Cây Táo Nở Hoa tập 56: Hạnh muốn hiến gan cho Ngọc, Báu khóc trước tấm chân tình của Phước

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những tình tiết mới của tập 56 "Cây Táo Nở Hoa" xoay quanh cách vợ chồng Hạnh - Ngọc đương đầu với bệnh tật. Tập phim cũng khắc họa tấm chân tình của "chàng ngốc" Phước dành cho Báu.

Giữa cơn bạo bệnh, Ngọc (Thái Hòa) vẫn giấu vợ đi làm thuê cho một tiệm sửa xe trong xóm. Vừa nghe bà Bông “hóng hớt”, Hạnh (Hồng Ánh) thương chồng nên bắt Ngọc phải nghỉ việc ngay.

Việc chăm sóc cho người bệnh không hề dễ dàng. Hạnh cố tỏ ra mạnh mẽ trước mặt chồng, nhưng thật ra cô cảm thấy bất lực, đau nhói lòng khi chứng khiến Ngọc bị cơn đau hành hạ.

Cây Táo Nở Hoa tập 56: Hạnh muốn hiến gan cho Ngọc, Báu khóc trước tấm chân tình của Phước ảnh 1

Hạnh sợ Ngọc sẽ không thể gượng được cho tới lúc tìm được người hiến gan. Nỗi đau xót trong lòng chẳng biết kể với ai, Hạnh chỉ có thể tâm sự với cô Bông. Tình cảnh của Hạnh khiến bà Bông rớt nước mắt nhớ lại chuyện cũ của mình: Chồng ra đi sớm để lại bà mẹ góa con côi. Nghĩ rằng con người ta sống chết có số, cô Bông càng thương cho vợ chồng Hạnh - Ngọc.

Cây Táo Nở Hoa tập 56: Hạnh muốn hiến gan cho Ngọc, Báu khóc trước tấm chân tình của Phước ảnh 2

Với tâm lý người sắp chết, Ngọc liên hệ với Phong (B Trần) để tìm hiểu về thủ tục hiến xác cho y học. Anh chia sẻ suy nghĩ này với vợ và bất ngờ là Hạnh ủng hộ mọi quyết định của chồng. Ngọc không biết rằng trước đó Hạnh đã cố nuốt nước mắt khi nhìn thấy di ảnh mà Ngọc âm thầm tự chuẩn bị cho mình.

Hạnh theo Ngọc tới bệnh viện, với vai trò là người thân, ký tên đồng ý cho anh hiến xác. Tuy nhiên, cô vẫn khẳng định với Ngọc rằng sẽ không để cho anh từ bỏ hy vọng sống. Từng phút từng giây ở bên Ngọc, Hạnh cố gắng không để sự yếu đuối xâm nhập vào tâm lý của hai vợ chồng.

Cây Táo Nở Hoa tập 56: Hạnh muốn hiến gan cho Ngọc, Báu khóc trước tấm chân tình của Phước ảnh 3

Mặt khác, Hạnh giấu Ngọc để tới bệnh viện tìm Châu (Thúy Ngân), đòi được làm xét nghiệm gan. Mặc cho Châu phản đối, Hạnh đã quyết tâm sẽ lấy gan mình cho chồng. Ngọc gọi điện hỏi thăm bố vợ, biết rằng Hạnh không về nhà bố, liền nhanh chóng đoán ra được mọi chuyện.

Đúng lúc Ngọc định tới bệnh viện thì Hạnh trở về. Anh rất tức giận vì vợ đã làm liều: “Mình phải lo cho con Phúc chứ mình. Lỡ mình có bề gì thì con Phúc mồ côi cả cha lẫn mẹ luôn hả?... Không bao giờ anh nhận gan của mình, không bao giờ anh đồng ý cho mình hiến gan”.

Cây Táo Nở Hoa tập 56: Hạnh muốn hiến gan cho Ngọc, Báu khóc trước tấm chân tình của Phước ảnh 4

Sau đó, Ngọc tới bệnh viện bắt Châu phải hủy ngay kết quả xét nghiệm và nói với Hạnh rằng gan của Hạnh không hợp. Châu rất khó nghĩ, vì kết quả xét nghiệm cho thấy gan của chị hai phù hợp và cho tới bây giờ thì đó là cơ hội duy nhất để cứu anh hai. Nhưng cuối cùng, Châu nghe lời Ngọc.

Trong một diễn biến khác, Dư (Song Luân) vẫn thực hiện trách nhiệm gửi tiền chu cấp cho Trinh (Trâm Anh) và âm thầm dõi theo Trúc (Trâm Anh) từ xa. Còn Báu (Nhã Phương) thì ngày càng trở nên thân thiết hơn với Phước (Hoàng Phi).

Cây Táo Nở Hoa tập 56: Hạnh muốn hiến gan cho Ngọc, Báu khóc trước tấm chân tình của Phước ảnh 5
Cây Táo Nở Hoa tập 56: Hạnh muốn hiến gan cho Ngọc, Báu khóc trước tấm chân tình của Phước ảnh 6

Phước nói rằng khi nhìn thấy vết sẹo trên người Báu, anh càng cảm thấy thương Báu hơn. Chàng ngố si tình còn hứa sẽ kiếm tiền để Báu đi thẩm mỹ. Phước muốn thay Báu hiến gan cho Ngọc vì không muốn trên người Báu có thêm vết sẹo nào nữa.

Cây Táo Nở Hoa tập 56: Hạnh muốn hiến gan cho Ngọc, Báu khóc trước tấm chân tình của Phước ảnh 7

Trước tấm chân tình của Phước vậy mà Báu vẫn nhớ về Quân. Cô vừa khóc vừa kể cho Phước nghe về hoàn cảnh đáng thương của Quân: Từ nhỏ đã bị cha dượng đánh đập, mẹ thì nát rượu, đã vậy còn bị đánh gãy chân vì cứu Báu… Tuy khóc lóc nói rằng đã kết thúc với Quân nhưng khi vừa nhận được cuộc gọi của chồng cũ, Báu lại bỏ hết cả để chạy đến với “anh yêu”.

Cây Táo Nở Hoa tập 56: Hạnh muốn hiến gan cho Ngọc, Báu khóc trước tấm chân tình của Phước ảnh 8
Cây Táo Nở Hoa tập 56: Hạnh muốn hiến gan cho Ngọc, Báu khóc trước tấm chân tình của Phước ảnh 12
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm