất thời gian đọc đề và xâu chuỗi dữ kiện đề bài".

Theo đáp án tham khảo của Tổ chuyên môn - hệ thống giáo dục tuyensinh247.com thì câu 111 có đáp án D, còn câu 112 có đáp án B.

Vậy là kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đã chính thức khép lại vào chiều nay 8/7, các thí sinh cùng chờ đáp án chính thức của Bộ GD&ĐT để tự chấm điểm nhé!

Câu hỏi trong đề thi môn Giáo dục Công dân khiến thí sinh phải thốt lên: "Quá nhiều drama!" ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.