Câu nói đầy xót xa của một bác sĩ bị nhiễm COVID-19 chỉ vì bệnh nhân nói dối khi vào viện

HHT - Một bệnh nhân đã nói dối về những triệu chứng của mình khi vào viện khám, dẫn đến việc lây COVID-19 cho chính bác sĩ chăm sóc mình. Nữ bác sĩ đó đã thốt lên một câu rất xót xa, còn bệnh nhân này, ở Malaysia, đang bị lên án gay gắt.

Giữa lúc đại dịch đang phức tạp và khó lường mà một người lại nói dối, để nhiễm bệnh cho chính bác sĩ, thì quả là khó chấp nhận.

Bác sĩ Nur Marini Zainal ở Malaysia vừa chia sẻ câu chuyện không vui mà chính cô gặp phải. Vài hôm trước, một bệnh nhân vào viện khám. Anh ta có vẻ hoàn toàn khỏe mạnh và nói rằng mình chỉ muốn chụp CT (chụp cắt lớp vi tính). Người này cũng khai là mình không có triệu chứng gì cả, bởi vậy, bác sĩ Nur Marini thực hiện chụp CT cho anh ta.

Tuy nhiên, sau đó, Nur Marini thấy rất bất ngờ khi phát hiện ra rằng phổi của người này giống với phổi của bệnh nhân COVID-19.

Câu nói đầy xót xa của một bác sĩ bị nhiễm COVID-19 chỉ vì bệnh nhân nói dối khi vào viện ảnh 1 Các nhân viên y tế đã hy sinh rất nhiều trong đại dịch.

Nur Marini chia sẻ: “Sau khi được hỏi kỹ thì anh ta thừa nhận rằng, anh ta bị ho và sốt một tuần (nhưng lúc đó các triệu chứng đã đỡ). Bởi vậy, anh ta được xét nghiệm ngay và sau 2 ngày thì có kết quả là anh ta dương tính với SARS-CoV-2”.

Vấn đề là sau hôm chụp cho bệnh nhân nói trên, bác sĩ Nur Marini vẫn tiếp tục chăm sóc các bệnh nhân khác, dù đó là các bệnh nhân nguy cơ thấp. Bệnh viện nơi cô làm việc cho rằng không có vấn đề gì, vì cô luôn đeo khẩu trang và thực hiện đúng các quy định về phòng dịch. Tuy nhiên, Nur Marini đã thực hiện xét nghiệm và cô bị xác nhận là nhiễm COVID-19.

Câu nói đầy xót xa của một bác sĩ bị nhiễm COVID-19 chỉ vì bệnh nhân nói dối khi vào viện ảnh 2 Bác sĩ Nur Marini được xác nhận là có nhiễm COVID-19. Ảnh: Nur Marini.

Rất buồn bã, Nur Marini kể lại: “Tôi đã bật khóc khi biết mình nhiễm bệnh, vì tôi sẽ phải cách ly khỏi gia đình và các con nhỏ của mình. Tôi còn lo lắng rằng mình có thể đã lây cho gia đình và đồng nghiệp. Tôi rất thất vọng vì thái độ và hành động của bệnh nhân đó”.

Cô cũng viết lên mạng xã hội, kêu gọi mọi người đừng nói dối về tình trạng sức khỏe của mình với bất kỳ ai, với gia đình, với bạn bè, và đặc biệt là với các nhân viên y tế. Nur Marini thốt lên đầy chua xót: “Chúng tôi cũng là con người mà”.

Bài viết của bác sĩ Nur Marini đã được chia sẻ hơn 15.000 lượt và hôm nay, 27/12, Bộ trưởng Y tế Noor Hisham Abdullah cũng đã chia sẻ bài viết của cô, đồng thời đề nghị mọi người không được nói dối những người đang làm việc ở tuyến đầu.

Câu nói đầy xót xa của một bác sĩ bị nhiễm COVID-19 chỉ vì bệnh nhân nói dối khi vào viện ảnh 3 Bộ trưởng Noor Hisham Abdullah kêu gọi mọi người không nói dối các nhân viên y tế. Ảnh: Sam Fong/ The Edge.

Rất nhiều cư dân mạng trách móc bệnh nhân vô trách nhiệm nói trên, đồng thời gửi lời cảm ơn bác sĩ Nur Marini và chúc cô mau bình phục.

Câu nói đầy xót xa của một bác sĩ bị nhiễm COVID-19 chỉ vì bệnh nhân nói dối khi vào viện ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.