Câu truyện truyền cảm hứng cho những bạn trẻ muốn cai nghiện thuốc lá

Câu truyện truyền cảm hứng cho những bạn trẻ muốn cai nghiện thuốc lá
HHT - Nếu bạn đang “vật vã” để thoát khỏi sự quyến rũ của nicotine thì hãy đọc câu chuyện dưới đây để có một cú bật mạnh khỏi vũng lầy này.

Dằn vặt cũng quyết bỏ vì gia đình

Bác Trần Văn Sự là một người nghiện thuốc lá đã 50 năm. Bác bắt đầu hút thuốc từ năm 7 tuổi, mới đầu là thuốc lá, sau đó đến thuốc lào. Dù nhiều lần cai nghiện nhưng mỗi lần bỏ thuốc là một lần bác thấy... dằn vặt.

Bác kể, lúc mà thèm thuốc lá thì miệng cứ nhểu dãi ra, tâm trạng cáu gắt lên. Nhiều lúc lên cơn vật thuốc lá, có khi vợ con không ai làm gì đâu nhưng bản thân cứ nhặng cả lên. Khi đó bác mới bảo vợ rằng: “Thôi em với các con thông cảm, bố đang cai nghiện. Có cái gì thì nhẹ nhàng đi một tí. Chật vật cũng phải 2 - 3 tuần, sau mới cai được đấy”.

Câu truyện truyền cảm hứng cho những bạn trẻ muốn cai nghiện thuốc lá ảnh 1 

Để cai được thuốc lá, bác đã dùng cách nhai tăm với nhai que. Đi đâu chú cũng để cả một mớ tăm trong túi, thèm thuốc quá thì nhai nát nhừ ra.

“Sau một thời gian thấy sức khoẻ tốt hơn, sáng dậy cái giọng, cái họng của mình sạch sẽ, khô ráo, không ho như hồi xưa. Chính ra người hút thì không mắc bệnh nhiều, mà người không hút ngửi vào cái hơi lại bệnh nặng hơn”, bác Sự giãi bày.

Con gái là động lực để bỏ hẳn thuốc lá

Trong giới nghệ sĩ, Công Ninh được nhắc tới là một trong những người ngiện thuốc lá nặng. Được biết, mỗi ngày anh hút hơn một gói, nhất là vào ban đêm để tỉnh táo cũng như là có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo nghệ thuật. Vào tuổi 50, thói quen này đã quật ngã anh khi căn bệnh viêm phổi phát triển từ cuối năm 2014 khiến Công Ninh ho như muốn “nổ cổ, nổ họng”.

Câu truyện truyền cảm hứng cho những bạn trẻ muốn cai nghiện thuốc lá ảnh 2 

Bấy giờ, cô con gái Oscar của anh còn quá bé bỏng. Nghĩ đến cảnh mình thì ốm yếu, tương lai của con còn dài khiến anh rất lo lắng. Với anh, Oscar giống như phép “màu nhiệm” mà cuộc đời bù đắp lại những thiệt thòi.

Cô con gái nhỏ là động lực giúp anh kiên trì và quyết tâm bỏ hẳn thuốc lá. Liều thuốc tinh thần đặc biệt này giúp nam nghệ sĩ hồi phục rất nhanh”. Công Ninh cho biết: "Từ ngày bỏ thuốc, không chỉ bệnh có hồi phục mà bản thân mình mập hẳn và… “ngon trai” ra nhiều".

MỚI - NÓNG
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
HHT - Ít nhất một máy bay dường như đã mất kiểm soát, rồi hai máy bay đã đâm vào nhau ngay trên không trung ở California (Mỹ). Sau đó, một máy bay đâm bổ xuống cánh đồng, còn máy bay kia lao thẳng vào kho chứa máy bay, tạo nên cảnh tượng rất náo loạn. Trong đoạn ghi âm những khoảnh khắc cuối cùng của 2 phi công, họ đã trao đổi những gì với nhau?

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.