Câu thần chú giúp hoa tươi không cần tưới suốt ba ngày Tết

Câu thần chú giúp hoa tươi không cần tưới suốt ba ngày Tết
HHT - Việc lặt lá mai, đốt gốc đào, tỉa cành quất,... có thể không đến phiên bạn. Nhưng tự tay lựa, cắm một bình hoa thật xinh cho gia đình đón Tết là điều bạn rất nên “xung phong” đấy!

Bí kíp bỏ túi đây nhé!

Lựa chọn: Hoa phải tươi, bông không nở quá. Lá và gốc có màu xanh. Khi cắm cả bình lớn, bạn nên loại những cành không tươi ra. Bởi đó là thủ phạm đẩy nhanh quá trình héo úa của cả bình hoa đấy!

Câu thần chú giúp hoa tươi không cần tưới suốt ba ngày Tết ảnh 1

Chuẩn bị:

- Rửa sạch bình hoa. Nhiều bạn có thói quen đổ nước hoa cũ đi rồi tráng sơ sài. Như vậy, hoa mới sẽ nhanh rữa lắm đấy!

Nhúng ngập thân hoa vào xô/ chậu nước, dùng kéo thật sắc cắt bớt gốc, tỉa bớt lá, đặc biệt là phần lá sẽ ngập trong nước của bình. Dùng kéo sắc, để không làm rộng/ lem nhem vết cắt trên thân hoa. Sau khi đã hoàn thành công đoạn này, nên để hoa ở yên trong xô/ chậu 5 - 10 phút để cành lá được dẫn đủ nước và “hồi” lại, sau đó hẵng cắm vào bình.

Thay nước trong bình cho hoa hai lần/ ngày: Sáng sớm và ban tối giúp nước trong lọ luôn sạch sẽ và việc hấp thụ nước của hoa được dễ dàng hơn. Mỗi lần thay nước, bạn lại nhúng ngập gốc trong chậu nước và dùng kéo cắt đi một chút ở phần gốc . Đêm đến, nếu có thể, bạn cho hoa ra ngoài trời để hứng sương, đồng thời không khí trong nhà cũng trong lành hơn.

Câu thần chú giúp hoa tươi không cần tưới suốt ba ngày Tết ảnh 2

Chuẩn bị sẵn một chai keo xịt tóc (quá hạn, hihi), đây sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn để giữ hoa ở giai đoạn đẹp nhất - không nở xòe cũng như không rụng cánh. Chỉ cần bạn bấm chai xịt, cách hoa khoảng 20 - 30cm theo hướng từ dưới lên trên là ổn.

Nên tránh để bình hoa dưới ánh sáng trực tiếp của Mặt Trời, cũng như nên ở xa TV, tủ lạnh... các thết bị điện tử trong nhà. Vừa an toàn, vừa giúp hoa tươi lâu hơn.

Pha nước cắm hoa - “bảo bối” là đây:

Tăng nồng độ axit trong môi trường nước cắm hoa, bằng: Hai thìa cà phê nước cốt chanh/ 1 - 2 viên thuốc aspirin/ 1 - 2 thìa dấm trắng.

Câu thần chú giúp hoa tươi không cần tưới suốt ba ngày Tết ảnh 3

Tăng chất kháng khuẩn tự nhiên, bằng cách hòa vài giọt nước xúc miệng Listerine/ thuốc tẩy hoặc thả một đồng xu vào bình hoa. Vi khuẩn, nấm mốc cũng như các mảng bám và mùi hôi trong nước sẽ được ngăn chặn/giảm thiểu đi đáng kể đấy!

TRÀ SỮA

MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm