Cây Táo Nở Hoa tập 51: Hạnh trở về bên chồng, Báu trở mặt và quyết không hiến gan cứu Ngọc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong tập 51 "Cây Táo Nở Hoa", Hạnh khóc hết nước mắt khi biết Ngọc bị ung thư. Ngoài ra, khác với thái độ nhiệt tình trước đó, Báu bỗng thay đổi, khóc lóc ầm ĩ đưa ra đủ lý do để không hiến gan cho anh hai.

Tiếp nối diễn biến tập trước, biết Ngọc (Thái Hoà) bị ung thư gan, Báu (Nhã Phương) nôn nóng đòi tìm người cứu anh. Nhưng khi nghe Châu (Thuý Ngân) nói là Báu có lá gan thích hợp, Báu điên tiết vì Châu đã tự ý kiểm tra gan của mình.

Báu còn suy diễn rằng Ngọc và Châu cùng một giuộc: Châu đối xử tốt với mình nhằm mục đích dụ dỗ, đợi khi mình ngủ sẽ “ăn cắp gan”. Còn Ngọc thì thông đồng cùng cô em gái cưng trong mọi chuyện. Cuối cùng, Báu tức giận bỏ đi, để lại Châu đau khổ, bất lực.

Cây Táo Nở Hoa tập 51: Hạnh trở về bên chồng, Báu trở mặt và quyết không hiến gan cứu Ngọc ảnh 1

Sau khi bị ngất đi vì hứng chịu trận đòn từ những chủ nợ của Ngà (Trương Thế Vinh), Ngọc tỉnh dậy, gắng gượng về nhà. Trên đường về, anh bị ảo giác, nhìn một người phụ nữ qua đường thành bà Ích (NSƯT Mỹ Duyên) nên đã bóp cổ bà ta, trút hết nỗi oán hận với người mẹ đã gây ra bao bi kịch cho gia đình. Cuối cùng, Ngọc bị người đi đường đánh ngất xỉu và đưa đi cấp cứu.

Cây Táo Nở Hoa tập 51: Hạnh trở về bên chồng, Báu trở mặt và quyết không hiến gan cứu Ngọc ảnh 2

Hạnh (Hồng Ánh) được Phong (B Trần) báo tin, vội vã đến bệnh viện và bàng hoàng, đau đớn khi được thông báo bệnh tình của Ngọc. Dù bị Ngọc đuổi đi, Hạnh vẫn kiên quyết ở lại. Hạnh khóc hết nước mắt, tự trách mình đã hắt hủi, để cho Ngọc chịu đựng một mình.

Khoảnh khắc Hạnh đến bên giường bệnh ôm lấy Ngọc, gọi 2 tiếng “mình ơi” đã làm cho Ngọc vỡ òa tất cả những cảm xúc tủi thân, mệt mỏi khi phải gồng mình chịu đựng bấy lâu.

Cây Táo Nở Hoa tập 51: Hạnh trở về bên chồng, Báu trở mặt và quyết không hiến gan cứu Ngọc ảnh 3
Cây Táo Nở Hoa tập 51: Hạnh trở về bên chồng, Báu trở mặt và quyết không hiến gan cứu Ngọc ảnh 4

Ở diễn biến khác, Châu trở về thành phố khi hay tin anh hai nhập viện và kể hết mọi chuyện với Hạnh. Ngay trong đêm, Báu kéo vali đi thẳng tới phòng bệnh của Ngọc để nói lý lẽ. Những hồi ức đáng buồn trong quá khứ cùng với sự phẫn uất của hiện tại trở thành cái cớ để Báu oán hận anh hai.

Báu xông thẳng vào phòng bệnh, chất vấn Ngọc: “Anh đã làm gì cho tôi, mà đòi lấy gan của tôi hả?”. Trong khi Ngọc còn ngơ ngác không hiểu chuyện gì thì Báu đã khóc lóc ầm ĩ, kể hết những bất công mà Ngọc đối với mình, cũng như sự thiên vị dành cho Châu.

Cây Táo Nở Hoa tập 51: Hạnh trở về bên chồng, Báu trở mặt và quyết không hiến gan cứu Ngọc ảnh 5

Báu từng bị phỏng nặng mà Ngọc không biết. Báu phạm lỗi thì bị đánh mắng - Châu từng gây ra lỗi lầm đến mất việc mà vẫn được anh hai che chở, bao dung… Báu trách Ngọc: “Chính anh đã hủy hoại cuộc đời tôi đó” và chốt lại bằng một câu tàn nhẫn: “Tôi có 10 lá gan cũng không bao giờ cho anh đâu”.

Nghe Báu nói chuyện đã bị Châu lừa đi kiểm tra gan, Ngọc vô cùng thất vọng. Lại biết Châu đã tự ý quyết định sẽ hiến gan cùng Báu mà không thèm bàn bạc, hỏi ý kiến Phong, Ngọc càng thêm giận.

Cây Táo Nở Hoa tập 51: Hạnh trở về bên chồng, Báu trở mặt và quyết không hiến gan cứu Ngọc ảnh 6

Về phần Báu, khi được Hạnh khuyên giải, Báu chửi ngược chị dâu là “không có tư cách nói chuyện ở đây” vì đã ly dị. Báu gây ầm ĩ, khẳng định sẽ không cho gan rồi bỏ đi.

Tập phim kết thúc trong những giọt nước mắt khốn khổ của Hạnh và Châu khi Ngọc buồn vì cách hành xử của 2 đứa em gái nên chẳng còn thiết tha chữa trị gì nữa, đòi xuất viện về nhà.

Cây Táo Nở Hoa tập 51: Hạnh trở về bên chồng, Báu trở mặt và quyết không hiến gan cứu Ngọc ảnh 7
Cây Táo Nở Hoa tập 51: Hạnh trở về bên chồng, Báu trở mặt và quyết không hiến gan cứu Ngọc ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm