Câu trả lời ứng xử thông minh giúp Lalela Mswane giành vương miện Miss Supranational 2022

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoa hậu Nam Phi Lalela Mswane đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất trong cuộc thi Miss Supranational 2022 vừa diễn ra. Ngoài hình thể đẹp và phong thái tự tin, quyết liệt, Mswane đã có câu trả lời phần thi ứng xử rất thông minh, được coi là giúp cô ấn định chiến thắng.

Lalela Mswane một lần nữa giúp lá cờ Nam Phi bay cao khi cô giành vương miện Miss Supranational 2022.

Câu trả lời ứng xử thông minh giúp Lalela Mswane giành vương miện Miss Supranational 2022 ảnh 1

Trong đêm Chung kết vừa diễn ra tại Ba Lan, Mswane đã thể hiện phong thái vừa tự tin vừa khiêm tốn, vừa mạnh mẽ vừa mềm mại. Không chỉ vậy, cô còn cho thấy cả sự thông minh lẫn chân thật của mình trong phần thi ứng xử. Câu hỏi được đặt ra cho cô không hề đơn giản, nhưng Mswane đã có câu trả lời rất hay, được khen ngợi là đánh trúng “nỗi đau” của nhiều người và giúp họ nhận được một bài học cuộc sống.

Câu trả lời ứng xử thông minh giúp Lalela Mswane giành vương miện Miss Supranational 2022 ảnh 2

Mswane được trao vương miện Miss Supranational 2022. Ảnh: MissSA.

Câu hỏi mà Mswane nhận được là: “Tại sao mọi người lại sợ mất những thứ mà họ thậm chí còn không có?”. Quả thật, so với những câu hỏi ở các cuộc thi sắc đẹp thì đây là một câu khá khó.

Mswane đã đáp: “Tôi nghĩ điều này bắt nguồn từ nỗi sợ sự hoàn hảo, hoặc những sức ép của thế giới, và cố kiếm tìm hạnh phúc mà bạn không có. Mọi người có xu hướng không hài lòng với những gì mình có. Nên tôi thực sự nghĩ rằng chúng ta cần phải thay đổi tư duy của mình. Thái độ biết ơn nên là điều mà chúng ta thấm nhuần mỗi ngày”.

Câu trả lời ứng xử thông minh giúp Lalela Mswane giành vương miện Miss Supranational 2022 ảnh 3

Mswane khi trả lời thi ứng xử. Ảnh: Clive Blog Life.

Bản thân Mswane cũng từng viết trên Instagram ở thời điểm trước cuộc thi: “Tôi không nghĩ có lời lẽ nào có thể diễn tả được lòng biết ơn của tôi đối với trải nghiệm này. Những người mà tôi đã gặp, những kỷ niệm mà tôi đã tạo ra và những điều mà tôi đã học, tất cả đều khiến cuộc sống của tôi thêm phong phú”. Có thể thấy Mswane có thái độ sống đúng như phần trả lời của cô: Luôn biết ơn trong từng ngày một.

Câu trả lời ứng xử thông minh giúp Lalela Mswane giành vương miện Miss Supranational 2022 ảnh 4

Lalela Mswane đã giành chiến thắng xứng đáng tại Miss Supranational 2022. Ảnh: Missosology

Câu trả lời ứng xử thông minh giúp Lalela Mswane giành vương miện Miss Supranational 2022 ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!