"Cây Táo Nở Hoa": Ngọc (Thái Hòa) khóc hết nước mắt vì sự thật về cái chết của bố

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tập 5 "Cây Táo Nở Hoa" là nỗi thống khổ chất chồng của Ngọc khi những sự thật cay đắng về bố mẹ lần lượt được hé lộ. Cùng với đó, cuộc sống gia đình riêng của anh cũng gặp phải vô số rắc rối.

Trong tập này, vị bác sĩ chữa trị cho ông Huân (NSƯT Công Ninh) đã chuyển cho Ngọc (Thái Hòa) tờ di thư, kể rằng bố anh mắc căn bệnh ung thư gan. Ông từ chối cấy ghép gan vì không còn mặt mũi xin gan từ con. Đọc thư bố với những lời xin lỗi muộn màng, Ngọc rớt nước mắt xót xa, thương cho người bố đã ra đi trong cô độc.

"Cây Táo Nở Hoa": Ngọc (Thái Hòa) khóc hết nước mắt vì sự thật về cái chết của bố ảnh 1

Trở về tiệm sửa xe, Ngọc bắt quả tang bà Ích (NSƯT Mỹ Duyên) cùng nhân tình đang trộm đồ phụ tùng xe. Bố mất chưa được bao lâu, người mẹ tham lam, bạc bẽo hết lần này đến lần khác đến cạy cửa “vét” tiền của con trai khiến cho Ngọc nghĩ mà càng thêm cay đắng, chua chát.

"Cây Táo Nở Hoa": Ngọc (Thái Hòa) khóc hết nước mắt vì sự thật về cái chết của bố ảnh 2

Nỗi thống khổ của Ngọc càng thêm chất chồng khi con gái là Phúc (Trịnh Thảo) đánh nhau ở trường, về nhà lại không thèm chào hỏi bố, khiến cho Hạnh (Hồng Ánh) tức giận đánh cho đứa con ngỗ nghịch một trận. Hạnh cho rằng Phúc trở nên ương bướng là do ảnh hưởng từ “đám em vàng bạc” của chồng.

Hạnh cũng luôn áy náy vì đã để bố cô - ông Lân (NSƯT Quốc Trọng) sống thui thủi một mình. Dành cả thanh xuân để lo phục vụ cho 4 đứa em chồng, nay Hạnh chỉ muốn đàn em chồng hãy ra riêng sống tự lập, để Ngọc có thể thực hiện lời hứa là đón bố vợ về phụng dưỡng, chăm sóc.

"Cây Táo Nở Hoa": Ngọc (Thái Hòa) khóc hết nước mắt vì sự thật về cái chết của bố ảnh 3

Riêng về Báu (Nhã Phương), sau khi phốt to phốt nhỏ lần lượt bị Châu (Thúy Ngân) bóc mẽ trước mặt bạn trai, Báu bị “đá” không thương tiếc. Bao nhiêu văn vở, nước mắt cũng không giúp cô Báu níu kéo được anh chàng luật sư “dỏm”.

Hài hước là yêu nhau không được, cả hai chuyển sang hệ “chia tay đòi quà”: Báu nhận lại đôi giày đã tặng còn gã bạn trai keo kiệt đòi lại 10 nghìn đã cho trước đó. Thất tình, Báu về đóng cửa giũa móng tay và khóc lóc kể lể với anh hai, trách Ngọc chỉ biết thương Châu mà coi mình như em ghẻ.

"Cây Táo Nở Hoa": Ngọc (Thái Hòa) khóc hết nước mắt vì sự thật về cái chết của bố ảnh 4

Dù Báu đã sai rành rành nhưng để dỗ dành em, Ngọc tới bệnh viện gặp Châu, khuyên cô em gái hiểu chuyện nhất nhà nên xuống nước làm hòa với Báu. Ngọc trả lại cho Châu đôi giày mà Báu và bạn trai đã “mượn tạm” ở nhà Châu.

Bị anh hai chất vấn về đôi giày nam ở nhà mình, Châu nói dối rằng rằng cô mua định tặng anh hai. Thấy Ngọc vui vẻ nhận “quà”, Châu càng thêm áy náy. Ngoài ra, tại bệnh viện, Châu vẫn luôn tránh né tình cũ là bác sĩ Nam Phong (B Trần).

"Cây Táo Nở Hoa": Ngọc (Thái Hòa) khóc hết nước mắt vì sự thật về cái chết của bố ảnh 5

Trong một diễn biến khác, Trúc (Minh Trang) đã ấn định ngày cưới, mời Châu là đại diện đàng gái và chia sẻ lý do kết hôn gấp rút. Nhìn bạn thân chuẩn bị lấy chồng, trong khi bản thân có đang yêu cũng phải giấu giếm vì là người thứ ba, khiến cho Châu cảm thấy chua xót. Cô chỉ biết trông chờ vào động thái của Tuấn (Đỗ An).

"Cây Táo Nở Hoa": Ngọc (Thái Hòa) khóc hết nước mắt vì sự thật về cái chết của bố ảnh 6

Về Trúc, là kết quả của mối quan hệ không được thừa nhận, Trúc ngay từ nhỏ đã phải chịu những sự sỉ nhục của họ hàng bên nội. Cô còn bị người chị cùng cha khác mẹ cấm gặp cha. Tủi thân, Trúc đi uống rượu và một lần nữa may mắn được anh tài xế đẹp trai Dư (Song Luân) đưa về nhà.

Lần này thì Dư đã kịp lưu số điện thoại của mình vào máy người đẹp. Những biểu cảm đáng yêu của Trúc khi say còn “đốn gục” trái tim Dư, khiến anh phải bật cười.

"Cây Táo Nở Hoa": Ngọc (Thái Hòa) khóc hết nước mắt vì sự thật về cái chết của bố ảnh 7

Song Luân - Minh Trang hứa hẹn trở thành cặp đôi được yêu thích trong những tập tiếp theo

Cuối tập 5, Hạnh bất ngờ triệu tập cuộc họp gia đình. Nguyên do là Hạnh chứng kiến hết chủ sạp quần áo đến chủ tiệm tóc đòi nợ Báu. Ngọc thì lén vợ trả nợ, trả tiền mua sắm cho em. Khi bị chị hai la mắng, Báu còn nũng nịu trả treo nghe xong Hạnh muốn sang chấn tâm lý: “Em chỉ làm được những chuyện tào lao thôi!”

Tập 6 Cây Táo Nở Hoa sẽ tiếp tục phát sóng lúc 20h00 thứ Tư - 14/4

"Cây Táo Nở Hoa": Ngọc (Thái Hòa) khóc hết nước mắt vì sự thật về cái chết của bố ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm