Câu nói nổi tiếng của Tổng thống Donald Trump được đưa vào đề thi học sinh giỏi môn Văn

HHT - Câu nói "Dù sao bạn cũng phải nghĩ, tại sao không nghĩ lớn?" của ông Donald Trump mới đây đã được đưa vào đề thi chọn học sinh giỏi lớp 10 của trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên).

Thầy Hồ Tấn Nguyên Minh - giáo viên môn Ngữ văn của trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) đã lựa chọn câu nói nổi tiếng của Tổng thống Mỹ Donald Trump để đưa vào đề thi chọn học sinh giỏi lớp 10 môn Ngữ Văn. Đề bài có nội dung cụ thể như sau: "Dù sao bạn cũng phải nghĩ, tại sao không nghĩ lớn? Từ câu nói trên, anh/ chị hãy viết một bài văn với chủ đề: Nghĩ lớn để thành công".

Câu nói nổi tiếng của Tổng thống Donald Trump được đưa vào đề thi học sinh giỏi môn Văn ảnh 1 Câu nói của Tổng thống Mỹ Donald Trump được đưa vào đề thi học sinh giỏi môn Ngữ văn.

Được biết, câu nói nổi tiếng này trích trong cuốn sách "Nghĩ lớn để thành công" của ông Donald Trump, xuất bản lần đầu tiên vào năm 2007.

Chia sẻ với báo chí, thầy Nguyên Minh cho biết, câu nói của ông Trump chứa đựng ý nghĩa sâu sắc, khuyên con người nên vượt lên trên những suy nghĩ tầm thường, tủn mủn, hạn hẹp để nghĩ đến những điều lớn lao, cao cả, mơ những giấc mơ vĩ đại.

"Với ý nghĩa ấy, câu nói hoàn toàn xứng tầm cho câu nghị luận xã hội trong đề thi học sinh giỏi. Đặc biệt khi mà cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang diễn ra, Trump là mối quan tâm của nhiều người trên thế giới, tôi nghĩ trích dẫn câu nói của ông để ra đề cũng sẽ đem đến nhiều điều thú vị", thầy Minh chia sẻ.

Tuy nhiên, thầy Minh lưu ý điều được đề cập trong đề thi là câu nói của Trump chứ không phải con người ông ấy, cũng không phải việc ông ấy tranh cử như thế nào. Thầy Minh cũng nhìn nhận đây là một vấn đề thiết thực và có ý nghĩa. Thầy lựa chọn câu nói này của ông Trump để đưa vào đề thi vì nó phù hợp chứ không phải lấy không khí của cuộc bầu cử để tạo độ "hot".

Câu nói nổi tiếng của Tổng thống Donald Trump được đưa vào đề thi học sinh giỏi môn Văn ảnh 2 Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên).

Khi đề thi này được lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Dân tình không ngớt lời khen ngợi cho một đề bài hay. Ngoài việc dùng câu nói của ông Trump, vấn đề được đưa ra là "nghĩ lớn để thành công" cũng được nhiều người nhận xét khá hấp dẫn và mang lại ý nghĩa sâu sắc đối với thế hệ trẻ. 

Câu nói nổi tiếng của Tổng thống Donald Trump được đưa vào đề thi học sinh giỏi môn Văn ảnh 5
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.