Cầu thủ Malaysia đang ghi nhiều bàn thắng nhất AFF Cup 2022: “Chúng tôi sẽ có 3 điểm ở Hà Nội”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước trận đấu với ĐT Việt Nam ở Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), cầu thủ Malaysia hiện đang dẫn đầu danh sách ghi bàn ở giải AFF Cup 2022 đã tỏ ra rất tự tin. Cầu thủ này đã nói những gì về trận đấu và về khó khăn của ĐT Malaysia?

Mohamad Faisal Abdul Halim, 24 tuổi, đang được coi là “cỗ máy ghi bàn” của ĐT Malaysia. Anh đã ghi được 3 bàn tại AFF Cup 2022 và dẫn đầu danh sách ghi bàn (cùng một cầu thủ Philippines và một cầu thủ Thái Lan). Báo chí Malaysia viết rằng, “nhiệm vụ” của Mohamad Faisal trong trận đấu tối nay (19h30) với ĐT Việt Nam chính là lại… “bật mode ghi bàn”.

Bản thân Mohamad Faisal cũng mong muốn ghi thêm bàn thắng để có một suất vào bán kết cho Malaysia. Anh khẳng định rằng ĐT Malaysia quyết tâm lấy được 3 điểm ở Hà Nội.

Cầu thủ Malaysia đang ghi nhiều bàn thắng nhất AFF Cup 2022: “Chúng tôi sẽ có 3 điểm ở Hà Nội” ảnh 1

Mohamad Faisal ghi bàn trong trận gặp Lào. Ảnh: Bernama.

“Trận đấu này sẽ rất khó khăn vì hầu hết các cầu thủ Malaysia sẽ gặp ĐT Việt Nam lần đầu tiên, nên tôi cần tiếp tục tìm kiếm bàn thắng để giúp cả đội. Chúng tôi đến đây (Hà Nội) để chiến thắng và không muốn phải xấu hổ. ĐT Việt Nam có các cầu thủ giỏi, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng với thử thách” - Mohamad Faisal nói.

Tờ báo Malay Mail thì cho rằng một trong những “thử thách” cho ĐT Malaysia chính là thời tiết lạnh và gió ở Hà Nội, có thể chỉ khoảng 16oC. Trong khi đó, các cầu thủ Malaysia thường tập luyện và thi đấu ở nhiệt độ trung bình 25 - 26oC tại giải quốc gia.

Còn Mohamad Faisal cho biết, anh hoàn toàn tin các đồng đội của mình sẽ chơi tốt ở các vị trí của họ, dù hiện tại ĐT Malaysia đang thiếu vắng nhiều trụ cột.

Cầu thủ Malaysia đang ghi nhiều bàn thắng nhất AFF Cup 2022: “Chúng tôi sẽ có 3 điểm ở Hà Nội” ảnh 2

Các cầu thủ Malaysia không quen với thời tiết lạnh. Ảnh: Bernama.

Tại AFF Cup 2022, ĐT Malaysia đang thi đấu tốt với thắng lợi 1-0 trước ĐT Myanmar và 5-0 trước ĐT Lào. Sau 2 trận đấu, ĐT Malaysia đang tạm dẫn đầu bảng B với 6 điểm. Việt Nam và Singapore đứng ở vị trí thứ hai và ba, đều được 3 điểm nhưng mới đá một trận.

Lần gần nhất ĐT Malaysia thắng ĐT Việt Nam là vào năm 2014, trong một trận Bán kết AFF Cup.

Cầu thủ Malaysia đang ghi nhiều bàn thắng nhất AFF Cup 2022: “Chúng tôi sẽ có 3 điểm ở Hà Nội” ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm