Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2022 tính đến trước vòng Tứ kết: Không phải Messi hay Mbappe

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tính đến hết vòng 1/8 của World Cup 2022 thì ai là cầu thủ xuất sắc, toàn diện nhất? Hóa ra đó không phải là những cái tên nổi bật như Lionel Messi, Kylian Mbappe hay Cristiano Ronaldo.

Messi và Mbappe đều đang thi đấu nổi bật ở World Cup 2022, nhưng cầu thủ được chấm điểm cao nhất tính đến trước vòng tứ kết lại không phải họ, và càng không phải là Ronaldo - người đang chưa thể hiện được nhiều.

Tính đến hiện tại, Bruno Fernandes (Bồ Đào Nha) là cầu thủ được đánh giá cao nhất, được coi là toàn diện nhất tại World Cup 2022.

Trước đó, Fernandes đã có khởi đầu mùa bóng 2022/23 không được tốt tại Manchester United. Nhưng Fernandes đã lại đạt phong độ đỉnh cao khi đất nước cần anh nhất.

Sofascore - công ty dữ liệu thể thao danh tiếng - đã chấm điểm trung bình cho Fernandes là 8,60. Đứng thứ hai là Messi của Argentina (7,95), còn thứ ba là Antoine Griezmann của Pháp (7,93).

Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2022 tính đến trước vòng Tứ kết: Không phải Messi hay Mbappe ảnh 1

Bảng xếp hạng của Sofascore. Ảnh: Sofascore.

Còn FotMob, một trong những ứng dụng bóng đá phổ biến nhất thế giới, cũng xếp Fernandes đầu bảng với điểm trung bình là 8,66. Xếp thứ hai là Mbappe (8,40) và thứ ba là Messi (8,29).

Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2022 tính đến trước vòng Tứ kết: Không phải Messi hay Mbappe ảnh 2

Bảng xếp hạng của FotMob. Ảnh: FotMob.

Ngoài điểm số, Fernandes cũng có sự đóng góp trong 5 bàn thắng (ghi 2 bàn, 3 lần kiến tạo), chỉ sau Mbappe (đóng góp trong 7 bàn thắng: 5 bàn, 2 kiến tạo). Những con số thống kê khác còn cho thấy Fernandes thường xuyên chuyền rất chính xác và hiệu quả, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội.

Tại World Cup 2022, lần duy nhất Fernandes ngồi dự bị là trận vòng bảng với Hàn Quốc. Trận đó Bồ Đào Nha đá không tốt và thua 2-1, dù trước đó chẳng ai nghĩ Bồ Đào Nha sẽ thua.

Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2022 tính đến trước vòng Tứ kết: Không phải Messi hay Mbappe ảnh 3

Ronaldo (trái) và Fernandes (phải). Ảnh: Getty.

Với thống kê như trên, có thể thấy chắc chắn là Fernandes sẽ đá chính trong trận tứ kết với Morocco (22h ngày 10/12, giờ Việt Nam).

Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2022 tính đến trước vòng Tứ kết: Không phải Messi hay Mbappe ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm