Câu truyện truyền cảm hứng cho những bạn trẻ muốn cai nghiện thuốc lá

Câu truyện truyền cảm hứng cho những bạn trẻ muốn cai nghiện thuốc lá
HHT - Nếu bạn đang “vật vã” để thoát khỏi sự quyến rũ của nicotine thì hãy đọc câu chuyện dưới đây để có một cú bật mạnh khỏi vũng lầy này.

Dằn vặt cũng quyết bỏ vì gia đình

Bác Trần Văn Sự là một người nghiện thuốc lá đã 50 năm. Bác bắt đầu hút thuốc từ năm 7 tuổi, mới đầu là thuốc lá, sau đó đến thuốc lào. Dù nhiều lần cai nghiện nhưng mỗi lần bỏ thuốc là một lần bác thấy... dằn vặt.

Bác kể, lúc mà thèm thuốc lá thì miệng cứ nhểu dãi ra, tâm trạng cáu gắt lên. Nhiều lúc lên cơn vật thuốc lá, có khi vợ con không ai làm gì đâu nhưng bản thân cứ nhặng cả lên. Khi đó bác mới bảo vợ rằng: “Thôi em với các con thông cảm, bố đang cai nghiện. Có cái gì thì nhẹ nhàng đi một tí. Chật vật cũng phải 2 - 3 tuần, sau mới cai được đấy”.

Câu truyện truyền cảm hứng cho những bạn trẻ muốn cai nghiện thuốc lá ảnh 1 

Để cai được thuốc lá, bác đã dùng cách nhai tăm với nhai que. Đi đâu chú cũng để cả một mớ tăm trong túi, thèm thuốc quá thì nhai nát nhừ ra.

“Sau một thời gian thấy sức khoẻ tốt hơn, sáng dậy cái giọng, cái họng của mình sạch sẽ, khô ráo, không ho như hồi xưa. Chính ra người hút thì không mắc bệnh nhiều, mà người không hút ngửi vào cái hơi lại bệnh nặng hơn”, bác Sự giãi bày.

Con gái là động lực để bỏ hẳn thuốc lá

Trong giới nghệ sĩ, Công Ninh được nhắc tới là một trong những người ngiện thuốc lá nặng. Được biết, mỗi ngày anh hút hơn một gói, nhất là vào ban đêm để tỉnh táo cũng như là có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo nghệ thuật. Vào tuổi 50, thói quen này đã quật ngã anh khi căn bệnh viêm phổi phát triển từ cuối năm 2014 khiến Công Ninh ho như muốn “nổ cổ, nổ họng”.

Câu truyện truyền cảm hứng cho những bạn trẻ muốn cai nghiện thuốc lá ảnh 2 

Bấy giờ, cô con gái Oscar của anh còn quá bé bỏng. Nghĩ đến cảnh mình thì ốm yếu, tương lai của con còn dài khiến anh rất lo lắng. Với anh, Oscar giống như phép “màu nhiệm” mà cuộc đời bù đắp lại những thiệt thòi.

Cô con gái nhỏ là động lực giúp anh kiên trì và quyết tâm bỏ hẳn thuốc lá. Liều thuốc tinh thần đặc biệt này giúp nam nghệ sĩ hồi phục rất nhanh”. Công Ninh cho biết: "Từ ngày bỏ thuốc, không chỉ bệnh có hồi phục mà bản thân mình mập hẳn và… “ngon trai” ra nhiều".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt

Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt

HHT - “Squid Game” là bộ phim Hàn Quốc đang rất nổi tiếng ở thời điểm hiện tại. Trong phim có cảnh diễn viên Gong Yoo giơ tấm danh thiếp có số điện thoại của mình. Ai ngờ, số điện thoại đó thuộc về một người có thật. Thế là bây giờ, khi người hâm mộ liên tục gọi điện đến đến số máy đó, chủ nhân của số máy… muốn phát điên.
Diệp Chi chia sẻ việc rời vị trí MC "Đường Lên Đỉnh Olympia", không quên nhắc tới Khánh Vy

Diệp Chi chia sẻ việc rời vị trí MC "Đường Lên Đỉnh Olympia", không quên nhắc tới Khánh Vy

HHT - Mới đây, MC Diệp Chi - người dẫn chương trình quen thuộc của "Đường Lên Đỉnh Olympia" trong gần 5 năm qua đã chính thức đăng "tâm thư" chia sẻ về việc dời khỏi vị trí MC của chương trình. Bên cạnh đó, Diệp Chi cùng có những nhận xét thẳng thắn về Khánh Vy - người thay thế cô dẫn chương trình cùng BTV Ngọc Huy.
Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

HHT - Một chú khỉ siêu quậy đã bị dân làng ở một vùng quê tại Ấn Độ xua đuổi, rồi bắt và đem thả vào rừng. Nhưng một người dân trong làng - người từng tham gia bắt khỉ "siêu quậy” - đã đặc biệt sợ hãi khi thấy chú khỉ này ngồi trên xe tải, quay trở lại. Tại sao lại có chuyện như vậy?
Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia

Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia

HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản kiên quyết cưới người yêu “thường dân” và không nhận tiền hỗ trợ để tự tạo dựng cuộc sống mới như một người bình thường. Việc một thành viên Hoàng gia từ chối khoản tiền đó là điều chưa từng xảy ra, và Nhật Bản đã vừa đi đến quyết định.