Cây cà chua "gánh còng lưng" 1269 quả, lập kỷ lục Guinness nhiều quả nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, anh Douglas Smith - một nông dân lành nghề đến từ vùng Hertfordshire, nước Anh đã phá kỷ lục thế giới về số lượng quả cà chua nhiều nhất trên ​​một thân cây khiến dân tình phải "ngả mũ thán phục".

Anh Douglas Smith - người đàn ông được mệnh danh là "bậc thầy tạo quả" khiến nhiều người phải trầm trồ khi trông thấy cây cà chua anh trồng. Cây nhỏ xíu nhưng “có võ”, cho ra tới... 1.296 quả trong một vụ.

Cây cà chua "gánh còng lưng" 1269 quả, lập kỷ lục Guinness nhiều quả nhất thế giới ảnh 1

Anh Douglas dành 4 giờ mỗi ngày để chăm sóc cây cà chua bi này. Nguồn: Internet.

Cây cà chua "gánh còng lưng" 1269 quả, lập kỷ lục Guinness nhiều quả nhất thế giới ảnh 2

Dù thân cây cà chua nhỏ nhưng lại "có vỏ" với số lượng trái khủng. Nguồn: Internet.

Anh Douglas đã tự phá kỷ lục của bản thân cách đây mới chỉ một năm với cây cà chua 839 quả, trước đó hơn 10 năm kỷ lục cây cà chua nhiều quả nhất chỉ khoảng 488. Bên cạnh đó, anh Douglas cũng chính là người giữ kỷ lục trồng được quả cà chua to nhất thế giới nặng 3,106 kg.

Douglas Smith cho biết anh phải vài giờ đồng hồ mới thu hoạch hết số cà chua bi từ cây khổng lồ này. Những trái cà chua nhỏ chưa bằng đồng xu, nhưng tổng khối lượng của 1.296 quả nặng đến vài kilogram.

Cây cà chua "gánh còng lưng" 1269 quả, lập kỷ lục Guinness nhiều quả nhất thế giới ảnh 3

Phần cành đã gánh hơn 1000 quả cà chua bi. Nguồn: Internet.

Để có được thành tích đáng ngưỡng mộ này, anh Douglas mất “6 ngày 6 đêm” nghiên cứu nhiều bài báo khoa học khác nhau và thậm chí còn lấy mẫu đất để thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Phải tìm trong vô số công thức trồng cây, anh mới tìm được công thức vừa ý nhất để tiến hành.

Mới đây, anh cũng vừa trồng được cây hoa hướng dương cao đến 6m. Hiện tại trong vườn của anh Douglas còn có các loại đậu, cà tím và khoai tây. Anh chia sẻ: “Tôi rất hứng thú với những thí nghiệm trồng các loại rau củ ngoại cỡ và những vụ thu hoạch khủng”.

Cây cà chua "gánh còng lưng" 1269 quả, lập kỷ lục Guinness nhiều quả nhất thế giới ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm