Câu nói nổi tiếng của Tổng thống Donald Trump được đưa vào đề thi học sinh giỏi môn Văn

HHT - Câu nói "Dù sao bạn cũng phải nghĩ, tại sao không nghĩ lớn?" của ông Donald Trump mới đây đã được đưa vào đề thi chọn học sinh giỏi lớp 10 của trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên).

Thầy Hồ Tấn Nguyên Minh - giáo viên môn Ngữ văn của trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) đã lựa chọn câu nói nổi tiếng của Tổng thống Mỹ Donald Trump để đưa vào đề thi chọn học sinh giỏi lớp 10 môn Ngữ Văn. Đề bài có nội dung cụ thể như sau: "Dù sao bạn cũng phải nghĩ, tại sao không nghĩ lớn? Từ câu nói trên, anh/ chị hãy viết một bài văn với chủ đề: Nghĩ lớn để thành công".

Câu nói nổi tiếng của Tổng thống Donald Trump được đưa vào đề thi học sinh giỏi môn Văn ảnh 1 Câu nói của Tổng thống Mỹ Donald Trump được đưa vào đề thi học sinh giỏi môn Ngữ văn.

Được biết, câu nói nổi tiếng này trích trong cuốn sách "Nghĩ lớn để thành công" của ông Donald Trump, xuất bản lần đầu tiên vào năm 2007.

Chia sẻ với báo chí, thầy Nguyên Minh cho biết, câu nói của ông Trump chứa đựng ý nghĩa sâu sắc, khuyên con người nên vượt lên trên những suy nghĩ tầm thường, tủn mủn, hạn hẹp để nghĩ đến những điều lớn lao, cao cả, mơ những giấc mơ vĩ đại.

"Với ý nghĩa ấy, câu nói hoàn toàn xứng tầm cho câu nghị luận xã hội trong đề thi học sinh giỏi. Đặc biệt khi mà cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang diễn ra, Trump là mối quan tâm của nhiều người trên thế giới, tôi nghĩ trích dẫn câu nói của ông để ra đề cũng sẽ đem đến nhiều điều thú vị", thầy Minh chia sẻ.

Tuy nhiên, thầy Minh lưu ý điều được đề cập trong đề thi là câu nói của Trump chứ không phải con người ông ấy, cũng không phải việc ông ấy tranh cử như thế nào. Thầy Minh cũng nhìn nhận đây là một vấn đề thiết thực và có ý nghĩa. Thầy lựa chọn câu nói này của ông Trump để đưa vào đề thi vì nó phù hợp chứ không phải lấy không khí của cuộc bầu cử để tạo độ "hot".

Câu nói nổi tiếng của Tổng thống Donald Trump được đưa vào đề thi học sinh giỏi môn Văn ảnh 2 Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên).

Khi đề thi này được lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Dân tình không ngớt lời khen ngợi cho một đề bài hay. Ngoài việc dùng câu nói của ông Trump, vấn đề được đưa ra là "nghĩ lớn để thành công" cũng được nhiều người nhận xét khá hấp dẫn và mang lại ý nghĩa sâu sắc đối với thế hệ trẻ. 

Câu nói nổi tiếng của Tổng thống Donald Trump được đưa vào đề thi học sinh giỏi môn Văn ảnh 5
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Đi lễ hội âm nhạc mà ngỡ đại hội "phát đường": Kiss cam ngập tràn, cầu hôn bất ngờ
Đi lễ hội âm nhạc mà ngỡ đại hội "phát đường": Kiss cam ngập tràn, cầu hôn bất ngờ
HHT - Cuối tuần này, một lễ hội âm nhạc quy mô "khủng" đã diễn ra thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Thông qua "kiss cam" của chương trình, loạt khoảnh khắc ngọt ngào của các cặp đôi đã được ghi lại khiến khán giả thòng tim, đặc biệt là hai màn cầu hôn bất ngờ khiến ai cũng phải hú hét vì quá phấn khích.

Có thể bạn quan tâm