Cầu Vàng Đà Nẵng lọt top những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới của tạp chí TIME

Cầu Vàng Đà Nẵng lọt top những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới của tạp chí TIME
HHT - Cây Cầu Vàng ở thành phố Đà Nẵng, Việt Nam mới đây đã được tạp chí danh tiếng TIME bình chọn là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới. Đây là lần đầu tiên TIME thực hiện danh sách này.

Để đưa ra được danh sách “Các địa điểm tuyệt vời nhất trên thế giới”, tạp chí TIME đã nghiên cứu các đề cử ở rất nhiều hạng mục khác nhau, như bảo tàng, công viên, quán bar, nhà hàng, công viên chủ đề, du thuyền và khách sạn, từ các biên tập viên và các phóng viên trên khắp thế giới cũng như hàng chục chuyên gia trong ngành. Sau đó, TIME đánh giá từng địa điểm đề cử dựa trên những yếu tố chính, bao gồm chất lượng, nguồn gốc, sự sáng tạo, tính bền vững và sức ảnh hưởng.

Kết quả là tạp chí TIME đã đưa ra một danh sách hết sức đa dạng, phản ánh đúng sự phong phú của thế giới, với hơn 100 địa điểm trải dài khắp 6 lục địa và 48 quốc gia. “Từ một công viên nước ở Texas đem lại nguồn cảm hứng cho các trẻ em tật nguyền, cho tới một khu nghỉ dưỡng ở Maldives xây phòng nghỉ dưới biển hay một thư viện ở Thiên Tân, Trung Quốc… tất cả chỉ cần đọc thôi cũng đã thấy kỳ diệu”, tạp chí TIME viết trong lời giới thiệu.

Danh sách “100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới” của TIME được chia ra làm ba hạng mục, trong đó có 34 địa điểm du lịch được cho là điểm đến tuyệt nhất; 45 khách sạn, khu nghỉ dưỡng được lựa chọn là nơi tuyệt nhất để lưu trú; và 21 nhà hàng, quán bar… là những nơi hàng đầu thế giới về ẩm thực.

Trong số 34 địa điểm du lịch được TIME lựa chọn là điểm đến tuyệt vời nhất, Cầu Vàng trong quần thể khu du lịch Bà Nà Hills, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam được vinh dự nằm trong top đầu tiên mà tạp chí danh tiếng này giới thiệu đến độc giả toàn cầu.

Cầu Vàng Đà Nẵng lọt top những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới của tạp chí TIME ảnh 1
Hình ảnh cây Cầu Vàng trên đỉnh Bà Nà, Đà Nẵng, Việt Nam nổi bật trên tạp chí TIME.

TIME miêu tả Cầu Vàng hết sức chân thực với hình ảnh hai bàn tay bằng đá khổng lồ vươn ra từ dãy núi ở miền trung Việt Nam trông có vẻ già nua và giống như là một tàn tích từ thời cổ đại, nhưng đừng bị đánh lừa, đó là mạng lưới dây kim loại và sợi thủy tinh được dùng để hỗ trợ cho một cây cầu đi bộ hết sức ấn tượng vừa mới được khánh thành vào tháng 6.

“Cầu Vàng nằm ở độ cao gần 1.000 m so với mặt biển trên núi Bà Nà, nối liền một trạm cáp treo với các khu vườn gần đó. Cây cầu được làm bằng gỗ với phần tay vịn bằng thép không gỉ được sơn màu vàng nổi bật. Hình tượng chủ đạo và ý nghĩa của Cầu Vàng đó là “đôi bàn tay khổng lồ của Phật đang nâng lấy các sợi vàng”. Cây cầu dài 150 m đem đến cho du khách rất nhiều không gian để tận hưởng phong cảnh hữu tình. Đó là một nỗ lực để thu hút thêm nhiều khách du lịch đến với thành phố”, tác giả Julia Zorthian của TIME viết.

Ngoài Cầu Vàng, đây là hình ảnh trong top 10 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới do TIME bình chọn:

Cầu Vàng Đà Nẵng lọt top những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới của tạp chí TIME ảnh 2
Thư viện Binhai ở Thiên Tân, Trung Quốc.
Cầu Vàng Đà Nẵng lọt top những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới của tạp chí TIME ảnh 3
Đạp xe trên mặt nước ở Genk, Bỉ.
Cầu Vàng Đà Nẵng lọt top những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới của tạp chí TIME ảnh 4
Hòn đảo sáng tạo Morgan ở San Antonio, bang Texas, Mỹ.
Cầu Vàng Đà Nẵng lọt top những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới của tạp chí TIME ảnh 5
Trung tâm nghệ thuật Tippet, hạt Stillwater, Montana.
Cầu Vàng Đà Nẵng lọt top những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới của tạp chí TIME ảnh 6
Pandora: Thế giới của Avatar, Bay Lake, bang Florida, Mỹ.
Cầu Vàng Đà Nẵng lọt top những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới của tạp chí TIME ảnh 7
Rạp hát Elbphilharmonie, Hamburg, Đức.
Cầu Vàng Đà Nẵng lọt top những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới của tạp chí TIME ảnh 8
Bảo tàng Macan, Jakarta, Indonesia.
Cầu Vàng Đà Nẵng lọt top những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới của tạp chí TIME ảnh 9
Khu vườn đi bộ trên cao Seoullo 7017, Seoul, Hàn Quốc.
Cầu Vàng Đà Nẵng lọt top những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới của tạp chí TIME ảnh 10
Khu bảo tồn bầu trời đêm trung tâm bang Idaho, Mỹ.
Theo Infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.