Cầu thủ U23 Thái Lan ghi bàn mở màn vào lưới U23 Singapore thực ra là người Singapore?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi U23 Singapore bị U23 Thái Lan “nhấn chìm” với tỷ số 5-0 tại SEA Games 31, báo chí Singapore bất ngờ chỉ ra rằng, cầu thủ ghi bàn mở tỷ số cho Thái Lan thực ra là một “người quen” đối với công chúng Singapore, và anh còn có những rắc rối ở đất nước này.

Benjamin Davis (thường gọi là Ben Davis) đã ghi bàn mở tỷ số cho U23 Thái Lan từ chấm penalty trong trận đấu vào tối qua. Đây là bàn thắng quốc tế đầu tiên của Ben cho Thái Lan.

Ngày hôm nay, trên nhiều tờ báo Singapore đã viết: “Ben Davis trở lại để “gây ám ảnh” cho Singapore”. Bởi đối với họ, Ben Davis là một cái tên quen thuộc.

Lý do là thế này: Ben, 21 tuổi, có cha là người Anh và mẹ là người Thái, sinh ra ở Phuket (Thái Lan) và sống ở đó đến năm 5 tuổi, nhưng sau đó, Ben chuyển tới Singapore vào năm 9 tuổi và trở thành một người nhập tịch Singapore, sau đó học ở trường Thể thao Singapore.

Cầu thủ U23 Thái Lan ghi bàn mở màn vào lưới U23 Singapore thực ra là người Singapore? ảnh 1

Nhiều tờ báo Singapore viết rằng Ben Davis "trở lại để "gây ám ảnh" cho Singapore". Ảnh: Football Association of Thailand.

Thế nhưng vào đầu năm 2019, Ben đã không có mặt để đi nghĩa vụ quân sự bắt buộc ở Singapore. Theo tờ The Straits Times, Bộ Quốc Phòng Singapore nói rằng Ben không có mặt theo yêu cầu, lại còn ở nước ngoài mà không có giấy phép hợp lệ, nên nếu có lúc nào quay về Singapore thì sẽ bị phạt và/ hoặc bị bắt giữ. Nhiều người hâm mộ bóng đá ở Singapore thì cho rằng nên để Ben được hoãn nghĩa vụ quân sự vì anh là một tài năng thể thao và có thể làm cho đất nước Singapore tự hào, nhưng Bộ Quốc Phòng Singapore không đồng ý hoãn hay miễn gì cả.

Đến cuối năm 2019, Ben nói với truyền thông rằng anh không có ý đi nghĩa vụ quân sự ở Singapore và đây là quyết định khó khăn nhưng cần thiết để thành công trong sự nghiệp bóng đá.

Cầu thủ U23 Thái Lan ghi bàn mở màn vào lưới U23 Singapore thực ra là người Singapore? ảnh 2

Ben ở thời điểm gây tranh cãi tại Singapore. Ảnh: MSN.

Sau đó, Ben chơi cho U23 Thái Lan, mặc dù theo trang ESPN Singapore thì về mặt luật pháp, anh vẫn là một công dân Singapore.

Để rồi ngày hôm qua, Ben đã bị cầu thủ Syahrul Sazali của U23 Singapore phạm lỗi trong vòng cấm địa và anh đem về một quả penalty cho U23 Thái Lan. Chính Ben đã sút quả penalty vào lưới U23 Singapore, mở đầu cho “cơn mưa bàn thắng” sau đó. Theo trang TMSG, trận thua 5-0 này là thất bại tồi tệ nhất của Singapore ở SEA Games, kể từ năm 1971.

Có lẽ sau việc ghi bàn thắng ngày hôm qua, Ben sẽ càng khó quay về Singapore hơn.

Cầu thủ U23 Thái Lan ghi bàn mở màn vào lưới U23 Singapore thực ra là người Singapore? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027
Khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".