Cầu Vàng Đà Nẵng quá tải khách du lịch, nhiều bạn trẻ bất chấp nguy hiểm để "sống ảo"

Cầu Vàng Đà Nẵng quá tải khách du lịch, nhiều bạn trẻ bất chấp nguy hiểm để "sống ảo"
HHT - Trong dịp lễ này, nhiều hình ảnh được đăng trên mạng xã hội cho thấy nhiều bạn trẻ đã "thách thức tử thần" để check-in sống ảo.

Thời tiết nóng gay gắt cộng với việc được nghỉ lễ dài ngày trong dịp 30/4 - 1/5 này, Đà Nẵng - một địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam đã đón nhận một lượng khách du lịch vô cùng khủng.

Tại nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trong đó, cây cầu Vàng với kiến trúc độc đáo và khung cảnh thiên nhiên đẹp như mơ hiện đang là nơi thu hút rất nhiều du khách. Theo nhiều hình ảnh được ghi nhận, khách tham quan chen chúc, kẹt cứng cả câu cầu, tuy nhiên, nhiều người vẫn cố gắng nán chân để chụp ảnh lưu lại kỷ niệm. 

Cầu Vàng Đà Nẵng quá tải khách du lịch, nhiều bạn trẻ bất chấp nguy hiểm để "sống ảo" ảnh 1
Cô gái leo ra bên ngoài lan can cây cầu để chụp hình "sống ảo".

Giữa khung cảnh “hỗn loạn” trong bức ảnh, cư dân mạng bỗng phát hoảng khi phát hiện một cô gái trẻ cố gắng tựa vào phía ngoài của thành cây cầu để chụp một bức ảnh selfie. Theo đó, có vẻ như vì xung quanh có quá nhiều người qua lại, khó lòng mà chụp ảnh được. Vì thế, bằng một cách nào đó, cô gái này đã leo ra được phía ngoài của cây cầu, cố tựa vào lan can để tạo dáng chụp ảnh. 

Cầu Vàng Đà Nẵng quá tải khách du lịch, nhiều bạn trẻ bất chấp nguy hiểm để "sống ảo" ảnh 2
Cô gái nhoài người bất chấp độ cao 1.400m của cây cầu để chụp ảnh.

Không chỉ có một mà còn rất nhiều trường hợp như cô gái trên, họ cũng cố gắng liều mạng, nhoài người qua khe cây cầu có độ cao 1.400m này chỉ để check-in “sống ảo”.

Nhiều người đã không khỏi “rùng mình”, “sởn gai ốc” khi chứng kiến những tấm hình trên của giới trẻ. Hơn nữa, họ còn lên án gay gắt cho hành động thiếu suy nghĩ, bất chấp mạng sống của bản thân để chụp ảnh "sống ảo".

Một số bình luận của cư dân mạng:

"Không biết sao có thể liều lĩnh như thế này luôn, lỡ đâu trượt chân xuống thì sao"

"Coi hình mà thấy rùng mình dùm, cầu thì chật cứng, đông người, lỡ trượt chân mà nhiều khi người ta đi qua đi lại chen chúc thì đi toi luôn"

"Tui nhìn hình mà mà run chứ huống chi mà mấy bạn này, cố nhoài người ra để chụp ảnh như thế, thiệt là không biết quý trọng tính mạng mà"

"Đó giờ đâu có thiếu mấy vụ tai nạn vì sống ảo bất chấp nguy hiểm như này đâu, vậy mà cũng không sáng mắt ra"

Với sự bùng nổ thông tin trong xã hội hiện đại, mạng xã hội dường như là “con dao hai lưỡi” khiến tình trạng “sống ảo” trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Và đôi khi, chỉ để có một tấm ảnh đẹp hoàn hảo sở hữu nghìn like, nghìn bình luận trên mạng xã hội, họ bất chấp làm mọi thứ để chụp ảnh, kể cả việc “thách thức với tử thần” như thế này.

Cầu Vàng Đà Nẵng quá tải khách du lịch, nhiều bạn trẻ bất chấp nguy hiểm để "sống ảo" ảnh 3
Cầu Vàng Đà Nẵng quá tải khách du lịch, nhiều bạn trẻ bất chấp nguy hiểm để "sống ảo" ảnh 4
Cầu Vàng Đà Nẵng quá tải khách du lịch, nhiều bạn trẻ bất chấp nguy hiểm để "sống ảo" ảnh 5
Trước đây từng có rất nhiều trường hợp vì chụp hình "sống ảo" mà bất chấp tính mạng đã bị lên án gay gắt.

Việc tham quan, du lịch để khám phá thiên nhiên, cảnh đẹp của đất nước sau quãng thời gian làm việc, học tập vất vả trong năm vốn là một hoạt động rất bổ ích. Nhưng thiếu hiểu biết, bất chấp tính mạng chỉ để chụp một tấm ảnh đẹp “sống ảo” như thế này quả thực là một hành động đáng phải lên án.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.